Friday, 14/04/2017 - 07:12:32

Hơn 2,000 người mắc kẹt tại sân bay vì mua tour du lịch giá rẻ


Các du khách bị kẹt tại sân bay.

 

THÁI LAN – Vào chiều thứ Ba vừa qua, một phi trường tại Thái Lan đã lâm vào cảnh hỗn loạn, khi gần 2,000 người mắc kẹt tại đây vì không có vé lên máy bay. Được biết, các du khách bị bỏ mặc tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan đều là thành viên hoặc khách hàng của WealthEver, một công ty bán hàng đa cấp. Những người này đến sân bay vì nghĩ rằng họ sắp tham gia một chuyến du lịch đi Nhật.

Công ty này đã đưa ra mức giá cho tour du lịch Osaka, Nhật Bản trong 6 ngày chỉ với 9,000-20,000 baht Thái (khoảng $300 đến $700 Mỹ kim). Trong khi đó thông thường, chi phí cho 1 tour du lịch tới Nhật tương tự, bao gồm vé máy bay, vé vào cửa các khu giải trí, chi phí khách sạn, ăn uống... phải khoảng 50,000 baht ($1,600 Mỹ kim).

Chuyến đi của hơn 2,000 hành khách này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 16 tháng 4. Tuy nhiên, khi các hành khách có mặt tại sân bay, họ rất giận dữ sau khi kiểm tra tại quầy check-in và phát hiện rằng WealthEver không hề đặt chuyến bay nào cho họ như lịch trình. Ngay sau sự việc, công ty này cũng xóa trang đại diện trên mạng xã hội.

Cảnh sát đã được gọi tới phi trường để hỗ trợ các hành khách bị lừa. Nhà chức trách cho biết, hãng WealthEver không phải một công ty hợp pháp, và họ không được cấp phép bán bất cứ sản phẩm và dịch vụ gì. Đa số các du khách bị lừa đều đã trả khoảng 10,000 baht cho chuyến đi.

Ngay sau khi thông tin về sự việc được báo cáo, cảnh sát đã bắt được nghi can Pasit Arinchalapit, giám đốc WealthEver vào hôm 12 tháng 4 tại Ranong, một tỉnh biên giới Thái Lan. Pasit từng có nhiều tiền án về tội lừa đảo và đã đổi tên nhiều lần.

Được biết, WealthEver là một công ty đa cấp bán các loại thực phẩm chữa bệnh. Các thành viên mới tham gia phải đóng khoảng 500 baht. Những thành viên đóng 8,380 baht sẽ được tăng vị trí, tặng 1 chuyến du lịch Nhật Bản miễn phí, và tặng thêm 2 sản phẩm thực phẩm chữa bệnh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp