Saturday, 20/05/2017 - 08:56:25

Hội phụ huynh học sinh trường La Quinta bày tỏ lòng biết ơn với thầy, cô giáo

Bài THANH PHONG


GARDEN GROVE - Sáu năm qua, mỗi khi gần cuối niên học, Hội Phụ Huynh Học Sinh Trường Trung Học La Quinta (góc ngã tư McFadden St - Ward St) lại tổ chức một buổi tri ân các thầy, cô giáo đã có công dạy dỗ con em mình. Buổi tiệc tri ân năm nay diễn ra vào lúc 12 giờ trưa thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017 tại phòng ăn của các Thầy, Cô trong trường.


Các vị phụ huynh trong Hội Phụ Huynh Học Sinh Trường La Quinta tổ chức tri ân các Thầy, Cô giáo. Người đứng bìa trái là anh Nguyễn An Giang, Hội Trưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trường Trung Học La Quinta có đến 72% học sinh gốc Việt nên Hội Phụ Huynh Học Sinh hầu hết là người Việt do anh Nguyễn An Giang làm Hội Trưởng, và theo chỗ chúng tôi được biết, sáng kiến tổ chức buổi tri ân Thầy, Cô giáo cũng do anh Hội Trưởng đương nhiệm nghĩ ra, gia đình anh hiện có ba con trai đều đã và đang học học tại ngôi trường này. Riêng anh Nguyễn An Giang là người không xa lạ với cộng đồng, anh là một chuyên viên làm biểu ngữ, in bích chương, in logo trên áo thung, v.v. mỗi khi có hội đoàn nào cần. 

Được hỏi, anh suy nghĩ thế nào khi đề ra sáng kiến tổ chức buổi tri ân Thầy, Cô Giáo? Anh Giang không ngần ngại trả lời ngay, “Cháu là người Việt Nam, theo truyền thống của người Việt mình từ bao đời nay là, Ăn trái nhớ kẻ trồng cây, Nhất tự vi sư, bán tự vi sư, hay là câu châm ngôn, Trọng thầy mới được làm thầy / Những phường bội bạc sau này ra chi? Nên sáu năm trước đây cháu đã cùng với một số phụ huynh học sinh người Việt đứng ra tổ chức, và mỗi năm Hội Phụ Huynh đều giữ truyền thống tốt đẹp này để tri ân các thầy, cô giáo và nêu tấm gương cho các em học sinh.”


Ông Nguyễn Quới (bên phải) chủ nhân chợ Saigon City Market Place đang trình bày việc chợ hỗ trợ cho Hội Phụ Huynh Trường La Quinta. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trên một dãy bàn dài trong phòng ăn, chúng tôi thấy nhiều món ăn thuần túy Việt Nam như chả giò, nem nướng, mì xào, cơm chiên, bánh mì thịt, bánh bao, xà lách, v.v. 

Ông Nguyễn Quới, chủ nhân Saigon City Market Place, mang đến một khay chả giò. Ông nói với Viễn Đông, “Chợ Saigon City chúng tôi đã tài trợ cho trường từ nhiều năm qua. Đặc biệt năm nay chúng tôi mới mở hãng làm chả giò nên nay tôi mang đến để giới thiệu với các thầy, cô giáo một món ăn Việt Nam mà hiện nay nhiều người ngoại quốc rất thích ăn. Chúng tôi cũng muốn sau này đem món chả giò VN vào thực đơn hàng ngày của các học sinh.”

Ông Quới cho biết, trong thời gian này, chợ đang có chương trình khuyến mãi nên bán một khay 8 cái chả giò chỉ có $2.99. Chúng tôi thấy các thầy, cô giáo không ai trên dĩa không có một hai cái chả giò của chợ Saigon City Market Place.

Anh Trường Nguyễn, Hội Phó Hội Phụ Huynh trường La Quinta cho Viễn Đông biết, “Tôi làm trong Hội Phụ Huynh 5 năm rồi, năm nay là năm cuối vì con tôi sang năm lên đại học không còn học ở trường này nữa. Trường La Quinta có rất đông học sinh Việt Nam nên chúng tôi mỗi năm tổ chức một lần để bày tỏ lòng biết ơn các thầy, cô đã dạy dỗ con em chúng tôi. Tôi nghĩ rằng đây là truyền thống đặc biệt của người Việt Nam chúng ta. Còn ngân khỏan để tổ chức là do các phụ huynh đóng góp, và trích một phần từ chợ Saigon City Market Place donation cho. Các thầy cô giáo đều rất happy, và họ khâm phục tinh thần tôn sư trọng đạo của người Việt Nam.”


Bà Isabel Pedvora và anh Nguyễn An Giang nói lời tri ân trong khi các Thầy, Cô đang dùng bữa do Hội Phụ Huynh khoản đãi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chị Lộc Nguyễn, một phụ huynh học sinh cho biết, “Tôi có một cháu trai đang học lớp 9 trường này. Năm nay là năm đầu tiên được tham gia tổ chức buổi tri ân thầy, cô giáo. Tôi cảm thấy rất happy được góp một tay với Hội Phụ Huynh làm cái việc có ý nghĩa này.”

Chị Hằng Trần có hai con, em Daniel Trần đã tốt nghiệp trung học tại trường La Quinta và đang học năm thứ ba tại UCI, còn em Jeniffer Trần đang học lớp 11 tại La Quinta High School. Chị Hằng cho biết, “Trước đây cháu Daniel và Jeniffer học trường Bolsa Grande nhưng sau nghe bạn bè nói trường La Quinta dạy rất tốt nên chính hai cháu nói với tôi xin chuyển trường về đây cho hai cháu, và tôi thấy các cháu chọn đúng vì tôi thấy các thầy cô ở đây dạy rất là tốt , học sinh thì ngoan, chăm chỉ học; nói chung là rất OK, nên hôm nay tôi rất sung sướng được tham gia tổ chức bữa tiệc để tri ân thầy, cô chứ mình không có cơ hội nói hết bằng lời được.”

Thầy Ben Mai dạy Toán và tiếng Việt trả lời câu hỏi của Viễn Đông, “Năm nay là năm đầu tiên được tham dự buổi tiệc này do Hội Phụ Huynh Học Sinh tổ chức. Tôi cảm thấy rất vui và ấm cúng khi cha mẹ học sinh bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với chúng tôi.”

Cô giáo Vi Đào đã dạy Toán và Việt ngữ tại đây hai năm, cho biết, “Là một giáo viên tôi cảm thấy rất vui mừng và may mắn được dạy ở La Quinta vì ở đây có một Hội Phụ Huynh rất là hăng say, tận tình và chu đáo với các thầy, cô giáo nên năm nào các thầy, cô cũng mong cái ngày hôm nay, còn trong lớp tôi dạy có đến 99% là người Việt trong lớp Việt ngữ, còn lớp Toán thì đủ cả Tàu, Việt, Mỹ, Mễ. Tôi đã dạy ở Fullerton, Huntingtong Beach nhưng thấy trường La Quinta là trường có học sinh rất ngoan, chăm học và không bao giờ phá phách.”
Trước khi kết thúc, anh Nguyễn An Giang giới thiệu cô Isabel Pedvora thay mặt Hội phụ Huynh một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn tất cả các Thầy, cô giáo trường trung học La Quinta và hẹn gặp lại trong buổi tri ân năm 2018.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp