Thursday, 20/10/2016 - 12:00:28

Hơn 1 triệu người trên các nơi giao dịch Obamacare trong năm 2017

WASHINGTON - Bộ Y Tế Hoa Kỳ ước tính rằng hơn 1 triệu người sẽ ghi danh bảo hiểm y tế trên các nơi giao dịch Obamacare trong năm 2017, so với năm 2016. Một giới chức của bộ này nói như vậy với các phóng viên hôm thứ Tư.

Đạo Luật Chăm Sóc Y Tế Giá Vừa Tầm của Tổng Thống Barack Obama, thường được gọi là Obamacare, đã lập ra các nơi giao dịch trên mạng internet. Ở đó những người tiêu thụ có thể mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, và nhận được những khoản trợ giá dựa trên mức thu nhập. Các nơi giao dịch đã mở cửa hoạt động trong năm 2014, với bảo hiểm được bán bởi những công ty lớn như Aetna Inc. và Anthem Inc.

Nhưng số lượng ghi danh chỉ mới đạt được khoảng một phân nửa của mức ban đầu được dự kiến.​​ Trong năm nay, một số công ty bảo hiểm lớn cho biết họ đã mất quá nhiều tiền trên các nơi giao dịch, vì ít người ghi danh và vì những người ghi danh đều già hơn và đau yếu nhiều hơn so với mức được dự đoán. Hai công ty Aetna và United Health Group phần lớn đã rút ra khỏi các nơi giao dịch cho năm 2017.

Ông Larry Levitt, nhà nghiên cứu về chăm sóc y tế tại Kaiser Family Foundation, nói, “Đây thực chất là một việc dự đoán hiện trạng, với mức gia tăng được dự kiến trong việc ghi danh ngang bằng với mức trong năm nay. Tôi thấy điều này là hợp lý, không quá bi quan, cũng không quá lạc quan.”

Ông nói rằng hiện thời có biến động giữa lúc các nơi giao dịch sắp cho người ta ghi danh. Ông nhắc đến những mức tăng lớn trong chi phí bảo hiểm so với những năm trước đây, và các hãng ty bảo hiểm rời khỏi thị trường. Bất kỳ mức gia tăng nào trong số lượng ghi danh cũng đều sẽ là một tín hiệu tốt cho các công ty bảo hiểm, theo ông Levitt nói thêm.

Bộ Y Tế nói rằng họ dự đoán sẽ có 13.8 triệu ghi danh cho năm 2017, nhiều hơn so với 12.7 triệu người cho năm 2016. Số lượng ghi danh trung bình hàng tháng trong năm 2017 được ước tính là 11.4 triệu người, tăng lên từ 10.5 triệu người trong năm 2016, theo các giới chức cho biết.

Một cách riêng rẽ, Bộ Trưởng Y Tế Sylvia Burwell nói với các phóng viên rằng có 10.7 triệu người không có bảo hiểm hội đủ điều kiện để tham gia nơi giao dịch, nhưng họ không được ghi danh, và trong số đó có chừng 40 phần trăm là những người trẻ tuổi. Có thêm nhiều người ghi danh trong nhóm đó, tuổi từ 18 tới 34, có thể giúp cân bằng chi phí bảo hiểm, vì họ thường có những mức chi phí y tế thấp hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp