Thursday, 10/03/2016 - 08:03:33

Hội Thân Hữu QG Quảng Ngãi Mừng Xuân, kỷ niệm 4 năm thành lập

 Bài THANH PHONG


Bà Frances Thế Thủy, đại diện Thị Trưởng Tạ Đức Trí, trao Bằng Tưởng Lục của HĐTP Westminster cho ông Hội Trưởng Phan Quang Thuần. (Thanh Phong/ Viễn Đông)GARDEN GROVE - Sáng thứ Bảy, ngày 5 tháng 3, 2016 Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi đã tổ chức mừng Xuân Bính Thân 2016 và kỷ niệm 4 năm thành lập. Tiệc mừng diễn ra tại nhà hàng Seafood Place, Garden Grove với sự tham dự của các đồng hương Quảng Ngãi, quan khách, thân hữu và các cơ quan truyền thông.
Chương trình mừng Xuân Bính Thân và kỷ niệm 4 năm thành lập được chia làm hai phần. Trong phần đầu có nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, phút mặc niệm do ông Nhật Minh phụ trách. Sau đó, ông Lê Đình Sáu và bà Kim Anh (hai vị Phó Chủ Tịch Hội) phụ trách điều hợp chương trình.

Trong số quan khách được giới thiệu có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP. Westminster, ông Bùi Thế Phát, Nghị Viên Garden Grove, Chủ Tịch, ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ Tịch và ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali, ông David Nguyễn, đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, nguyên Tỉnh Trưởng tỉnh Quảng Ngãi, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng sản và tay sai và các thành viên Ủy Ban; ông Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng CSQG và phu nhân; ông Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội CSQG Nam Cali, bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bạc Liêu, Bà Minh Nguyệt, sáng lập Hội Thân Hữu QGQN và phái đoàn; bà Frances Nguyễn Thế Thủy (cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster) và phu quân Tony Hoài (Golden Trophy & Awards); bà Thanh Hiền, Phó TTK Cộng Đồng NVQG Nam Cali, ông Lê Quang Dật; ông Trần Vệ, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị Đà Lạt; cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, Liên Minh Quân, Cán, Chính VNCH, ông Phan Đa Văn, Hội Đồng Đại Biểu CĐNVQG Nam Cali, cựu Đại Úy Bùi Trọng Nghĩa và phái đoàn khóa 18 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Một vị đại diện Hội Quân Cảnh VNCH, một số vị trong Đảng Tân Đại Việt và nhiều vị khác không ghi danh. Tiếp đến, bà Kim Anh cũng giới thiệu và cám ơn một số mạnh thường quân đã giúp đỡ hội từ ngày thành lập đến nay.

Sau đó, bà Kim Anh nhường lời cho cô Kim Bích cùng ban hợp ca lên trình bày hai nhạc phẩm Bạch Đằng Giang và Ly Rượu Mừng. Ông Phan Quang Thuần, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi lên chào mừng và chúc Xuân quan khách cũng như đồng hương Quảng Ngãi, nói, “Trong năm qua, Hội chúng ta đã đạt nhiều thắng lợi, và để ghi nhận sự đóng góp to lớn của Hội Thân Hữu QG Quảng Ngãi vào công việc phát triển và đoàn kết cộng đồng, duy trì và bảo tồn văn hóa Việt nơi xứ người, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn có gửi đến cho Hội Thân Hữu QG Quảng Ngãi một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện tiểu bang California, chúng tôi xin trao lại, và xin chúc tất cả qúy quan khách, thân hữu và đồng hương Quảng Ngãi một năm mới an khang, hạnh phúc và thịnh vượng.”

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn được mời phát biểu. Ông nói, “Chưa có một hội đoàn nào dám lấy chữ Quốc Gia, cả nước Mỹ này chỉ lấy tên là Hội Ái Hữu thôi, không ai đủ can đảm lấy hai chữ Quốc Gia, chỉ có Hội Thân Hữu Quảng Ngãi dám lấy hai chữ Quốc Gia đặt vào tên của Hội, đó là điều đáng nói, đó là cái tinh thần quốc gia của những người không đặt quyền lợi cá nhân của mình lên trên, do đó lúc nào chúng tôi cũng hỗ trợ hội này để nuôi dưỡng tinh thần quốc gia, vì chúng ta còn phải đấu tranh dài dài.”

Kế đến, ban tổ chức mời ông Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng phát biểu. Ông Phát Bùi khẳng định, “Các Hội Đồng Hương giữ một vai trò hết sức quan trọng trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại, cũng giống như quá khứ, tổ tiên, cha ông chúng ta đã đánh đuổi được quân xâm lược là nhờ tinh thần đoàn kết làng, xã. Sau ngày quốc nạn 30 tháng 4, 1975, sau khi ra hải ngoại, chúng ta đã nhanh chóng thành lập những Hội Đồng Hương, ngoài mục đích tương thân tương trợ nhau, còn có mục đích đoàn kết để chung lưng đấu tranh cho một ngày quang phục quê hương, và Hội Đồng Hương Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi là một trong những Hội luôn nêu cao tinh thần Quốc Gia chống cộng sản và bọn tay sai. Chúng tôi cầu chúc qúy vị trong Ban Chấp Hành cũng như đồng hương Quảng Ngãi được luôn an vui, mạnh khỏe và cuộc sống âm no, hạnh phúc, và Hội Thân Hữu QGQN ngày một thăng tiến.”

Ban hợp ca tiếp tục chương trình với nhạc phẩm “Quê Hương Ngạo Nghễ”, và sau đó, ban tổ chức chiếu Slide Show sinh hoạt của Hội trong năm qua với những công tác như cấp phát thuốc men, dụng cụ y tế cho đồng bào nghèo vùng thôn, làng Việt Nam, phát quà Giáng Sinh cho các cụ cao niên ở Garden Park và phát động chương trình “Who am I”.

Sau phần xổ số mừng Xuân, chương trình bước qua phần thứ hai là văn nghệ ca, vũ, nhạc và cuối cùng, ông Lê Đình Sáu thay mặt ban tổ chức cảm tạ quan khách, thân hữu và chương trình mừng Xuân kết thúc lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp