Wednesday, 30/01/2019 - 08:49:06

Hơn 10,000 công nhân bị sa thải trước ngày tết


Ngoài cổng công ty Giày Da Mỹ Phong ngày thứ Tư. (Tuổi Trẻ)

TRÀ VINH - Công ty Giày Da Mỹ Phong ở huyện Tiểu Cần đã chính thức công bố cho 10,142 công nhân nghỉ việc vào cuối tháng này, tức là từ ngày thứ Năm, 31/1. Thông tin trên khiến nhiều công nhân bàng hoàng và sửng sốt nặng vì đây là thời điểm giáp tết.

Sau khi hay tin, chính quyền tỉnh Trà Vinh đã thành lập ban công tác liên ngành do phó chủ tịch tỉnh Trần Anh Dũng làm trưởng ban xuống công ty Giày Da Mỹ Phong và hai chi nhánh ở xã Phước Hưng, huyện Trà Cú để làm rõ vụ công ty này cho hơn 10,000 công nhân nghỉ việc.

Chính quyền yêu cầu công ty phải giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Giày Da Mỹ Phong là công ty của Đài Loan, do ông Hsu Kuang Tien làm đại diện pháp luật. Công ty này chuyên sản xuất và gia công giày da xuất cảng.

Theo báoTuổi Trẻ Online, một khách hàng lớn nhất của công ty (chiếm hơn 70% tổng số lượng đơn hàng) đang có nguy cơ phá sản và nợ công ty gần $100 triệu Mỹ kim, đưa đến sự tổn thất trong hoạt động của công ty Giày Da Mỹ Phong.

Vì vậy ban giám đốc công ty quyết định ngưng hết đơn hàng của khách hàng này, giờ đây công ty không có nhiều đơn hàng nên phải giảm hơn phân nửa số nhân viên. Công ty đã có gần 19,000 nhân viên ở ba phân xưởng. Quyết định sa thải được ban hành vào chiều thứ Ba.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements