Friday, 06/07/2018 - 12:15:35

Hội Từ Ái Dòng MTG Cái Mơn mời đồng hương tham dự Bữa Cơm Tình Thương


Từ trái, Nữ tu Tổng Phụ Trách Hội Dòng MTG Cái Mơn, ông bà Đậu Quang Luận, Hội Trưởng Hội Từ Ái, và nữ tu Phương Dung tại tòa soạn báo Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào cuối tháng 6, 2018 vừa qua ông bà Đậu Quang Luận, Hội Trưởng Hội Từ Ái Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã cùng hai nữ tu Maria Nguyễn Thị Rĩ (Tổng Phụ Trách Hội Dòng MTG Cái Mơn) và nữ tu Maria Trương Thị Phương Dung, phụ trách công tác bác ái xã hội của Hội Dòng đã đến thăm nhật báo Viễn Đông, và nhờ bổn báo chuyển đến quý đồng hương lời mời tham dự “Bữa Cơm Tình Thương” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 15 tháng 7, 2018 tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Ave (góc Goldenwest –Westminster).

Hội Dòng Mến Thánh Gía Cái Mơn là một dòng nữ tu lâu đời nhất tại miền Nam Việt Nam, tọa lạc tại xã Vĩnh Thành, Huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Hầu hết những tín hữu Công Giáo ở miền Nam Việt Nam đều nghe biết về dòng tu này. Riêng tại tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận, không chỉ người Công Giáo mà nhiều tín đồ các tôn giáo bạn cũng biết và yêu mến Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn vì những việc bác ái xã hội mà Hội Dòng đã làm từ xưa đến nay không hề phân biệt tôn giáo.
 

Nữ tu Maria Trương Thị Phương Dung đang trình bày công tác bác ái xã hội của Hội Dòng MTG Cái Mơn. Bên phải là nữ tu Maria Nguyễn Thị Rĩ, Tổng Phụ Trách Hội Dòng tại tòa soạn báo Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nữ tu Agnes Nguyễn Thị Phụng trước đây là Tổng Phụ Trách Hội Dòng, nay là Tổng Cố Vấn, vị nữ tu được mọi người lương, giáo gọi với tên rất thân thương là “Dì Bảy.” Dì Bảy đã sang Hoa Kỳ vài lần để xin đồng hương giúp đỡ, và mỗi lần sang Mỹ, Dì Bảy không bao giờ không đến thăm nhật báo Viễn Đông. Nay vì bận việc tại nhà Dòng, Nữ tu Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Rĩ cùng nữ tu Trương Thị Phương Dung đã đến Hoa Kỳ làm công việc mà Dì Bảy từng làm trước đây.

Nữ tu Tổng Phụ Trách thay mặt Hội Dòng MTG Cái Mơn nói, “Kính gửi lời chào thân thương và chân thành cám ơn Ban Giám Đốc, toàn thể nhân viên nhật báo Viễn Đông, và chân thành cám ơn quý Ân Nhân và thân hữu trong thời gian qua, vẫn thương giữ mối liên lạc, trực tiếp với nhà Dòng, hoặc qua Hội Từ Ái, đại diện Hội Dòng tại California, với những lời thăm hỏi chân tình, với những ý chỉ xin cầu nguyện. Nhà Dòng rất vinh dự đã làm tròn những yêu cầu và ước nguyện của quý vị. Hàng ngày nhà Dòng chúng con luôn cầu nguyện cho tất cả quý ân nhân, thân hữu còn sống cũng như đã qua đời.”

Sau đó, Nữ tu Tổng Phụ Trách nhường lời cho nữ tu phụ trách công tác bác ái xã hội chia sẻ thêm. Nữ tu Trương Thị Phương Dung cho biết, “Hiện Hội Dòng có 367 nữ tu đã khấn, và còn một số đông các tu sinh. Ngoài việc tu trì, tham dự thánh lễ, đọc kinh, cầu nguyện và chiêm niệm, Hội Dòng còn đảm nhận công tác bác ái xã hội, giúp các trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người khuyết tật, bệnh tật, người phong cùi, người nhiễm HIV, trong đó nhà Dòng giúp khoảng 500 người già tại gia đình, một số người già neo đơn từ 28 đến 30 người không có chỗ ở thì chúng con đem về nhà Dòng chăm sóc, còn khoảng 80 em mắc HIV nhà Dòng cũng hỗ trợ tài chánh để mua thực phẩm dinh dưỡng cho các em. Ngoài ra, khoảng 400 người mắc bệnh phong cùi họ ở rải rác tại các gia đình và các nữ tu đến chăm sóc họ tại gia, trao cho họ những món quà mà các ân nhân khắp nơi gửi đến, nhà Dòng cũng hỗ trợ thêm học phí hoặc cung cấp xe đạp cho các học sinh nghèo và ở xa trường có điều kiện để đi học, và xây dựng một số căn nhà tình thương cho những gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.”

Nữ tu Phương Dung cho biết thêm, “Rất nhiều em học sinh đang ở hoàn cảnh thật bi thảm, nhà giột nát khi mưa xuống, phải lấy đủ thứ hứng nước mưa, chạy qua chỗ này, chạy qua chỗ kia để học bài nên nhà Dòng cũng phải giúp các em bằng những căn nhà tạm thời không bị giột khi mưa đến để các em có chỗ ngồi học và cha mẹ các em cũng an tâm đi làm. Vì thế, Hội Dòng chúng con sang đây mong được quý ân nhân tiếp tục hỗ trợ như đã từng hỗ trợ Hội Dòng nhiều năm qua, để chúng con có phương tiện lo cho những người kém may mắn, đang sống cơ cực bên quê nhà.”

Ông Đậu Quang Luận, Hội Trưởng Hội Từ Ái nhân dịp này cũng có lời cám ơn Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên nhật báo Viễn Đông, và tha thiết kính mời quý Ân Nhân và Thân Hữu hy sinh sắp xếp thời giờ để tới tham dự “Bữa Cơm Tình Thương” năm nay. Quý nữ tu và Hội Từ Ái ước mong được gặp lại quý vị và cầu xin Ơn Trên ban cho qúy Ân Nhân và Thân Hữu luôn được an khang, hạnh phúc và may lành trong cuộc sống.

Tham dự Bữa Cơm Tình Thương, xin quý vị liên lạc với: cô Lan Hương (714) 220-7708; cô Vân Trang (949) 302-8701; ông Trần Hồng (562) 286-4124, ông Đậu Quang Luận (909) 979-0279. Hoặc Email: tuaicaimon514@gmail.com.
Mọi sự đóng góp của qúy vị đều được khấu trừ thuế.
 


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising