advertisements
Monday, 10/02/2020 - 06:50:17

Hơn 70 công ty bỏ triển lãm hàng không vì coronavirus


Người dân Singapore được khuyên mang khẩu trang ở nơi công cộng. Trong hình chụp hôm thứ Hai, 10 tháng 2, 2020, khu phố Chinatown tại Singapore đã vắng người hơn bình thường, vì ảnh hưởng dịch coronavirus. (Getty Images)


SINGAPORE - Hơn 70 hãng công nghiệp đã xác nhận hủy kế hoạch trưng bày sản phẩm tại Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) năm nay, bao gồm cả những nhà sản xuất quốc phòng hàng đầu thế giới như hãng Lockheed Martin của Hoa Kỳ, vì lo ngại coronavirus.
Chương trình diễn ra từ ngày 11 đến 16 tháng 2 tại phi trường Changi của Singapore. Ban tổ chức nhắc nhở khách khứa không bắt tay mà chọn những cách chào khác như vẫy tay hoặc cúi đầu, để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Số lượng vé bán cho công chúng cũng bị giảm một nửa so với năm ngoái.
"Sau khi đánh giá tình hình, chúng tôi quyết định sẽ vẫn mở cửa triển lãm,” phụ tá giám đốc Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế Singapore Tan Kong Hwee hôm Chủ Nhật cho biết. Ban tổ chức ước tính sẽ có 930 công ty từ 45 quốc gia và 45,000 viên chức tham gia sự kiện năm nay, giảm so với 54,000 viên chức và 1,062 công ty tại Singapore Airshow 2018. Triển lãm năm ngoái mang về cho Singapore khoảng $247 triệu Mỹ kim từ nhiều nguồn thu khác nhau.

Tuy giảm người tham gia, nhưng triển lãm năm nay vẫn chứng kiến sự xuất hiện của những vũ khí hiện đại hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Washington sẽ đưa một chiến đấu cơ F-35B biểu diễn tại sự kiện, để đánh dấu việc Singapore đặt mua 12 phi cơ loại này.
Trong khi đó, đội bay biểu diễn Bát Nhất của Trung Quốc cũng sẽ lần đầu xuất hiện với phi đội 8 chiến đấu cơ J-10. Singapore Airshow được tổ chức 2 năm một lần, diễn ra lần đầu vào năm 2008. Đây là nơi gặp gỡ của các viên chức chính phủ và quân sự, cùng đại diện các tập đoàn hàng không dân sự. Singapore Airshow được coi là triển lãm hàng không lớn thứ 3 thế giới và đứng đầu châu Á.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements