Thursday, 07/02/2019 - 07:20:16

Hội Từ Bi Phụng Sự đón mừng Tết Kỷ Hợi 2019

 


Hai thành viên tích cực của Hội Từ Bi Phụng Sự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Trong ngày đầu năm mới, Mùng Một Tết Kỷ Hợi 2019, hòa chung niềm vui của người Việt khắp nơi trên thế giới, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự đã tổ chức chương trình đặc biệt Đảnh Lễ Xá Lợi Hòa Thượng Tuyên Hóa, Mừng Thọ Chư Vị Cao Niên và dùng cơm chay thân mật tại Trung Tâm Từ Bi Phụng Sự, 420 S. Brookhurst St, Anaheim, CA 92804.

Theo chương trình dự trù sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 01 giờ trưa với lễ Tam Bộ Nhất Bái, nhưng vì trời đổ mưa nên không thể tổ chức Tam Bộ Nhất Bái ngoài trời. Thay vào đó, Thầy Hằng Trường cùng một vị sư khác và các thành viên Hội Từ Bi Phụng Sự tập trung trong hội trường, trước bàn thờ Phật và có xá lợi và chân dung Bồ Tát Tuyên Hóa, Thầy Hằng Trường ngỏ lời cám ơn các bác (Thầy hay dùng chung chữ “các bác” khi xưng hô với mọi người).


Hai nhà sư và các thành viên Hội Từ Bi Phụng Sự lạy hàng trăm lạy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Thầy nói với các bác, “Hôm nay ngày đầu Xuân, chúng ta vui đón Tết nhưng không quên tình đạo, hãy cùng nhau đảnh lễ Chư Phật, chư Bồ Tát và Đức Hòa Thượng Tuyên Hóa, xin sức mạnh gia trì của các ngài làm tăng trưởng công đức tu hành, chuyển hóa nghiệp lực và năm mới hanh thông.”

Thầy Hằng Trường cũng chia sẻ với mọi người về năm con Heo. Thầy nói, ngoài miền Bắc không có con heo chỉ có con lợn, còn miền Nam không có con lợn chỉ có con heo, miền Trung thì thầy không biết có con gì. Con heo hay con lợn là một, và con lợn tượng trưng cho sự nhàn hạ nên năm nay, thầy chúc mọi người không phải vất vả quá mà vẫn đủ ăn.

Thầy Hằng Trường đang hướng dẫn các thành viên Hội Từ Bi Phụng Sự lạy Bồ Tát Tuyên Hóa (Thanh Phong/Viễn Đông)

Thầy lại nói con heo nó là con vật gần gũi con người, chẳng thấy ai tắm cho con gà và ngày xưa cũng chẳng thấy ai tắm cho con chó, nay mới thấy chó được tắm, còn con lợn luôn được chủ tắm rửa sạch sẽ hầu như mỗi ngày, mà tắm để làm gì các bác? Để xơi! Mà con lợn biết mình được tắm để họ làm thịt mình mà nó chẳng sợ hãi gì cho nên thầy mong các bác năm nay gần gũi nhau, không sợ hãi và coi nhau như anh em một nhà. Cái nhà này là của chung của chúng ta, mỗi người chúng ta ráng giữ cho căn nhà được sạch sẽ để có chỗ gần gũi nhau.

Sau đó, thầy Hằng Trường và các thành viên bắt đầu lạy, lạy rất lâu, mỗi lần lạy đều đọc các câu, “Chúng con thành tâm đảnh lễ Phật. Chúng con thành tâm đảnh lễ Pháp. Chúng con thành tâm đảnh lễ Chư Thánh Tăng. Chúng con thành tâm đảnh lễ Đức Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát. Chúng con thành tâm đảnh lễ Đức Phổ Hiền Bồ Tát. Chúng con thành tâm đảnh lễ Đức Đại Nguyện Địa Tạng Bồ Tát. Chúng con thành tâm đảnh lễ các vị Hiền Thánh Tăng và các vị Thiên Long Bát Bộ, Nam Mô Bồ Tát Tuyên Hóa (câu này được lập đi lập lại rất nhiều lần trước khi sụp lạy). Xin các ngài cùng hiện thân trong ngày hôm nay để làm cho đạo tràng này được thanh tịnh.”

Sau hàng trăm lần lạy và đọc những câu trên, buổi lễ chuyển sang phần chúc thọ các vị cao niên. Thầy Hằng Trường đã chúc cho các bác cao niên sang năm mới được khỏe mạnh, thân tâm an lạc và sống vui, sống khỏe bên con cháu, và thầy trao quà cho các bác.

Sau đó mọi người được mời dùng cơm chay do Hội khoản đãi, Mọi người cùng thưởng thức những món chay ngon miệng và trò chuyện thân mật cũng như chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, và buổi Mừng Xuân Kỷ Hợi kết thúc tốt đẹp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp