Monday, 15/10/2018 - 07:23:59

Hội Y Sĩ VN Nam Cali tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí

(Thanh phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí tại Rose Center, sát bên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trên đường All America Way, thành phố Westminster. Hội Chợ do bác sĩ Nguyễn Nghị Luận làm Trưởng Ban Tổ Chức và được bảo trợ bởi Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch của Hội Đồng Giám Sát Orange County.


(Thanh phong/Viễn Đông)

Hội Chợ bắt đầu khai mạc từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 2 giờ chiều với cả ngàn người tham dự. Nhiều người đến rất sớm sắp hàng dài ra đến gần bãi đậu xe trước Westminster City Hall. Mỗi người đến đều được các thiện nguyện viên giúp ghi danh, nhận một chiếc túi vải màu đỏ trong đó có nhiều tài liệu về y tế, sau đó, tùy theo bệnh trạng, mỗi người được hướng dẫn đến từng bàn riêng, chia ra nhiều khu như khu khám mắt và đo áp suất mắt, khu khám, trám và nhổ răng, khu đo huyết áp, lượng mỡ trong máu, đường và hồng cầu, khu thử máu truy tìm Viêm Gan B, khu đo độ rỗng xương, khu tham khảo, truy tầm ung thư ruột già, khu tham khảo bệnh tim và chẩn động mạch phụ, khám thính lực, khám phụ khoa, khám đau nhức khớp xương và có cả làm kính đeo mắt cho 40 trẻ em nghèo cũng như thuyết trình về bệnh Viêm Gan B, bệnh cao huyết áp, tiểu đường và có Dược Sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc.
Khu nào cũng đông nghẹt người.


Hội Chợ Y Tế sáng Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018 tại Rose Center, Westminster. (Thanh phong/Viễn Đông)

Phục vụ cho Hội Chợ Y Tế có 40 bác sĩ, 35 nha sĩ, 20 dược sĩ từ các trung tâm Magnolia Medical Imaging, Trung Tâm Y Tế Michael Đào, Procare Pharmacy, Tổ Hợp Family Choice Health Network, Care Ambulance Service, Bệnh Viện Fountain Valley, Bệnh Viện Garden Grove, MTM Pharmacy, MC Huntington Beach Hospital, Eli Lilly, American Career College, và hàng trăm thiện nguyện viên, các sinh viên ngành Y tại các Đại Học Nha, Y, Dược.

Bà Trần Thị Duyên, cư dân Westminster nói với Viễn Đông, “Tôi tới đây lúc 8 giờ, tưởng sớm ai dè đã có cả trăm người sắp hàng trước rồi, nhưng mà thây kệ, mình cứ sắp hàng sau họ rồi trước sau gì cũng được vô, đúng không? Miễn phí thì phải vậy thôi, đúng không?”


(Thanh phong/Viễn Đông)

Ông Phú Văn Bình nói, “Tôi mới được khám mắt, họ khám rất kỹ và cho biết tôi bị cườm khô, áp suất mắt hơi cao nên họ nhỏ thuốc rồi về phải đi bác sĩ hay vô bịnh viện xin mổ cườm.”

Bà Nguyễn Thị Mận, cư dân Garden Grove, “Tôi vừa được trám răng, tôi không có bảo hiểm, medical, medicare gì nên đến đây họ làm cho cũng đỡ tốn tiền, mà mấy nha sĩ họ làm từ thiện, nhưng mà làm cũng kỹ lắm chứ đừng nói làm free là làm cho có, không phải vậy đâu, ai nói vậy tội chết đó, người ta làm có lương tâm lắm. Tôi cám ơn các vị tổ chức ra cái Hội Chợ Y Tế này.”

Ngoài Hội Chợ Y Tế này, đến ngày thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 lại có thêm Hội Chợ Y Tế do Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại Concorde Carre College, 12951 Euclid St, Garden Grove (góc đường Euclid và đường Garden Grove). Hội Chợ Y Tế này cũng có đầy đủ các dịch vụ và đặc biệt có khám mắt và làm kiếng cận thị, viễn thị, kiếng đọc sách cho cư dân. Hội chợ hoàn toàn miễn phí.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp