advertisements
Monday, 19/04/2021 - 06:30:39

Hơn 1 triệu người mất việc vì Covid, bệnh viện được xây khẩn cấp tại Kiên Giang


Kiên Giang đang có nguy cơ bị dịch Covid-19 xâm nhập qua đường biên giới với Cam Bốt. (Dân Trí)


SÀI GÒN - Trước tình hình dịch Covid-19 lại đang bùng lên tại các quốc gia lân cận, Bộ Trưởng Bộ Y Tế VN đã ban lệnh thực hiện các biện pháp chống dịch, ngăn chặn nguy cơ Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam từ phía Cam Bốt.

Các chuyên viên từ nhiều khoa, phòng khác nhau của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến Kiên Giang hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh Viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương để xây dựng khẩn cấp một bệnh viện dã chiến ở thành phố Hà Tiên với quy mô khoảng từ 300 đến 500 giường và một bệnh viện dã chiến tại Rạch Giá có thể trên 500 giường.

Hai bệnh viện tạm thời sẽ có phòng ICU với các dụng cụ y khoa cần thiết để điều trị bệnh nhân nặng bao gồm cả hệ máy ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu, chạy thận nhân tạo.

Trong khi đó, có tới 9.1 triệu công nhân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Gần 3 triệu người phải tạm ngừng sản xuất kinh doanh.

Đó là con số tính đến tam cá nguyệt đầu năm nay do Tổng Cục Thống Kê Việt Nam công bố ngày thứ Hai 19/4.

Trong số hơn 9 triệu công nhân thì có khoảng 540,000 người mới mất việc. 2,8 triệu người tạm ngừng sản xuất kinh doanh và lực lượng lao động tuổi từ 15 tuổi trở lên giảm còn 51 triệu người.

Cũng theo thống kê, trong quý 1/2021, do tác động của đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 3 đã khiến hơn một triệu người lao động tại VN bị thất nghiệp.

Ba khu vực lao động bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm dịch vụ, công nghiệp-xây dựng ,và nông-lâm nghiệp và thủy sản. Tỷ lệ ảnh hưởng lần lượt là hơn 71%, hơn 64% và hơn 26%.

Mặc dù VN đã kiểm soát thành công ba đợt dịch Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ ba tại Hải Dương với số lây nhiễm cao, nhưng đợt dịch thứ tư vẫn đang có nguy cơ xuất hiện.

Tính đến thời điểm này, Bộ Y Tế cho biết có trên 62 ngàn người VN đã được chích ngừa Covid. Việt Nam cũng hy vong sản xuất vaccine trong nước trước cuối năm nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements