Friday, 15/03/2019 - 02:01:14

Hội nghị Trump-Tập có thể bị hoãn


Buổi ăn tối khá căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở thủ đô Buenos Aires, Á Căn Đình ngày 1 tháng 12, 2018. (Getty Images)

Truyền thông Hoa Kỳ hôm thứ Năm dẫn một số nguồn tin ẩn danh cho biết, bất chấp những tuyên bố về tiến triển trong việc đàm phán thương mại, hội nghị giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không diễn ra trong tháng này.

Nguồn tin khẳng định các phụ tá của ông Tập đã hủy kế hoạch tới Hoa Kỳ, vốn dự kiến diễn ra sau chuyến thăm châu Âu vào cuối tháng này của chủ tịch Trung Quốc. Nhiều khả năng, hội nghị Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào cuối tháng 4.

Trung Quốc đang thúc đẩy một chuyến thăm cấp chính phủ để ký thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, sau khi cuộc chiến kéo dài nhiều tháng đã gây ảnh hưởng đáng kể đối với 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tờ Wall Street Journal hồi đầu tháng đưa tin lãnh đạo Mỹ - Trung có thể sẽ đạt thỏa thuận thương mại chính thức tại hội nghị ngày 27 tháng 3, nhưng Tổng Thống Trump hôm thứ Tư nói rằng ông không vội vàng trong việc ký thỏa thuận. Đại diện thương mại Robert Lighthizer trong tuần này cho biết hai nước vẫn còn những vấn đề lớn chưa được giải quyết, bao gồm quyền sở hữu trí tuệ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising