advertisements
Thursday, 31/03/2022 - 09:31:01

Hơn 10 cặp vợ chồng mới cưới có mặt trên máy bay Trung Quốc gặp nạn


Hoa và thiệp phúng điếu được đặt tại ngôi làng gần nơi chiếc máy bay lâm nạn ngày 29 tháng 3, 2022 tại Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây. (Jiang Hui/ VCG via Getty Images)


QUẢNG TÂY – Nhà chức trách đã tìm thấy hơn 10 giấy chứng nhận kết hôn của những cặp vợ chồng mới cưới, tại hiện trường máy bay MU5735 lao xuống núi.

"Những bức hình trên giấy kết hôn đều rõ ràng, họ đều nở những nụ cười tươi tắn. Tôi cảm thấy rất buồn cho họ,” ông Chen, cảnh sát địa phương tham gia tìm kiếm cứu nạn tại nơi máy bay MU5735 của hãng hàng không China Eastern rơi ở Quảng Tây, cho biết.

Số giấy kết hôn này được các nhân viên cứu nạn tìm thấy khi đào xới khu vực đồi núi nơi máy bay lao xuống tại huyện Đằng, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Họ đã thu thập được hơn 49,000 mảnh vỡ máy bay cùng nhiều vật dụng, tư trang của các nạn nhân.

"Tất cả đều là những cặp vợ chồng mới cưới. Thật đau lòng khi chứng kiến một thảm kịch thế này,” một người dùng mạng xã hội bình luận.

Người này cho biết nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc sau khi kết hôn thường muốn đến Vân Nam để chụp hình cưới. Tỉnh Vân Nam, miền nam Trung Quốc, nơi chuyến bay MU5737 cất cánh, là một điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh đẹp và thời tiết dễ chịu.

"Có thể họ tới Vân Nam hưởng tuần trăng mật và đang trở về Quảng Châu. Có thể mới hôm trước họ còn được ngắm biển bên cạnh người mình yêu thương. Quá nhiều tiếc nuối,” một người dùng mạng xã hội khác bình luận. "Mong rằng nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được xác định.”

Trong buổi họp báo sáng thứ Năm, Bộ Công An Trung Quốc cho biết các phần thi thể nạn nhân đã được đưa vào nhà tang lễ Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây để làm thủ tục. Máy bay số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern bị rơi ngày 21 tháng 3, xuống khu vực rừng núi ở Quảng Tây, phía nam Trung Quốc, khiến tất cả 132 người trên khoang thiệt mạng.

Trung Quốc đã cấp visa cho các chuyên gia Hoa Kỳ để họ đến hỗ trợ điều tra. Báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra có thể được hoàn thành trong vòng 30 ngày. Báo cáo điều tra hoàn chỉnh có thể hoàn tất trong 1 năm hoặc lâu hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements