Thursday, 09/08/2018 - 10:19:00

Holy Fire lan rộng 9,600 acre, tiến gần khu vực Lake Elsinore – Corona

LAKE ELSINORE – Đám cháy Holy Fire đã lan rộng hơn 9,600 acres vào thứ Năm, và đang tiến gần một cách nguy hiểm tới các ngôi nhà ở khu vực Hồ Elsinore – Corona thuộc Riverside County. Đám cháy, nằm trong rừng quốc gia Cleverland, vẫn chỉ mới được khống chế 5% dù đã cháy đến ngày thứ 4. Bầu trời đầy khói vàng đã bao trùm lên khu vực Hồ Elsinore và các cộng đồng lân cận trong suốt ngày thứ Năm. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực ngăn chận ngọn lửa, trong lúc Holy Fire di chuyển lên phía bắc, tiến gần Horsethief Canyon, Cow Canyon, và McVicker Drainage. 


Nhà chức trách đang hy vọng một đợt gió mùa sẽ tiến vào khu vực, giúp làm tăng độ ẩm và hạ nhiệt độ. Vào thứ Tư, diện tích cháy là 6,200 acre, và bùng lên thành 9,614 acres vào thứ Năm. Không có ai bị thương trong sự việc, 12 tòa kiến trúc đã bị hủy ở bên phía Orange County. Nguyên nhân đám cháy chưa được chính thức công bố, nhưng vào thứ Tư, nhà chức trách đã bắt giữ nghi can Forrest Gordon Clark, 51 tuổi, vì tội phóng hỏa. Kẻ này đã bị truy tố vào sáng thứ Năm và không chịu trình diện tại tòa.

Đám cháy Holy Fire đã khiến nhà chức trách phải ra khuyến cáo đề phòng khói bụi tại Orange County và nhiều phần của Riverside County và San Bernardino County. Người dân được khuyên nên tránh các hoạt động ngoài trời. Các trung tâm tạm cư cho người di tản đã được thiết lập tại trường trung học Temescal Canyon và trường trung học San Juan Hills. Holy Fire được báo cáo lần đầu tiên lúc 1:30 trưa thứ Hai, gần đường Holy Jim Canyon và đường Trabuco Creek, nằm trên ranh giới giữa Orange County và Riverside County.

Vào trưa thứ Năm, lệnh di tản bắt buộc đã được ban hành tại Hồ Elsinore, ở khu vực sườn núi. Khoảng 7,053 ngôi nhà và 20,495 người đang nhận lệnh di tản bắt buộc. Đồng thời, cộng đồng Machado cũng đã nhận được lệnh di tản tự nguyện. Hai nhân viên cứu hỏa đã bị thương nhẹ khi làm việc, bao gồm 1 người bị té và bị nứt xương đầu gối, người còn lại bị trật khớp mắt cá chân. Mọi trường học thuộc các học khu Menifee Unified và Perris Union High School đã đóng cửa vào thứ Năm vì phẩm chất không khí quá kém, gây ra bởi tro bụi từ đám cháy.
Do lực lượng bị giàn mỏng để chống chọi với 14 đám cháy trên khắp tiểu bang, nhà chức trách đã không có đủ số nhân viên cần thiết để chống lại đám cháy Holy Fire. Vào sáng thứ Năm, lực lượng làm việc tại Holy Fire có 678 nhân viên, 10 trực thăng chở nước, và 7 máy bay nhỏ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp