Wednesday, 12/02/2020 - 07:22:50

Hội nghị Di Động Thế Giới bị hủy bỏ vì coronavirus

TÂY BAN NHA – Cuộc triển lãm lớn nhất thế giới của ngành công nghệ di động đã bị hủy do những lo ngại về dịch viêm phổi Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều tên tuổi lớn trong giới công nghệ đã hủy kế hoạch tham gia cuộc triển lãm MWC 2020 tại Barcelona.
Điều này khiến GSMA, ban tổ chức triển lãm, phải quyết định hủy sự kiện. Trả lời truyền thông, CEO GSMA John Hoffman cho biết dịch Covid-19 đã khiến hãng này "không thể tổ chức chương trình được nữa.” Theo kế hoạch ban đầu, MWC 2020 sẽ khai mạc vào ngày 24 tháng 2 tại Barcelona.

Dịch Covid-19 đã lây nhiễm hàng chục ngàn người và khiến hơn 1,000 người chết. Toàn bộ các tỉnh thành ở Trung Quốc đều có người nhiễm bệnh, và các sự kiện tập trung đông người đều trở thành mối lo ngại.
Mặc dù GSMA đã tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp an toàn tại sự kiện, như tăng cường tẩy trùng, khuyến khích khách tham gia không bắt tay đối tác, thậm chí cấm người tham gia đến từ tỉnh Hồ Bắc, nhiều hãng lớn vẫn tuyên bố không tham gia. LG là tập đoàn đầu tiên đưa ra tuyên bố. Chỉ trong vòng 1 tuần, một loạt hãng khác như ZTE, Ericsson, Intel, Vivo, Sony, Amazon và Nokia đều đồng loạt thông báo rút khỏi MWC 2020.
Với sự vắng mặt của nhiều hãng nổi tiếng, GSMA không thể tiếp tục tổ chức MWC. Trong thời gian tới, có lẽ các hãng công nghệ sẽ tự tổ chức sự kiện riêng của họ để giới thiệu các sản phẩm di động họ đã phát triển cả năm qua. Sự kiện MWC được tổ chức lần đầu năm 1987, và duy trì hàng năm tại châu Âu. Từ năm 2006, MWC được tổ chức tại Barcelona.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising