Saturday, 11/08/2018 - 11:03:21

Holy Fire đốt hơn 21,000 acres, được khống chế 29%

LAKE ELSINORE – Viên chức cứu hỏa vào sáng thứ Bảy thông báo mức khống chế đám cháy Holy Fire đã tăng từ 10% lên 29%, đem lại chút ít hy vọng cho các cư dân ở Riverside County và Orange County, dù hàng ngàn ngôi nhà vẫn còn bị đe dọa. Diện tích đám cháy đã tăng lên 21,473 acre, và hơn 1,500 nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực kềm chế ngọn lửa ở rừng quốc gia Cleveland. Hơn 21,400 người đã nhận lệnh di tản. Tuy nhiên, nhiều cư dân ở Hồ Elsinore và những khu vực khác vẫn quyết ở lại đế cố gắng bảo vệ ngôi nhà của họ.

Bà cụ 81 tuổi buôn lậu gần 42 ký ma túy qua biên giới
SAN DIEGO - Chó cảnh khuyển và lực lượng tuần tra biên giới đã phát hiện lượng heroin trị giá tới $870,000 Mỹ kim, trong chiếc xe cũ của một phụ nữ 81 tuổi tại biên giới với Mexico. Một chú chó của Lực lượng Quan thuế và Tuần tra biên giới (CBP) đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong chiếc xe Chrysler 200 tại khu vực biên giới Hoa Kỳ - Mexico, gần thành phố San Diego, hôm 8 tháng 8. Khi kiểm tra bậc cửa bên phía tài xế, nhân viên an ninh phát hiện 34 gói heroin nặng gần 42 ký, trị giá $870,000 Mỹ kim, được bọc kín giấu bên trong một khoang rỗng.
Nhà chức trách xác nhận người phụ nữ 81 tuổi lái chiếc xe là công dân Hoa Kỳ, nhưng không tiết lộ danh tính. Hiện người phụ nữ này đã bị bắt và bị giao cho nhân viên Bộ Nội An, còn chiếc xe đã bị thu giữ. Ông Pete Flores, giám đốc CBP tại thành phố San Diego, cho biết các băng đảng ma túy ở Mexico "sẽ lôi kéo bất cứ ai để buôn lậu ma túy qua các trạm quan thuế” với Hoa Kỳ. "Các nhân viên CBP biết rõ nhiều chiến thuật mà băng đảng ma túy sử dụng, và luôn chú ý để ngăn chặn mọi hoạt động buôn lậu ma túy,” ông Flores nói thêm.

Sư tử núi đột nhập vào nhà ở Colorado
BOULDER – Một con sử tử núi đã đi vào một ngôi nhà ở tiểu bang Colorado, vào sau đó bị kẹt, không thể thoát ra ngoài. Con sử tử núi đã giết chết con mèo nuôi trong nhà, trước khi được cảnh sát và nhân viên quản lý động vật mở đường cho rời đi. Sở cảnh sát thành phố Boulder cho biết, người chủ nhà trở về vào tối khuya thứ Năm và phát hiện con sư tử núi ở trong nhà. Có vẻ như con sư tử núi đã đi qua lớp cửa lưới và sau đó không thể trở ra ngoài. Con sư tử núi đã đi lòng vòng khắp ngôi nhà 2 tầng trong hơn 1 giờ, trước khi được cảnh sát lùa ra cửa trước và rời khỏi khu dân cư. Cảnh sát gọi vụ xâm nhập này là rất đáng lo ngại, và khuyên người dân nên đóng mọi cửa nhà và cửa sổ ở tầng trệt vào ban đêm.

Mẹ bị bắt vì nhốt 2 con gái trong xe nóng
VAN NUYS – Một người mẹ đã bị bắt vào trưa thứ Sáu, sau khi 2 con gái nhỏ của cô ta được phát hiện bị nhốt trong một chiếc khóa kín ở Van Nuys. Theo Sở cảnh sát Los Angeles, người qua đường đã gọi 911 sau khi phát hiện 2 bé gái, 2 và 3 tuổi, ngồi trong chiếc xe khóa kín trên đường Friar, trong lúc nhiệt độ ngoài trời hơn 90 độ F. Tuy nhiên, trước khi nhân viên Sở cứu hỏa Los Angeles đến nơi, người mẹ đã trở lại và thả 2 đứa bé ra khỏi xe.
Nhân viên y tế đã kiểm tra sức khỏe 2 bé gái tại hiện trường, và xác định hai em không bị ảnh hưởng gì. Không rõ 2 em bé đã bị nhốt trong chiếc xe trong bao lâu. Người mẹ, Sannah Rahim, 32 tuổi, bị bắt giữ với tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Hai bé gái sau đó được giao cho Cơ quan trẻ em và gia đình LA County. Rahim được thả vào sáng sớm thứ Ba, sau khi đóng tiền tại ngoại $15,000 Mỹ kim. Hiện không rõ 2 bé gái có được giao lại cho người mẹ hay không.

Bị tù vì lập tổ chức cứu động vật giả
NEWPORT BEACH – Một phụ nữ ở Seal Beach đã bị kết án 4 tháng tù, vì tội lập ra một tổ chức giải cứu động vật giả mạo và đem bán nhiều con chó bị bệnh. Megan Ann Hoechstetter, 43 tuổi, bị kết án tại Tòa thượng thẩm Orange County với 120 ngày tù và 3 năm quản chế. Bản án được đưa ra sau khi bà ta nhận tội không chăm sóc đầy đủ cho thú nuôi và ngược đãi động vật. Hoechstetter đã lập ra tổ chức Pawlosophy, giả mạo là một nhóm giải cứu động vật, và đã bán ra nhiều thú nuôi không đủ sức khỏe.
Khi Hoechstetter bị bắt vào tháng 1, 2017, bà ta đang giữ 19 con chó. Toàn bộ các con chó này đã được đưa đến trung tâm chăm sóc động vật Irvine vì sức khỏe quá kém. Theo phòng công tố, trong thời gian từ tháng 3, 2014, đến tháng 3, 2017, Hoechstetter được cho là đã ngược đãi và không chăm sóc cho khoảng 100 con chó. Đồng thời, có khoảng 30 con chó đã chết hoặc phải được trợ tử sau khi bà ta bán chúng cho người chủ nhận nuôi. Hoechstetter bán các con chó với giá $400 Mỹ kim mỗi con, dù biết rằng các con chó này “bị nhiễm ký sinh trùng và nhiễm virus, và không nói điều này cho người mua chó.”
Một số các con chó có thể đến từ Mexico. Một gia đình mua chó từ Hoechstetter cho biết, họ đã phải trả tiền thú y $3,000 Mỹ kim để giúp con chó của họ sống sót. Các con chó thu giữ từ chỗ của Hoechstetter đã được chăm sóc cho khỏe lại và được cho tìm người nhận nuôi.

Monsanto phải bồi thường $289 triệu vì thuốc diệt cỏ gây ung thư
SAN FRANCISCO – Bồi thẩm đoàn tại San Francisco đã phán quyết rằng, hóa chất Roundup, thuốc diệt cỏ nổi tiếng trên thế giới, đã gây ra bệnh ung thư mãn tính cho một cựu nhân viên bảo dưỡng sân trường học. Vì vậy, bồi thẩm đoàn quyết định cho người cựu nhân viên này được bồi thường $289 triệu Mỹ kim – một phán quyết mạnh tay nhằm trừng phạt hãng sản xuất hóa chất nông nghiệp Monsanto. Chiến thắng của ông Dewayne Johnson vào thứ Sáu có thể sẽ là một án lệ cho hàng ngàn vụ kiện tương tự khác, cáo buộc sản phẩm của Monsanto gây ra bệnh ung thư hạch bạch huyết non-Hodgkins lymphoma.
Vụ kiện của ông Johnson được xét xử trước vì bác sĩ nói rằng ông không còn nhiều thời gian để sống, và tại California, các nguyên đơn đang chết dần có thể sẽ được đẩy nhanh các phiên tòa. Hiện hơn 5,000 bệnh nhân đã kiện Monsanto trên khắp Hoa Kỳ, nói rằng thuốc diệt cỏ Roundup khiến họ bị ung thư. Ông Johnson kiện hãng Monsanto vào năm 2016. Bệnh nhân 46 tuổi này cho biết, khi còn làm việc, mỗi năm, ông sử dụng thuốc diệt cỏ Roundup và Ranger Pro khoảng 30 lần. Các bác sĩ dự đoán Johnson không sống quá năm 2020.
Sau khi tòa án đưa ra phán quyết, đại diện Monsanto đáp trả: "Những gì xảy ra ngày hôm nay không thay đổi sự thật rằng hơn 800 nghiên cứu, đánh giá khoa học đã chứng minh glyphosate (hóa chất trong sản phẩm Roundup) không gây ra ung thư cũng như không dẫn tới tình trạng của ông Johnson.” Hãng Monsanto cho biết sẽ kháng án để bảo vệ sản phẩm của họ. Tuy nhiên, việc kháng án cũng sẽ rất tốn kém cho Monsanto, vì hãng này sẽ phải trả tiền lời cho khoảng bồi thường trong lúc chờ xét xử, tức khoảng $25 triệu Mỹ kim một năm. Hiện nay, glyphosate vẫn là chất diệt cỏ phổ biến nhất trên thế giới. Tháng 9, 2017, Cơ quan Bảo Vệ Môi Trường EPA kết luận glyphosate không gây hại con người, nhưng Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) năm 2015 đã đưa glyphosate vào danh sách "các chất có thể gây ung thư.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp