Tuesday, 26/01/2016 - 11:07:51

Hội Thiện Nguyện Quốc Tế Younglife ra mắt cộng đồng Việt Nam

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON – Trong tuần qua, ngày 21 tháng 1, 2016, Hội Thiện Nguyện Quốc Tế Younglife đã tổ chức buổi họp mặt tại nhà hàng Grand Garden ở Westminster để giới thiệu về các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Từ trái là ông Clif Davidson, cô Nguyễn Dạ Uyên, MS David Huỳnh, TS Daniel G. Aldrick III và các thương gia trong buổi ra mắt Younglife. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Buổi họp mặt được tổ chức thân mật trong một bữa ăn tối do ông bà Frank Jao (Triệu Phát) khoản đãi. Có khoảng 30 người tham dự, trong đó, ngoài một số thành viên trong Hội Thiện Nguyện Younglife, số còn lại hầu hết là các thương gia như ông Hùng Nguyễn (Stephans Home Comfort Services), ông bà Frank Jao, bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, ông bà LS Nguyễn Quốc Lân, Mục Sư David Huỳnh; ông Lưu Tuấn (chủ nhân nhiều tiệm thẩm mỹ tại Los Angeles, Holywood và San Bernadino), cô Roxane Chow và nhiều vị khác không nêu danh tánh. Về truyền thông có phóng viên báo Viễn Đông, Việt Báo, Người Việt.
Tiến sĩ Daniel G. Aldrich III, nguyên là Khoa Trưởng Trường Đại Học UCI, người đã từ bỏ mọi danh vọng để đi làm thiện nguyện. Ông là Chủ Tịch Younglife.

Có mặt trong buổi gặp gỡ này, ông rất vui đi bắt tay chào hỏi từng người. Ngoài Tiến Sĩ Daniel G. Aldrich III còn có ông Clif Davidson, Phó Chủ Tịch Đặc Trách Vùng Đông Nam Á; cô Alex Nguyễn Dạ Uyên, một người con gái khá trẻ, đại diện cho giới trẻ Việt Nam đi với phái đoàn Younglife sang Hoa Kỳ.

Thương gia An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Chủ nhân Ana Real Estate & Ana Funding, Inc, bà đã cùng với Younglife đi qua nhiều quốc gia vùng Đông Nam Á để làm thiện nguyện, và bà là người được mời chia sẻ sự hiểu biết về Hội Thiện Nguyện Younglife. Với khả năng Anh ngữ sẵn có, bà cho biết, Younglife là Hội Thiện Nguyện Quốc Tế chú trọng đặc biệt đến người trẻ, có trụ sở tại Florida, ngân khoản của Younglife mấy năm gần đây có khoảng $300 triệu Mỹ kim, trong đó người sáng lập đóng góp từ 25% đến 30% để chi dùng và hoạt động khắp nơi trên thế giới kể cả Việt Nam từ Cà Mau đến Hà Nội.

Mục đích của Hội nhắm vào việc huấn luyện những trẻ em nghèo, những trẻ em bụi đời, mồ côi không ai chăm sóc để trở thành những người hữu dụng cho đất nước và có thể trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Điển hình tại Campuchia, Younglife tổ chức được 9 trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi; các em được học Anh ngữ, học âm nhạc và chơi thể thao; đặc biệt Hội Younglife chú trọng rất nhiều về mặt tâm linh, Younglife khuyến khích các trẻ em cầu nguyện, cầu nguyện mỗi ngày và vững tin vào quyền năng của Đấng Tạo Hóa.

Chủ trương của Younglife là giúp các em cả về thể chất lẫn tinh thần, huấn luyện, đào tạo các em trở thành người lãnh đạo để sau đó, các em trở lại thay thế Younglife lo cho những đàn em bất hạnh khác, vì ở bất cứ chế độ nào, thời đạo nào cũng có những trẻ em bất hạnh cần được giúp đỡ. Do đó, Younglife đã tổ chức ở Phi Luật Tân, ở Cao Miên những cơ sở dạy nghề, những nhà máy, để giúp các trẻ em được Younglife trợ giúp.

Viễn Đông cũng phỏng vấn ông Triệu Phát, được ông cho biết, Hội Thiện Nguyện Younglife đã có từ lâu, ông là một trong những người cố vấn của Hội và ông thấy những việc làm của Younglife rất thực tế, không phải cứ đem cho các em vài bộ quần áo hay giúp các em một vài bữa ăn là xong mà phải tính chuyện lâu dài, đào tạo các em vừa thể chất lẫn tinh thần, dạy học, dạy nghề cho các em rồi kiếm việc cho các em làm, như thế mới thật sự cải tạo cuộc sống cho các em và giúp xã hội lành mạnh, một việc làm rất thiết thực.

Cô Alex Nguyễn Dạ Uyên vừa từ Việt Nam qua với phái đoàn Younglife. Cô được ông Clif Davidson mời lên đứng trước mặt mọi người để ông phỏng vấn. Bằng khả năng Anh Ngữ lưu loát, cô Dạ Uyên đã trả lời tất cả các câu hỏi của ông Davidson một cách rõ ràng, mạch lạc. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, cô Dạ Uyên cho biết, gia đình cô ở Quận 6 Saigon, cô được biết chương trình Younglife khi họ đến Việt Nam hoạt động, và cô đã được học Anh Văn. Nhận thấy Younglife là một hội thiện nguyện có tôn chỉ, mục đích rõ ràng, nhất là có niềm tin mãnh liệt vào Thượng Đế như cô đã tin và thường xuyên cầu nguyện trước khi làm việc, nên cô hăng hái gia nhập để cùng với Hội đi khắp nơi giúp đỡ các trẻ em bất hạnh, bị bỏ rơi, bị đói, khát và không được cắp sách đến trường. Cô hy vọng, với tấm lòng nhân ái này, nhiều trẻ em Việt Nam sẽ được Younglife giúp trở thành những người hữu dụng cho xã hội sau này. Sau cuộc họp mặt, cô về lại Việt Nam vào ngày thứ Bảy 23 tháng 1, 2016.

Sau đó, ông Clif Davidson chiếu trên màn hình để mọi người vừa ăn tối vừa xem các sinh hoạt phục vụ trẻ em của Younglife tại 18 quốc gia vùng Đông Nam Á, và buổi họp mặt kết thúc với lời cám ơn của ban tổ chức.

Muốn tìm hiểu về Younglife hay muốn hỗ trợ hoặc tham gia Younglife xin liên lạc với ông Daniel G. Aldrick III, Ph.D. ở số 510-987-9333, hay email: Dan. Aldrich@ucop.edu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp