advertisements
Friday, 28/02/2020 - 07:03:10

Hội Nghị Quốc Gia Hướng Đạo Người Việt Kỳ 4

 


(Hình cung cấp)

 

 

Với thời tiết tốt đẹp hiện tại của sa mạc Nevada, những người ghi danh tham dự Hội Nghị Quốc gia Hướng Đạo người Việt lần thứ 4 đã có mặt vào chiều thứ Năm, 27 tháng 2, 2020 tại trung tâm hội nghị của Châu Vùng Las Vegas, BSA. Trưởng Hướng Đạo, các thành viên của ủy ban, các Liên Đoàn Trưởng/Phó, cha mẹ của các em, và các người ủng hộ đến từ các tiểu bang tham gia hội nghị trong ba ngày cuối tuần, cùng nhau trong tinh thần hướng đạo, vui vẻ, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm; xem xét và đánh giá các thành tựu; cũng như đưa ra các đề nghị và kế hoạch cho tương lai sinh hoạt Hướng Đạo của người Việt tại Hoa Kỳ. Hội nghị cũng bao gồm các cuộc thảo luận về cách bảo tồn truyền thống và di sản sinh hoạt Hướng Đạo của người Việt.

Các Hội nghị Quốc Gia Hướng Đạo người Việt, BSA trước đây đã được tổ chức tại Trung Tâm Huấn Luyện Philmont ở Cimarron, New Mexico, vào những năm 1999, 2003 và 2011. Theo yêu cầu của nhiều người trong năm vừa qua, Châu Quốc Gia Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA), Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Người Việt và Châu Vùng Las Vegas, BSA tổ chức Hội Nghị Quốc Gia Hướng Đạo Người Việt lần thứ 4 tại văn phòng BSA của Châu Vùng Las Vegas từ thứ Năm, ngày 27 tháng 2 đến Chủ Nhật ngày 1 tháng 3, 2020.

Châu Vùng Las Vegas trước đây gọi là Châu Vùng Đập Nước Boulder, phục vụ các chương trình sinh hoạt Hướng Đạo tại Nevada, California và Arizona. Châu Vùng Đập Nước Boulder (# 328) được thành lập năm 1944 với ít hơn 500 thanh thiếu niên. Các phòng ốc của Châu cũ khá chật chội, nằm trong khuôn viên trường đại học UNLV.
Vào năm 2002, Châu được chuyển đến một cơ sở mới. Trung Tâm Tài Nguyên Hướng Đạo Donald W. Reynold được khánh thành vào ngày 3 tháng 5, 2002, đặt tại 7220 South Paradise Rd, Las Vegas. Tên của Châu đã được đổi thành Châu Vùng Las Vegas vào năm 2005. Hiện tại Châu đang phục vụ giới trẻ ở các quận Clark và Nye thuộc miền nam Nevada, đông nam California và phía tây Arizona.
Trung Tâm Tài Nguyên Hướng Đạo Donald W. Reynold bao gồm Công Viên Hướng Đạo, nơi một số người tham dự hội nghị có thể cắm trại vào cuối tuần. Một số người tham dự khác sẽ ở trong các khách sạn địa phương, nhà trọ hay tại nhà của bạn bè. Dĩ nhiên họ có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa của thành phố Las Vegas hiện có.


(Hình cung cấp)


Mục tiêu của hội nghị bao gồm phát triển toàn diện chương trình sinh hoạt Hướng Đạo của người Việt tại Hoa Kỳ bằng cách tiếp tục xác định số dân người Mỹ gốc Việt để thành lập các đơn vị / Liên Đoàn mới hầu phục vụ cho cộng đồng. Sử dụng các nguồn lực, cơ sở của BSA bao gồm phiêu lưu mạo hiểm như trại trường Summit Bechtel ở Tây Virginia, trại trường Hướng Đạo Philmont ở New Mexico, cơ sở thám hiểm trên biển cao cấp quốc gia tại Florida và căn cứ phiêu lưu cao cấp Northern Tier. Trợ giúp phí tổn, trại bổng cũng là một nguồn tài chính khác dành cho thanh thiếu niên Mỹ gốc Việt.

Bảy-mươi mốt (71) người tham dự hội nghị lần này cũng sẽ tham gia vào việc lập kế hoạch, phát triển chương trình và các hoạt động bao gồm tổ chức các khóa huấn luyện Trại Huy hiệu Rừng (Wood Badge) Tùng Nguyên trong tương lai, Huấn Luyện Trách Vụ Lãnh Đạo Chuyên Biệt (Leadership Position Specific Training), Giới Thiệu Về Kỹ Năng Lãnh Đạo Ngoài Trời (Introduction to Outdoor Leader Skills), Trại Hè Hướng Đạo BSA (Scouts BSA summer camp), Trại Khai Phá Quốc gia Ngành Thanh (Vietnamese National Venturing SuperCamp), Trại Họp Bạn Quốc Gia cho người Việt (BSA National Vietnamese Jamboree), Đào Tạo Lãnh Đạo Trẻ (Junior Leadership Training / NYLT), Trại Vùng (Regional camps), và Hội Nghị Quốc Gia Hướng Đạo Người Việt (Vietnamese Scouting National Conference) trong tương lai.

Hội Nghị Quốc Gia Hướng Đạo người Việt được tổ chức dưới sự điều hợp của trưởng Nguyễn Lâm ở Sacramento, California. Một ủy ban soạn thảo kế hoạch do trưởng Lâm mời, bao gồm hơn 20 trưởng Hướng Đạo từ khắp nơi, hội họp từ xa trong nhiều tháng qua để lập ra chương trình và quảng bá hội nghị.


(Hình cung cấp)


Trưởng Nguyễn Lâm nói, “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy 71 trưởng của nhiều thế hệ cùng nhau góp tay xây dựng chương trình và lập kế hoạch cho cộng đồng Hướng Đạo người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Chúng ta đang ở một điểm then chốt trong lịch sử khi chúng ta cố gắng tăng cường quan hệ hợp tác với BSA và cung cấp nền tảng lãnh đạo cũng như phục vụ cho các thanh thiếu niên,” trưởng Lâm nói tiếp, “Tại hội nghị này, các trưởng sẽ thu hẹp khoảng cách thế hệ để bảo tồn các truyền thống Việt Nam có liên quan trong Liên Đoàn trong khi cung cấp cho giới trẻ của chúng ta một chương trình thăng tiến vững chắc. Điều này sẽ tiếp tục như một mô hình hiệu quả cho các chương trình Hướng Đạo trên toàn quốc Hoa kỳ trong khi chúng ta vẫn tiếp tục phát triển Chương trình Hướng Đạo trong gia đình.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements