Wednesday, 09/11/2016 - 08:34:41

Hội Trường Thư Viện VN trở thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Từ ngày thành lập Thư Viện Việt Nam đến nay, hàng tuần đều có một số tổ chức, hội đoàn mượn nơi này để sinh hoạt như ra mắt sách, hội thảo , triển lãm v.v.. nhưng từ ngày 05 tháng 11, 2016, Thư Viện chính thức trở thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Nhà báo Du Miên, một trong những người sáng lập Thư Viện VN ở địa chỉ 10872 Westminster Ave, # 214 -215,Garden Grove đã mời một số nhân sĩ trong cộng đồng, đại diện các tổ chức, hội đoàn, các cơ quan truyền thông đến hội trường Thư Viện để loan báo điều trên.

Bà Mộng Lan lên tặng niên trưởng Phan Kỳ Nhơn chiếc áo thun để ông mặc tập võ mỗi tuần (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau phần khai mạc, nhà báo Du Miên giới thiệu hai vị ở xa nhất cũng đến tham dự là ông Phan Đa Văn (nhân sĩ) và ông Phan Kỳ Nhơn, một người ở San Bernadino, một người ở Riverside. Ngoài ra, có ông bà Nhan Hữu Hậu, một trong những thiện nguyện viên của Thư Viện, ông bà Trương Quang Sỹ và Mộng Lan (Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ), Mục sư David Huỳnh; ông Trần Vệ (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt South Bay), chị Trương Ngọc Diệp (Hội cựu nữ sinh Trưng Vương), nhà thơ Trạch Gầm và phu nhân Yến Ly cùng nhiều vị khác.

Sau phần giới thiệu, ông Du Miên cho biết, Thư Viện đã tồn tại 18 năm tại Quận Cam, cách đây 5 năm, ông đã nộp đơn xin thành phố và họ đòi hỏi rất nhiều điều trong đó có việc họ bắt mua bảo hiểm hai triệu Mỹ Kim, phòng khi có ai bị té ngã hay bị cái gì đó thì lo cho họ; ông đã mua và nay đã được cấp giấy phép trở thành Trung Tâm Sinh Hoạt Của Cộng Đồng Người Việt Sau đó, ông giới thiệu võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa được ông mời về đây để dạy Khí Công Dưỡng Sinh cho đồng hương, mỗi tuần hai lần vào Thứ Bảy và Chúa Nhật từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối. Học phí mỗi tháng là $50. Số tiền này võ sư tặng lại cho Trung Tâm một nửa. Ông Du Miên cũng giới thiệu sư phụ của võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa là võ sư Trần Như Đẩu cũng có mặt tại đây.Võ sư Trần Như Đẩu là Trung Tá Không Quân và cũng là võ sư trưởng võ đường Thần Phong của KQ/VNCH.
Võ sư Trần Như Đẩu giới thiệu đôi nét về người học trò ưu tú của mình. Sau đó, ông để võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa trình bày phương pháp tập môn Khí Công Dưỡng Sinh. Nghe võ sư trình bày, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn xin tình nguyện theo học để có sức khỏe dẻo dai, tiếp tục chống Cộng đến hơi thở cuối cùng. Cảm động vì một niên trưởng có tinh thần quốc gia, kiên trì chống Cộng, dù ở khá xa cũng thường xuyên có mặt tại Little Saigon trong các sinh hoạt đấu tranh, nay lại tình nguyện làm môn đệ của võ sư trẻ Phan Nguyễn Đăng Khoa, bà Mộng Lan, Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ, mua một áo thun màu vàng (đồng phục của võ đường) mang lên tận sân khấu trao tặng niên trưởng Phan Kỳ Nhơn.

Nhà báo Du Miên giới thiệu võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa và một số học viên (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ông Phan Kỳ Nhơn xúc động, cám ơn nhà báo Du Miên và ban điều hành Thư Viện, đã cho cộng đồng sử dụng Thư Viện làm Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, dù nhỏ nhưng sẽ từ cái nhỏ này lớn dần lên! Ông nói, “Đã bao nhiêu năm nay, mang tiếng cộng đồng người Việt tại Orange County là cộng đồng đông đảo nhất tại hải ngoại mà không có lấy một cái Trung Tâm Sinh Hoạt, trong khi nhiều cộng đồng khác nhỏ hơn mà họ tạo dựng được Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, thật đáng buồn!”

Một số áo thung đồng phục màu vàng với huy hiệu võ đường đã do kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí tặng, mỗi áo bán $10 gây quỹ cho Trung Tâm.

Nhà báo Du Miên cho biết, từ nay Thư Viện sẽ mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Các tổ chức, hội đoàn có thể đến sinh hoạt và muốn trả chi phí cho Trung Tâm bao nhiêu cũng được nhưng phải báo trước để sắp xếp khỏi trùng giờ nhau.

Đồng hương muốn ghi tên học lớp Dưỡng Sinh với võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa có thể gọi cho cô Hồng, ĐT: (714) 749-1950 hay (714) 467-6821./.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp