Thursday, 04/07/2019 - 11:26:06

Hơn 200 người ngộ độc trong tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Phi Luật Tân


Một người dự tiệc sinh nhật lần thứ 90 của bà cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos đang nằm trên băng-ca sau khi bị ngộ độc thực phẩm tại sân vận động ở thủ đô Manila ngày thứ Tư, 3 tháng 7, 2019. (Ted Aljibe/AFP/Getty Images)

MANILA - Bữa tiệc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Phi Luật Tân, bà Imelda Marcos, diễn ra hôm thứ Tư ở thủ đô Manila đã trở nên hỗn loạn, khi 261 người dự tiệc phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các phòng cấp cứu trong khu vực Pasig đều chật kín bệnh nhân với những triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và chóng mặt.

Bà Imelda Marcos, vợ của cố tổng thống Phi Luật Tân Ferdinand Marcos, không bị ảnh hưởng. Các món ăn được phục vụ tại bữa tiệc gồm cơm, trứng luộc và gà Adobo, một món ăn truyền thống của Phi Luật Tân.
"Thức ăn có thể đã bị hư nhưng chúng tôi đang điều tra,” bà Imee Marcos, con gái cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos, cho hay. "Chúng tôi đang cố gắng tới thăm các bệnh nhân.”

Bà Imelda Marcos nổi tiếng với lối sống xa hoa, và sở hữu bộ sưu tập giày, trang sức và các tác phẩm nghệ thuật đồ sộ. Gia đình bà hiện vẫn có thế lực ở Philippines. Bà năm ngoái bị kết án 11 năm tù với 7 tội danh tham nhũng vì chuyển trái phép $200 triệu Mỹ kim tới các cơ sở ở Thụy Sỹ, trong thời gian làm thị trưởng Manila những năm 1970. Bà bác bỏ cáo buộc và đang được bảo lãnh để kháng án.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements