Friday, 25/01/2019 - 08:28:53

Hội Võ Bị Nam Cali họp mặt Tất Niên, mừng Tân Niên 2019

Ban Hợp Ca Võ Bị trong nhạc phẩm “Võ Bị Hành Khúc.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 1, Hội Võ Bị Nam California đã tổ chức buổi họp mặt tất niên và mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster quy tụ rất đông quan khách, các hội đoàn bạn, gia đình Võ Bị và các cơ quan truyền thông.

Cựu SVSQ Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Võ Bị Nam California, chào mừng và cám ơn quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu cũng như hậu duệ Võ Bị. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mở đầu chương trình, một số cựu Sinh Viên Sĩ Quan trong quân phục chỉnh tề cùng với các phu nhân trong đồng phục áo dài màu xanh lên sân khấu hát quốc ca trong nghi thức chào cờ. Sau đó có phút mặc niệm để tưởng nhớ Quân, Dân, Cán Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh để bảo vệ miền Nam, Tưởng nhớ đến đồng bào, đồng hương đã bỏ mình trên rừng sâu núi thẳm và trên biển cả mênh mông để tìm tự do và cũng để tưởng nhớ quý SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia đã hy sinh vì Tổ Quốc.


Một số phu nhân Võ Bị dù tuổi đời hầu hết đã trên 60 nhưng vẫn còn hương sắc mặn mà (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong tiếng kèn truy điệu, giọng nói trầm buồn của một cựu SVSQ cất lên, “Kính thưa quý vị, cứ mỗi năm, một khóa đàn anh ra trường lại có một đêm truy điệu trước ngày mãn khóa, để tưởng nhớ đến quý cựu SVSQ đàn anh đã hy sinh trên đường phục vụ Tổ Quốc và Dân Tộc. Kể từ sau năm 1975, toàn thể cựu SVSQ/Trường Võ Bị Quốc Gia đã lưu lạc trên bốn phương trời, khắp mọi miền đất nước Việt Nam và trên toàn thế giới, có người đã hy sinh trong lao tù Cộng Sản, trên đường vượt biên và đấu tranh cho quê hương VN có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Hôm nay chúng ta cùng nhau cử hành lễ truy điệu các đồng môn của chúng ta đã vĩnh viễn ra đi như chúng ta đã từng làm nhiều lần tại vũ đình trường Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam thân yêu của chúng ta.”

Nét oai phong của người SVSQ Võ Bị vẫn chưa phai tàn sau hơn 40 năm lưu lạc trên xứ người. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau lễ truy điệu, ban tổ chức giới thiệu quan khách tham dự. Về phía dân cử có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng (hậu duệ) và cô Kimberly Hồ (Phó Thị Trưởng) TP Westminster. Ông Bùi Thế Phát, Nghị Viên Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali, niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu (Khối Quân Sự Vụ), niên trưởng Nguyễn Văn Ức (K16) Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; niên trưởng Nguyễn Minh Chánh (K.16), Tổng Hội Trưởng BĐQ, niên trưởng Trần Tiễn San (K.19), niên trưởng Đỗ Mạnh Trường (K.23); các giáo sư Trần Văn Ân, Đỗ Ngọc Hiển, Vĩnh Đương, Nguyễn Ngọc Bội..., niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Ủy Ban Chống CS và Tay Sai), Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng) và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH; chiến hữu Phạm Lăng, Nguyễn Đình Thọ và phái đoàn Hội Hải Quân Cửu Long; chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch) và phái đoàn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ, Hội Trưởng và phái đoàn Gia Đình Mũ Đỏ; chiến hữu Mai Hữu Trung và phái đoàn Hội TSQ; niên trưởng Phạm Văn Thành (Hội Trưởng) và phái đoàn Hội Quân Cảnh, chiến hữu Nguyễn Điểu (Hội Trưởng) và phái đoàn Hội Thiết Giáp; bà Trần Thị Huy Lễ (Hội Trưởng), phu quân và phái đoàn Hội Nữ Quân Nhân, chiến hữu Chung Tử Ngọc (Hội Trưởng) và phái đoàn Nha Kỹ Thuật; chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng) và phái đoàn Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, chiến hữu Đặng Thành Long, Tập Thể Chiến Sĩ; ông Châu Cẩm Sáng và phái đoàn Quân, Cán, Chính Hải Ninh; KQ. Nguyên Văn Chuyên và phái đoàn Hội Thủ Đức, chiến hữu Tần Nam (Hội Trưởng) và phái đoàn Hội Đồng Đế, Nha Trang; ông Nguyễn Huy Hiền (Hội Trưởng) và phái đoàn Hội Chiến Tranh Chính Trị, LS Nguyễn Xuân Nghĩa và phái đoàn Hội Đền Hùng Hải Ngoại; Giáo sư Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng) và phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, BS Nguyễn Hoàng Quân (Bảo Tàng Quân Đội; cựu SVSQ Nguyễn Văn Giỏi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Conecticut và phu nhân cùng đại gia đình Võ Bị.
Sau phần giới thiệu, chiến hữu Nguyễn Văn Thiệt (Tổng Hội Trưởng), chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh (Hội Trưởng) và bác sĩ Alen Thái Trần (Trưởng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu) Hội Võ Bị Quốc Gia Việt Nam lên chúc Tết quan khách và đại Gia Đình Võ Bị một năm mới an khang, thịnh vượng và gặp mọi điều tốt đẹp.
Trước khi bước sang chương trình tiệc mừng và văn nghệ, Ban Hợp Ca Võ Bị đồng ca nhạc phẩm “Võ Bị Hành Khúc.” Sau đó, niên trưởng Phạm Ngọc Đăng (K.22) phụ trách chương trình văn nghệ, mở đầu với nhạc phẩm “Chúc Mừng Xuân,” tiếp theo đó là các tiết mục đơn ca, hợp ca do các cựu SVSQ Võ Bị và phu nhân cũng như hậu duệ trình bày. Trong phần văn nghệ, Chủ Tịch Phát Bùi đóng góp tiếng hát qua nhạc phẩm “Giã Từ Vũ Khí,” một nhạc phẩm quen thuộc nói về lính, và kết thúc với nhạc phẩm “Thề Không Phản Bội Quê Hương” do Ban Hợp Ca Võ Bị trình bày.

Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam được chính phủ Đệ Nhất VN Cộng Hòa thành lập tại Đà Lạt do Sắc Lệnh số 317/QP/TT ngày 29.7.1959. Đây là quân trường đào tạo sĩ quan văn võ song toàn vào bậc nhất tại vùng Đông Nam Á. Suốt thời gian từ 1959 đến 1975, Trường đã đào tạo cho QL/VNCH 29 Khóa với khoảng 6664 Sĩ Quan Hiện Dịch, trong số đó có 59 SVSQ đã lên đến cấp Tướng trong QL/VNCH.

Trường được manag dây biểu chương màu Anh Dũng Bội Tinh. Vị Chỉ Huy Trưởng đầu tiên là Trung Tá Nguyễn Văn Chuân, vị cuối cùng là Thiếu Tướng Lâm Quang Thơ . Các SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam luôn là ước mơ của các nữ sinh, vì thế đến nay sau hơn 40 năm phải buông súng, các cựu SVSQ Võ Bị vẫn hãnh diện có phu nhân vẫn hương sắc vẹn toàn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements