advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 07:41:21

Hơn 600 cô gái Pakistan bị bán đến Trung Quốc


Cảnh sát Pakistan đang bắt những người Trung Hoa bị còng tay tại thành phố Lahore. Những người này bị cáo buộc đến Pakistan để dụ dỗ những cô gái nghèo kết hôn với họ, để rồi sau đó họ mang các cô gái qua Trung Quốc và éo buộc các cô phải hành nghề mãi dâm. (Arif Ali/ AFP via Getty Images)


ISLAMABAD – Theo báo cáo của các nhà điều tra, 629 cô gái sống ở khắp nơi trên đất nước Pakistan đã bị bán làm vợ những người đàn ông Trung Quốc và bị đưa đến quốc gia Đông Á này. Danh sách này là bằng chứng vững chắc nhất cho đến nay, về số lượng phụ nữ là nạn nhân của đường dây buôn người tính từ năm 2018.
Tuy nhiên, sau khi báo cáo hoàn tất vào tháng 6, nỗ lực của các nhà điều tra Pakistan đã phải ngừng lại, do chính phủ Islamabad lo ngại làm ảnh hưởng tới quan hệ giữa Pakistan và Bắc Kinh.
Nỗ lực chống bọn buôn người đã thất bại sau đó. Vào tháng 10, một tòa án tại Faisalabad đã hủy cáo trạng đối với 31 người Trung Quốc bị truy tố tội buôn người.
Một số phụ nữ ban đầu đã cho lời khai với cảnh sát nhưng sau đó từ chối ra làm chứng, do bị đe dọa hoặc đã được trả tiền để mua sự im lặng. Ngoài ra, các nhân viên của Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Pakistan cũng bị chuyển đi nơi khác, và truyền thông cũng bị buộc không được đưa tin về các vụ buôn người.
Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố không biết gì về danh sách các cô gái bị bán đến Trung Quốc, đồng thời nói rằng chính phủ Trung Quốc và Paksitan ủng hộ việc hình thành các gia đình dựa trên sự đồng thuận và phù hợp pháp luật.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements