Monday, 25/09/2017 - 10:09:18

Hội ngộ Cựu Học Sinh Võ Tánh & Nữ Trung Học Huyền Trân Nha Trang

Bài THANH PHONG

GARDEN GROV - Lần hội ngộ toàn cầu năm 2017 của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh hai trường trung học nổi tiếng tại Nha Trang: Võ Tánh và Nữ Trung Học Huyền Trân được tổ chức tại Banquet Room, Great Wolf Lodge, 12681 Harbor Blvd, Garden Grove, CA 92840 vào chiều thứ Bảy, ngày 23 tháng 9, 2017 đã thể hiện sự đoàn kết và lớn mạnh của một hội cựu học sinh thời VNCH tại hải ngoại.


Đoàn Trống Thiên Ân mở đầu chương trình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thay vì tổ chức ở các nhà hàng quanh vùng Lillte Saigon như từ trước đến nay, ban tổ chức đã chọn địa điểm mới với một Banquet Room rộng rãi, khang trang có sức chứa cả ngàn người, bốn tầng lầu đậu xe thoải mái. Ngay từ 5 giờ chiều, tại phòng tiếp tân, một quang cảnh thật náo nhiệt. Thầy, trò, đồng môn lâu ngày gặp gỡ, những cái bắt tay nồng ấm, những nụ cười hiền hòa nở trên môi và những câu chào hỏi thân tình.

Sau đó Thầy, trò thay phiên nhau chụp hình lưu niệm. Cũng tại khu vực tiếp tân này, ban tổ chức đã cho để nhiều món ăn chơi cũng như cà phê, trà nóng cho mọi người tùy ý dùng. Đúng 6 giờ, một vị trong ban tổ chức điểm ba hồi trống như trống trường ngày xưa để mời mọi người vào Grand Ball Room chuẩn bị cho lễ khai mạc.

Đoàn trống Thiên Ân do Thầy Khang Bảo (giáo sư Trung Học Westminster) sáng lập và điều khiển với trên 30 trống lớn nhỏ, đã làm không khí trong hội trường sôi động, rộn ràng như một ngày lễ hội. Dứt hồi trống, các thành viên Ban Tổ Chức tiến lên sân khấu để cử hành lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, ông Ngô Thiện Tánh (đại diện trường Võ Tánh) và cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (đại diện trường Nữ Trung Học Nha Trang) là hai đồng Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc.


Giáo Sư Ngọc Dung đại diện các giáo sư phát biểu trong buổi hội ngộ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chào mừng quý Thầy, Cô và đồng môn, ông Ngô Thiện Tánh nói, “Như quý vị đã thấy, khi bước vào đây để cùng chúng tôi chia sẻ niềm vui hội ngộ, quý vị đã thấy những tà áo trắng của tất cả các cô nữ sinh tung bay phất phới bên cạnh những chiếc áo trắng đơn sơ của các chàng nam sinh. Đó là chủ đề Áo Trắng Ngày Xưa mà chúng tôi đã để trên tấm banner trước mặt quý vị. Quyển Đặc San mà qúy vị có trên tay cũng có cùng chung chủ đề, và tất cả các cảnh trí sắp đặt mọi nơi của ban tổ chức chúng tôi, tất cả là những sự cố gắng để chúng tôi tạo nên một khung trời Áo Trắng Ngày Xưa. Tháng 7 vừa qua, tiếng trống vang dội khắp năm châu từ thành phố biển Nha Trang. Tiếng trống do chính tay Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đức Giang gióng lên để kỷ niệm 65 năm tuổi của trường Trung Học Võ Tánh đã làm rúng động không biết bao nhiêu con tim của học sinh Võ Tánh và nữ Trung Học Huyền Trân trên toàn thế giới, và hôm nay đây, quý Thầy, Cô, quý anh chị đồng môn từ khắp nơi đã về đây tại Nam Cali để chúng ta tiếp tục cùng nhau tiếp sức gìn giữ ngọn lửa tình nghĩa Kính Thầy, Trọng Bạn.

“Để có một cuộc hội ngộ đầy đủ và phong phú từ hình thức đến nội dung như thế này, Ban Tổ Chức chúng tôi không thể nào thực hiện được nếu không có sự giúp đỡ tích cực của đồng môn Văn Hùng Đốc, cựu Hội Trưởng (Điều phối viên buổi hội ngộ), đồng môn Nguyễn Công Thuần (Trưởng Ban Đặc San), đồng môn Phạm Tín An Ninh (Chủ bút Đặc San), đồng môn Nguyễn Trần Tấm và phu quân; Luật sư Dina Nguyễn là hậu duệ nữ Trung Học Huyền Trân Nha Trang và phu quân là TS. Joe Đỗ Vinh cũng như tất cả các anh chị thuộc các ban, ngành của ban tổ chức cuộc hội ngộ năm 2017.”

Tiếp theo, Cô Nguyễn Ánh Nguyệt, đồng Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ qúy Thầy, Cô dù tuổi hạc đã cao, dù ở xa cũng cố gắng về đây tham dự với cựu học sinh của mình; cám ơn các đồng môn, nhất là các bạn từ Pháp, Đức, Đan Mạch, Canada, Úc Châu và từ quê hương Việt Nam cũng có mặt trong buổi hội ngộ thân thương này.


Các giáo sư được mời lên sân khấu để cựu học sinh trao quà tri ân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau diễn văn khai mạc, ban tổ chức cho chiếu video clips lời phát biểu và chúc mừng của quý Thầy Cô cựu HT: Bùi Ngoạn Lạc (San Jose), Thầy HT Nguyễn Đức Giang (Đan Mạch), Thầy, Cô Tổng Giám Thị Nguyễn Ngân (VN), Thầy Vũ Đình Thịnh, cô Lê Hà Thanh Thủy, đại diện quý GS Võ Tánh, Nữ Trung học và Huyền Trân tại nam Cali.

Sau đó, ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô lên sân khấu để các cựu học sinh bày tỏ lòng tri ân bằng những bó hoa và gói quà nhỏ. Kế tiếp, ông Ngô Thiện Tánh đại diện Ban Biên Tập giới thiệu cuốn Đặc San 2017 và cám ơn các tác giả đã đóng góp bài vở cũng như các mạnh thường quân đã yểm trợ tài chánh cho việc in ấn và phát hành.

Trong khi nhập tiệc, ban tổ chức lần lượt giới thiệu các đồng môn ở xa về, trong đó từ Canada có bảy đồng môn; Pháp có ba, Úc châu có 11 và Việt Nam có 18 đồng môn bên cạnh hàng trăm đồng môn tại Nam, Bắc Cali và khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Các đồng môn ở xa về được hoan hô nồng nhiệt. Cuối chương trình, hai MC Phạm Quang Tố và Hồng Loan phụ trách phần văn nghệ với 14 tiết mục đơn ca, hợp ca, múa, hoạt cảnh v.v. và dạ tiệc kết thúc vào lúc 11 giờ 30 tối.


Nhóm Bích Khuê múa Hawaii. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong dịp này, Viễn Đông đã phỏng vấn nữ Giáo Sư Ngọc Dung đến từ Canada và bốn cựu nữ sinh  Võ Thị Bích Nga, Nguyễn Thị Xuân Thanh, Phạm Kim Hoàn và Phan Thị Ngọc Lan đến từ Việt Nam cũng như ông Bùi Đức Uyên, một thân hữu tham dự và ghi nhận ý kiến của từng người như sau:

Giáo Sư Nguyễn Thị Ngọc Dung: “Tôi dạy ở Nữ Trung Học Nha Trang và từ Canada sang. Hôm nay được niềm vui là đến tham dự hội ngộ trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang. Đây là dịp vui vì có các đồng nghiệp và các em cựu học sinh hai trường đến từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm cũng có tổ chức nhưng đây là lần tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập trường Võ Tánh. Tôi rất hân hạnh được tham dự và rất xúc động với tinh thần hăng say làm việc của ban tổ chức, làm việc tận tâm, đầy thiện chí, không hề có chia rẽ và năm nào cũng tổ chức, cũng ra được Đặc San với những bài viết thật gía trị, hai trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang có rất nhiều cựu học sinh trở thành những người tài giỏi phục vụ đất nước về đủ mọi thành phần như nhà văn, nhà thơ, bác sĩ, kỹ sư và cả trong Hải Lục Không Quân QL/ VNCH. Tôi rất hãnh diện với các em và rất trân quý tình nghĩa giữa các học sinh hai trường mà nhà văn Sơn Nam gọi là Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư.”

Chị Võ Thị Bích Nga, cựu nữ sinh Trung Học Nha Trang: “Tôi ở Nha Trang, qua Mỹ hai lần nhưng đây là lần đầu tiên tham dự Đại Hội Võ Tánh/Nữ Trung Học Huyền Trân tại Nam Cali. Lần đầu tiên tham dự Đại Hội tôi thấy khung cảnh rất nhộn nhịp, vui vẻ và tôi rất xúc động khi gặp lại một số Thầy, Cô và các bạn đồng môn ngày xưa.”

Chị Nguyễn Thị Xuân Thanh: “Em ở VN mới qua, em cũng ở trong Ban Liên Lạc của nữ Trung Học Nha Trang. Em qua đây muốn học tập kinh nghiệm của các bạn, và em rất xúc động, vui mừng được gặp lại Thầy, Cô cũ, em rất muốn được gặp cô Bùi Ngoạn Lạc là Hiệu Trưởng nhưng Thầy bị ốm nên cô không đi được, em rất buồn. Chúng em sang cũng đóng góp được tiết mục trong chương trình văn nghệ Khúc Hát Tương Phùng được giải, thành công lớn.”

Chị Phạm Thị Kim Hoàn: “Em rất hạnh phúc khi tụi em đại diện cho đoàn cựu nữ sinh Trung Học Võ Tánh Nha Trang từ VN qua được gặp lại Thầy, Cô và chúng em cũng vinh dự đoạt giải Nhì đồng đội và giải đôi hạng Nhất về Thể Thao. Lần này em thấy tổ chức Đại Hội lớn hơn mấy lần trước.”

Chị Phan Thị Ngọc Lan: “Đại Hội Cựu Học Sinh Võ Tánh, Nữ Trung Học Huyền Trân Nha Trang tổ chức năm 2017 tại Nam Cali, USA thành công thật tốt đẹp.”

Ông Bùi Đức Uyên (cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn An): “Tôi rất hân hạnh được mời tham dự. Trường Võ Tánh năm vừa rồi lần đầu tiên tham dự Trại Hè của Liên Trường Trung Học Việt Nam CH. Việc họ tổ chức mà đông đủ và tại một địa điểm sang trọng như vậy, đó là điều tôi rất mừng cho Hội Võ Tánh Nha Trang. Thường thường các trường đều làm ở một nhà hàng nhỏ hơn nhưng trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang đã chứng tỏ sự thành công và ủng hộ rất nhiều của các giáo sư và cựu học sinh Võ Tánh/ Nữ Trung Học,Tôi rất cảm phục, nhất là anh Ngô Thiện Tánh và chị Ánh Nguyệt là hai người đại diện trường nữ và trường nam.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp