Wednesday, 02/12/2020 - 06:54:47

Hơn 271,000 nhà tại Nam Cali lại có thể bị cúp điện vì gió Santa Ana


Gió Santa Ana từng thổi lửa cho trận cháy Silverado Fire tại Lake Forest, Quận Cam ngày 27 tháng 10, 2020. (Allen J. Schaben/ Los Angeles Times via Getty Images)

 

LOS ANGELES – Trước tình trạng gió Santa Ana quay lại miền nam California từ đêm thứ Tư kéo dài suốt ngày thứ Năm, hơn 271,000 khác hàng của hãng điện lực SCE sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị cúp điện, bắt đầu từ tối thứ Tư.

Theo SCE, việc cúp điện là nhằm giảm nguy cơ cháy rừng gây ra bởi các thiết bị điện bị hư, vốn thường xảy ra khi trời có gió mạnh. Một số vụ cháy rừng lớn trong lịch sử California đều có liên quan các thiết bị điện bị hư. Hãng SCE cho biết đang theo dõi tình hình thời tiết, và việc cúp điện có thể bắt đầu từ 9 giờ tối thứ Tư, kéo dài cho đến thứ Bảy.

SCE cho biết khách hàng có thể ghi danh, để nhận tin nhắn thông báo khi nào khu vực nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh của họ bị cúp điện.

Hãng điện lực SCE có khoảng 5 triệu khách hàng, và đang cân nhắc cúp điện đối với 5.4% trong số này, trải dài trên 8 quận hạt. Các quận hạt bị ảnh hưởng nhiều nhất là Ventura, Riverside, và San Bernardino. Quận Cam có 16,425 khách hàng sẽ bị cúp điện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising