Sunday, 20/05/2018 - 11:08:00

Hỏi mua xe, xin đi thử vài vòng rồi rồ ga biến mất


Chiếc xe máy phân khối lớn trước khi bị mất cắp.

HÀ NỘI - Nguyễn Tiến Vinh, trú tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy từng đăng rao vặt bán xe máy phân khối lớn nhãn hiệu Kawasaki Z300 với giá $4,800.

Hai hôm sau, thứ Năm 16/5, một thanh niên đến gặp anh Vinh hỏi mua xe và xin lái thử. Anh Vinh cho biết ban đầu vị khách lái xe rất từ tốn, còn đi qua đi lại, làm các thao tác "test" xe rất chuyên nghiệp. Sau đó, thanh niên này lái xe khuất tầm mắt anh Vinh rồi rồ ga phóng vút, biến mất luôn từ đó.

Thanh niên này có dáng vẻ thư sinh, mặc quần jeans, áo sơ mi, đeo ba-lô, đi xe máy Exciter. Trong khoảng 30 phút trò chuyện, anh ta tỏ ra am hiểu, đam mê xe máy. Dáng dấp hiền lành và cách nói chuyện tự nhiên khiến anh Vinh không đề phòng.

"Thấy chiếc xe Exciter của anh này vẫn dựng tại quán nên tôi có phần an tâm khi cho khách đi thử xe. Nhưng khi anh ta đi mất tôi mới nhận ra chiếc xe Exciter không có bảng số, khả năng cũng là xe ăn cắp," anh Vinh chia sẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, Vinh đã đến công an phường Dịch Vọng trình báo, đồng thời cung cấp hình từ camera để nhận diện thủ phạm. Tuy nhiên kẻ gian đã cố tình ngồi ở góc khuất camera trong suốt quá trình trao đổi khiến cho việc nhận diện gặp khó khăn.

"Tôi nhận định sự việc là do lỗi chủ quan của mình, cũng hy vọng qua sự việc này những người mua bán xe sẽ cảnh giác hơn trước các thủ đoạn của kẻ xấu muốn thử xe," anh Vinh nói thêm.

Đến nay, anh Vinh tiếp tục đăng thông tin mất xe lên các hội nhóm, diễn đàn chơi xe phân khối lớn. Một số nguồn tin từ các thành viên trong diễn đàn cho biết chiếc xe có thể đã bị đưa lên Việt Trì, Phú Thọ.
Ngày thứ Sáu, công an đã mang chiếc xe Exciter của kẻ gian bỏ lại về trụ sở để điều tra. Chiếc xe này mua ở chợ xe cũ không có giấy tờ, có giá chừng $400.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp