Wednesday, 06/11/2019 - 07:18:08

Hơn 20,000 người Nam Hàn thử nghiệm cảm giác chết


Những người tham dự một cuộc “chết thử” được tổ chức tại Andong, Nam Hàn ngày 1 tháng 8, 2016. (Jean Chung/ Getty Images)


SEOUL - Hơn 25,000 người đã thử dịch vụ "chết thử" tại Trung Tâm Trị Liệu Hyowon ở Seoul từ năm 2012, với hy vọng hiểu thêm về giá trị cuộc sống. "Khi bạn ý thức về cái chết và trải qua cảm giác đó, bạn sẽ có cách nhìn mới với cuộc đời,” ông Cho Jae-hee, 75 tuổi, người tham gia chương trình "đám tang sống" được Trung Tâm Hyowon tổ chức cuối tháng 10, cho biết.
Sự kiện "thử nghiệm cái chết" diễn ra ở thủ đô Seoul của Nam Hàn đã thu hút hàng chục người, từ thanh niên trẻ tới những người đã về hưu. Họ được mặc áo liệm, chụp ảnh thờ, viết di chúc và cuối cùng là nằm trong quan tài đóng kín khoảng 10 phút.
Sinh viên Choi Jin-kyu cho biết thời gian ở trong quan tài giúp anh nhận ra mình đã thường xuyên xem người khác là đối thủ. "Khi ở trong quan tài, tôi tự hỏi sống như vậy liệu có ích gì,” Choi cho biết.
Sau lần thử nghiệm, Choi quyết tâm sẽ lập công ty riêng sau khi tốt nghiệp, thay vì tìm cách tham gia vào thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt.

Nam Hàn xếp thứ 33 trên 40 quốc gia về Chỉ Số Cuộc Sống Tốt Đẹp, do Tổ Chức Hợp Tác Kinh Tế và Phát Triển khảo sát. Nhiều thanh niên Nam Hàn luôn kỳ vọng về giáo dục và việc làm, nhưng rồi "vỡ mộng" khi nền kinh tế trì trệ và thất nghiệp gia tăng.
Năm 2016, tỷ lệ tự tử của Nam Hàn là 20.2 trên 100,000 dân, gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu là 10.53, theo Tổ chức Y tế thế giới WHO. Hãng tang lễ Hyowon bắt đầu cung cấp dịch vụ "chết thử" từ 7 năm trước, để mọi người quý trọng hơn cuộc sống của họ, cũng như rộng lòng tha thứ và hóa giải những mâu thuẫn đời thường với bạn bè, gia đình, theo Jeong Yong-mun, đại diện công ty, cho biết.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising