Wednesday, 14/11/2018 - 08:34:46

Hơn 4 tháng biểu tình yểm trợ quốc nội, người tham dự vẫn không sút giảm

XNV Ngọc Ân của đài Hồn Việt TV và Little Saigon Radio được một chiến hữu QL/VNCH chở trên xe Jeep chạy theo đoàn biểu tình để trực tiếp truyền thanh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Đã hơn bốn tháng tổ chức biểu tình hỗ trợ đồng bào quốc nội chống Luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng, vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11, 2018 đồng hương Việt Nam Nam Cali vẫn hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, tiếp tục xuống đường đông đảo như những lần trước. Đặc biệt lần biểu tình kỳ trước và lần này, các em học sinh gốc Việt trường Trung Học Garden Grove tham gia khá đông.

Ngoài các em, chúng tôi còn thấy một số cựu nữ sinh Gia Long, Trưng Vương, Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An là ba trường không bao giờ vắng mặt trong các cuộc biểu tình. Các khuôn mặt quen thuộc vẫn kiên trì hy sinh thì giờ cuối tuần xuống đường như niên trưởng Phan Kỳ Nhơn từ Riverside xuống, các niên trưởng Phan Đa Văn, Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Trần Quan An và phu nhân, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Bùi Trọng Nghĩa và phu nhân, giáo sư Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng Quảng Nam - Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Kỳ, ông Phạm Văn Thuận và phu nhân, ông Nguyễn Long, ông Lâm Quang Hải (cựu HT Bạc Liêu), ông Hồ Ngọc Minh Đức, giáo sư Đỗ Anh Tài và phu nhân, ông Trần Trọng An Sơn và phu nhân, cựu chiến sĩ BĐQ Thy Vân; TS Phạm Kim Long, kỹ sư Tạ Trung, tân Nghị viên Tài Đỗ của TP Westminster, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, các chị Du Miên, Xuân Mai, Dung, anh Vũ Long Sơn Hải và các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo cùng đông đảo đồng hương và một số cơ quan truyền thông.


Một phu nhân chiến sĩ QL/VNCH mặc áo dài, tay cầm cờ, miệng hô vang khẩu hiệu “Đả đảo Việt Cộng dùng Luật An Ninh Mạng bóp nghẹt tự do ngôn luận của đồng bào trong nước,” phía sau có phu nhân hai niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Trần Quan An và phu nhân ký giả Du Miên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi cử hành lễ chào cờ trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu, ông nói, “Mấy lần biểu tình trước đây có khá đông các vị dân cử và ứng cử viên, nay chỉ thấy có hai vị là Nghị Viên Phát Bùi và tân nghị viên Tài Đỗ.”

Ông cám ơn tất cả mọi người hiện diện trong cuộc biểu tình và thông báo cuộc biểu tình lần tới vào thứ Bảy ngày 24 tháng 11 sẽ có văn nghệ đấu tranh (sẽ thông báo giờ sau). Chủ Tịch Cộng Đồng, ông Phát Bùi và kỹ sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng đều lên tiếng sát cánh cùng đồng hương trong công cuộc đấu tranh chống Cộng.

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH phát biểu “Quyết tâm tranh đấu chống độc tài Cộng sản cho đến khi ngừng thở.”

Tân Nghị viên Tài Đỗ được mời phát biểu, ông có lời cám ơn qúy đồng hương đã tín nhiệm bỏ phiếu cho ông vào HĐTP Westminster sau 23 năm làm Cảnh Sát không bị một điều tiếng gì. Ông Tài Đỗ hứa sẽ luôn sát cánh cùng đồng hương trong các cuộc phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản đang đàn áp đồng bào trong nước.
Cuộc biểu tình cũng đi theo lộ trình cũ, tới ngang chợ T&K thì quay lại nơi xuất phát là trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo rồi giải tán.

Trong lần biểu tình này, khi đoàn biểu tình đi tới gần chợ T&K thì dưới lòng đường có phái đoàn của ông Đào Minh Quân đi trên một số xe có xe Security hộ tống, trên các xe có cắm cờ Mỹ - VNCH , chạy tới chạy lui nhiều vòng.

Trên một xe có người đứng quay phim. Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn bắc loa thông báo với mọi người, “Hôm nay ngày 11 tháng 11 năm 2018 chúng tôi tổ chức cuộc biểu tình giữ lửa đấu tranh trong nước, nhưng chúng tôi rất tiếc là trong khi đoàn biểu tình chúng ta đi tuần hành trên đại lộ Bolsa thì đoàn xe của Đào Minh Quân chạy tới chạy lui để lợi dụng đoàn biểu tình và lấy hình ảnh đoàn biểu tình rồi show lên Đây là đoàn biểu tình hỗ trợ Đào Minh Quân.

“Chúng tôi một lần nữa xác định với toàn thể đồng hương trong và ngoài nước, mục đích của đoàn biểu tình là yểm trợ người dân trong nước và giữ lửa đấu tranh và để chúng ta tiếp tục cuộc đấu tranh cho sớm thành công ở trong nước. Đoàn xe của Đào Minh Quân đó là chuyện cá nhân không liên quan gì đến đoàn biểu tình và chắc chắn là Đào Minh Quân sẽ show hình ảnh này ra và nói là đoàn biểu tình hỗ trợ Đào Minh Quân. Chúng tôi không dính dáng gì với tổ chức Đào Minh Quân, nhưng hình ảnh lợi dụng này là hình ảnh xấu xa và có thể nói là hành động không chân chính, không xứng đáng với danh xưng của Đào Minh Quân, thưa đồng hương.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp