Saturday, 20/01/2018 - 08:00:11

Hơn 1,000 con heo chết cháy do chạm điệnĐĂK NÔNG - Khoảng 1,200 con heo bị chết cháy tại thôn 7, xã Nam Bình, huyện Đắk Song. Sự việc xảy ra tại trại nuôi heo của bà Phạm Thị Thúy. Bà ta cho biết khoảng 5:30 chiều thứ Năm, 18/1, bà đang làm ngoài vườn thì nghe có một tiếng nổ và một ngọn lửa bốc lên nghi ngút, bao trùm toàn trại heo.
Vụ cháy xảy ra quá nhanh nên gia đình và người dân chỉ cứu được 20 con heo. Hơn 1,200 con khác bị chết cháy và chết ngạt. Nguyên nhân được xác định là do chạm điện trong trang trại khiến đám cháy bùng phát mau chóng.


Lại có người bắt được cá sủ vàng
QUẢNG NAM - Sáng thứ Bảy, chị Lữ Thị Huỳnh Sự, ngụ thôn Phước Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành cho biết chị vẫn đang bảo quản con cá sủ vàng ở nhà chờ các lái buôn đến mua. Trước đó, chiều thứ Năm, chồng chị Sự là anh Võ Đình Doanh và ba ngư dân khác đang đánh bắt gần bờ tại vùng biển Tam Tiến thì có một con cá lạ mắc lưới. Khi đưa lên bờ, cá vẫn còn sống nhưng vài phút sau con cá này ngắc ngoải rồi chết.
Thấy cá có kích thước lớn và khá lạ, một người cháu của chị Sự lên mạng tìm hiểu và thấy nó là cá sủ vàng mà báo chí hay đăng tải nên gửi vào bờ nhờ chị Sự bỏ vào tủ lạnh, chờ người đến mua.
Con cá này dài 82 cm, thân rộng 22 cm, nặng 6.2kg, toàn thân có lớp vảy óng ánh, màu vàng óng, vây đỏ, miệng có màu vàng như nghệ.


Dùng mìn phá nổ cây ATM nhưng không lấy được tiền
NGHỆ AN - Ngày thứ Bảy, công an cho biết họ đã bắt bốn nghi can để điều tra vụ nổ máy rút tiền tự động (ATM) tại thị xã Cửa Lò. Bốn người này là Nguyễn Văn Hiệp, 19 tuổi, Lương Văn Hòa, 23 tuổi, Nguyễn Đình Thành, 23 tuổi, và Ngân Văn Dũng, 26 tuổi, cùng trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Thành và Hiệp có tàng trữ một quả mìn tự chế nặng 1.6kg.
Thành và Hiệp khai nhận đã gây ra vụ nổ cây ATM vào ngày 22 tháng 12. Vào khoảng sau 2 giờ sáng, một nhân viên bảo vệ giật mình vì tiếng nổ lớn. Khi chạy ra để kiểm tra thì thấy cây ATM Vietinbank bị phá hủy tan hoang.
Sau khi bị bắt, Thành khai đã mua 2 kg thuốc nổ công nghiệp, 5 kíp nổ và 5 đoạn dây cháy chậm ở Quỳ Hợp đem về phòng trọ tại thành phố Vinh. Sau đó, nghi can này cùng Hiệp chế thuốc nổ thành một quả mìn và đem tới gây nổ ở cây ATM tại Cửa Lò.
Tuy nhiên, họ không lấy được tiền sau khi gây ra vụ nổ. Đến ngày 15/1, họ tiếp tục chế tạo một quả mìn khác thì bị công an phát giác. Còn Lương Văn Hòa và Ngân Văn Dũng bị bắt vì tội bán vật liệu nổ cho Thành.


Lập web đầu tư tiền ảo lừa lấy tiền thật
THANH HÓA- Từ tháng 2, 2017 đến khi bị bắt, một nhóm scam lừa đảo hàng chục người dân tại Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An với số tiền lên đến hàng chục ngàn Mỹ kim. Sáng thứ Bảy, công an bắt Trịnh Ngọc Thắng, 30 tuổi, ngụ ở phường Đông Vệ, vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Kết quả điều tra cho Thắng đã câu kết cùng một nhóm người ở Hà Nội, Thanh Hóa đứng ra lập một trang Web mang tên Aigbtboss.net kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn để được hưởng lãi suất cao dưới hình thức đầu tư đồng tiền Bitcoin và các dự án bất động sản.
Từ tháng 2, 2017 đến khi bị bắt, họ đã huy động được 15 người tham gia đầu tư với số tiền hàng tỷ đồng VN. (1 tỷ VN = $44,000)


Đi bán thớt tử nạn giữa đường
LAI CHÂU - Ngày thứ Sáu,xác một một thanh niên được phát hiện ở bên lề đường, thuộc quốc lộ 100, đoạn chạy qua bản Nậm Cung, xã Mường So, huyện Phong Thổ. Gần thi thể thanh niên là chiếc xe máy bị nát phần đầu và một thớt nghiến có đường kính 40 cm, dày khoảng 6 cm.
Khoảng 7 giờ sáng hôm đó, công an nhận được tin báo có một thanh niên tử vong bên lề đường. Nạn nhân là Vừ A Súa, trú ở bản Séo Lèng, xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Khám nghiệm, lực lượng chức năng nhận định, anh Súa tử vong do tai nạn, nhưng chưa rõ nguyên nhân.
Anh Lù A Ly, người thân của Vừ A Súa, ở bản Cung Mù Phìn, xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, cho biết: Vừ A Súa cùng Vừ A Quang và Vừ A Lòng, đều sinh năm 1994, trú ở bản Séo Lèng, xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, cùng chở các thớt gỗ nghiến xuống thị trấn Phong Thổ để bán.
Vừ A Quang cho biết, “Chúng tôi mỗi người chở hai thớt gỗ nghiến, lấy ở trên rừng, xuống chợ Phong Thổ để bán. Khi đến ngã ba Pa So thì có một người đi xe máy Exciter màu xanh bám theo và ép xe chúng tôi vào lề đường. Nghi kiểm lâm đuổi theo để bắt phạt chúng tôi phóng xe chạy. Khi tới bản Nậm Cung thì Súa bị ngã và tai nạn thương tâm đã xảy ra.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp