Sunday, 06/05/2018 - 10:46:57

Hội Hướng Đạo Mỹ Boy Scouts không còn chữ "Boy"


Các em Sói Con thuộc Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ đang dự lễ chào quốc kỳ tại Nghĩa Trang Quốc Gia ở tiểu bang Kentucky. (Getty Images)


Một tổ chức kỳ cựu của Hoa Kỳ đã quyết định thay đổi, để có thể phát triển trở lại trong thời đại mới. Trong tuần này The Boy Scouts of America (Hội Nam Hướng Đạo Sinh Mỹ) đã loan báo quyết định xóa bỏ chữ “Boy” ra khỏi tên của hội lớn này để trở thành một tổ chức hướng đạo dành cho cả nam lẫn nữ. Nước Mỹ cũng có hội “Girl Scouts,” và hội này hoạt động hoàn toàn riêng biệt, không liên quan đến “Boy Scouts” từ bấy lâu nay

Vào ngày thứ Tư ông Mike Surbaugh, giám đốc điều hành Hội Hướng Đạo Sinh cũng công bố cuộc vận động quảng cáo mới với châm ngôn “Scout Me In” (tạm dịch “cho tôi vào Hướng Đạo”), nhằm khuyến khích cả nam lẫn nữ gia nhập hội.

Ông Saurbaugh cho biết, “Khi tổ chức của chúng tôi bước vào một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là mọi người trẻ đều có thể thấy chính họ trong Hướng Đạo theo mọi cách thức có thể có.”

Tổ chức bao quát này sẽ giữ lại danh xưng của họ, Boy Scouts of America (BSA). Thuật ngữ Cub Scouts (Ngành Ấu Hướng Đạo), dành cho các trẻ em 7-10 tuổi, là có tính cách trung lập về giới tính, và cũng sẽ không bị thay đổi. Boy Scouts, bao gồm các em từ 10 đến 17 tuổi, sẽ trở thành Scouts BSA trong tháng Hai.
Việc thay đổi đã nhanh chóng xảy ra cho tổ chức đang bị thu hẹp này. Vào tháng Mười năm ngoái, hội loan báo sẽ cung cấp những chương trình hướng đạo cho các em gái. Mấy tháng trước đó, hội loan báo sẽ tiếp nhận và cho ghi danh các thiếu niên chuyển giới tính vào trong tổ chức của họ.

Cub Scouts sẽ chính thức chấp nhận các nữ hướng đạo sinh, bắt đầu từ mùa hè này. Nhưng theo ông Saurbaugh cho biết, hơn 3,000 em gái trên toàn quốc đã ghi danh tham gia chương trình Early Adopter Program của BSA, và đang tham gia ngành Cub Scouts trước khi có đợt phát động hoàn toàn.

Việc tiếp nhận các em gái vào tổ chức này cho phép những gia đình bận rộn sắp xếp các chương trình dành cho con cái họ, theo BSA cho hay. Tuy nhiên, trong thực tế hầu hết các toán Cub và các đội Scout đều sẽ là đơn giới tính.

Ông Stephen Medlicott, giám đốc quảng cáo của BSA, nói, “Cub Scouts rất vui, và hiện giờ có sẵn cho mọi trẻ em. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích 'Scout Me In', vì chương trình đó phù hợp với các em gái và em trai, nói với các em, 'Chương trình này là dành cho các em. Chúng tôi muốn các em tham gia!”

Boy Scouts of America cho biết họ có gần 2.3 triệu hội viên, giảm bớt từ 2.6 triệu cách đây năm năm. Con số đó bao gồm các chương trình Venturing và Sea Scouting. Sea Scouting cho phép độ tuổi hội viên lên tới 21 tuổi. Trong những năm cao điểm, Boy Scouts of America có hơn 4 triệu người tham gia.

Những người lớn đóng một vai trò quan trọng trong chương trình này: Gần 1 triệu tình nguyện viên người lớn là xương sống của tổ chức này.

Chương trình dành cho các em trai và em gái tuổi lớn hơn sẽ được phân chia theo những làn ranh giới tính, nhưng tham gia vào các hoạt động tương tự. Tất cả những người tham gia đều có thể làm việc hướng tới việc lãnh được danh hiệu có uy tín là Eagle Scout.

Còn quá sớm để xác định tác động nào mà nỗ lực tích cực của BSA nhằm tuyển mộ các em gái sẽ ảnh hưởng đến hội Girl Scouts của Hoa Kỳ. Đây là một tổ chức được biết đến nhiều nhất nhờ những thương vụ bán bánh cookie mang lại nhiều tiền hàng năm của họ.

Được thành lập cách hai năm sau Boy Scouts, Girl Scouts cho biết họ hiện nay họ có khoảng 1.8 triệu thành viên. Và như BSA, họ cũng đã nhìn thấy một mức suy giảm số lượng hội viên. Tổ chức Girl Scout không mấy hào hứng trước tin tức mới từ Boy Scouts. Trong một văn bản, tổ chức này nói rằng bản loan báo của BSA không bao gồm chương trình mới “dành riêng cho nữ.”

Bà Sylvia Acevedo, giám đốc điều hành của Girl Scouts Hoa Kỳ, nói, “Girl Scouts là tổ chức phát triển khả năng lãnh đạo hàng đầu dành cho nữ. Chúng tôi là và sẽ vẫn là sự lựa chọn đầu tiên cho các em gái và các bậc cha mẹ.”SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising