Wednesday, 13/05/2020 - 04:00:18

Hơn 100 người Mexico chết vì uống rượu giả


Một người mua được 24 lon bia ngày 1 tháng 5, 2020 tại Hermosillo, Mexico. Chính phủ đã có luật giới hạn bán bia rượu rất khắt khe, nhằm tránh lây lan coronavirus. (Getty Images)

 

 

MEXICO CITY – Trong hơn 2 tuần qua, hơn 100 người tại Mexico đã chết vì uống rượu giả, theo thống kê của truyền thông Mexico công bố hôm thứ Tư. Tình trạng này xảy ra trong lúc dịch Covid-19 gây đình trệ ngành sản xuất bia.

Rượu giả, thường chứa các hóa chất nguy hiểm như methanol, đã được tiêu thụ nhiều tại Mexico trong thời gian gần đây, sau khi các hãng sản xuất bia như Heineken và Grupo Modelo ngừng sản xuất theo lệnh cấm các hoạt động không thiết yếu của chính phủ.

Nhà chức trách Mexico đã mở cuộc điều tra để tìm kiếm những kẻ bán rượu giả, và kêu gọi người dân không uống các loại rượu không rõ nguồn gốc. Các ca tử vong được báo cáo tại nhiều tiểu bang của Mexico từ đầu tháng này, và tăng mạnh sau ngày Mother’s Day.

Tỉnh bang Puebla ở miền trung Mexico đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế vào thứ Ba, sau khi 20 cư dân tại đây thiệt mạng vì uống rượu giả. Nhà chức trách đã tịch thu 200 lít rượu và đang nghiên cứu để xác định các hóa chất trong rượu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising