Friday, 15/06/2018 - 11:31:39

Hơn 1,000 thiện nguyện viên hỗ trợ du khách mùa World Cup

MOSCOW - Hơn 1,000 thiện nguyện viên, được tuyển chọn gắt gao từ 12 thành phố của Nga, sẽ tham gia vào việc hướng dẫn, hỗ trợ cho tất cả các cổ động viên nước ngoài tới Nga xem túc cầu. Các thiện nguyện viên tham gia hỗ trợ World Cup 2018 đều là những người rất trẻ, đa số là học sinh, sinh viên, tại 12 thành phố diễn ra các trận đấu của World Cup 2018. Để được trở thành thiện nguyện viên không phải là điều dễ dàng. Trước tiên, ứng cử viên cần phải nộp đơn ghi danh, sau đó vượt qua 3 vòng phỏng vấn, và cuối cùng, những người được chọn sẽ được gởi đi học một khóa tiếng Anh khoảng 3 tháng, trước khi chính thức được cấp thẻ thiện nguyện viên.
Các thiện nguyện viên cho World Cup 2018 sẽ không được trả lương, mà chỉ được phát đồng phục, điện đàm, và được phục vụ các bữa ăn trong ngày. Điều lợi mà các thiện nguyện viên có được là khả năng tiếng Anh sẽ tốt lên rất nhiều, và có cơ hội được giao tiếp với những cầu thủ, ký giả, và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Chính phủ Nga có quy định khá nghiêm ngặt với các thiện nguyện viên và nhân viên an ninh, là họ không được phép trả lời báo chí khi đang trong thời gian làm việc. Bởi vậy, việc phỏng vấn bất cứ một thiện nguyện viên nào là điều rất khó. Theo suy nghĩ của 1 thiện nguyện viên, việc ban tổ chức cấm họ trả lời phỏng vấn chỉ đơn giản là vì không muốn bị ảnh hưởng tới nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, trong khi World Cup diễn ra.

Dịch vụ làm việc dùm cho những người xem World Cup
LONDON – Hãng tuyển dụng Bark của Anh vừa công bố dịch vụ có tên World Cup Worker – cung cấp người giúp làm thay công việc cho những người muốn xem World Cup 2018. Người thuê sẽ phải trả khoảng 25 bảng ($33 Mỹ kim) cho 90 phút, còn người được thuê sẽ làm việc từ xa. “Dịch vụ này sẽ cho phép mọi người có thể xem các trận banh mà không phải dùng đến ngày nghỉ phép,” hãng Bark cho biết trong thông báo trên website. “Các công việc được làm dùm rất đa dạng, từ nhập dữ liệu đến phân tích - những việc có thể làm từ xa.”
Dịch vụ này sẽ bắt đầu ngay từ trận đầu tiên tại World Cup vào thứ Năm. Những người muốn sử dụng sẽ phải ghi danh trước, ghi rõ trận đấu họ muốn xem. Sau đó, họ sẽ phải sắp xếp một cuộc họp qua mạng với các người phụ giúp được chỉ định để giải thích chi tiết công việc. Ông Kai Feller – người đồng sáng lập hãng Bark cho biết: “World Cup là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Mỗi 4 năm, hàng triệu người Anh lại theo dõi giải đấu này.” Dù vậy, với nhiều người, việc sắp xếp thời gian xem các trận đấu là điều gần như bất khả thi, đặc biệt nếu nó diễn ra trong giờ làm việc.
“Mặt khác, có những người lại chẳng quan tâm đến túc cầu và World Cup. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng tại sao không kết hợp 2 nhóm này lại và tạo ra một dịch vụ giúp người hâm mộ được xem túc cầu và người khác kiếm được tiền. Nhìn xem những công việc nào được đem ra trao đổi cũng sẽ rất thú vị,” ông nói.

Trang điểm trên xe hơi, cô gái bị bút chì kẻ chân mày đâm xuyên mắt
BANGKOK - Trang điểm từ lâu đã trở thành công việc không thể thiếu đối với nhiều phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, do việc trang điểm rất mất thời gian, nên nhiều cô gái tranh thủ vừa ngồi trên xe vừa làm đẹp. Tuy nhiên, thói quen này đã khiến một cô gái Thái Lan suýt mù mắt trong một tai nạn hy hữu không ai ngờ. Vào hôm thứ Ba, một cô gái trẻ ở Thái Lan cùng người thân đi xe taxi để đến khu vực Pratunam ở Bangkok. Trong sự việc xảy ra lúc 5:30 chiều, khi xe đi đến đường Din Daeng, cô gái lấy bút chì kẻ mắt ra để trang điểm lại khuôn mặt thì bất ngờ tài xế taxi tông vào đuôi chiếc xe tải nhỏ phía trước. Vụ va chạm khiến cây bút chì kẻ lông mày đâm thẳng vào mắt trái của cô gái.
Nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo và vẫn còn nói chuyện. Mắt cô gái không chảy máu, nhưng có máu chảy ra ở mũi. Do bệnh viện địa phương không đủ kinh nghiệm để giải quyết một chấn thương như vậy, nên cô gái lại được chuyển đến bệnh viện Rajavithi, trong tình trạng cây bút vẫn đâm trong mắt. May mắn là chiếc bút chì không đâm trúng vào đồng tử, nên cô gái không bị mù vĩnh viễn. Bác sĩ đã lấy chiếc bút chì ra sau ca phẫu thuật nhỏ. Vào sáng thứ Tư, cô gái đã có thể mở hé mắt và dự kiến ​​sẽ sớm lấy lại hoàn toàn thị lực.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp