Saturday, 16/02/2019 - 07:46:43

Hội Hoa Lan Việt Nam Mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019

Các thành viên Hội Hoa Lan trúng giải trong cuộc thi Hoa Lan vừa qua tại Westminster Mall. Từ trái qua phải, anh Kim Giang, Cô Nguyễn Huyền Nhi, cô Lê Hồng, anh Thanh Nguyễn, anh Nguyễn Duy, anh Bùi Mạnh Hà, anh Trần Minh, chị Hoàng Mai và Bác Bùi Xuân Đáng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hội Hoa Lan Việt Nam do nghệ nhân Bùi Xuân Đáng sáng lập và hiện do chị Đặng Hoàng Mai làm Hội Trưởng, vào 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 16 tháng 2, 2019, Hội đã tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 và vinh danh các hội viên vừa đoạt giải trong cuộc thi Hoa Lan do Hội Lan Newport Harbor của Hoa Kỳ tổ chức tại Westminster Mal vào dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua.


Bác Bùi Xuân Đáng giới thiệu các thành viên lâu năm nhất của Hội Hoa Lan VN. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cũng như những lần sinh hoạt trước đây của Hội Hoa Lan VN, cô Michelle Bích Nga, Thư Ký của Hội là người điều hợp chương trình và cô cùng cô Uyển Nga đã mời một số hội viên nữ lên đồng ca nhạc phẩm “Hội Hoa Lan Việt Nam”do nhạc sĩ Hoàng Vân sáng tác với những lời thơ giới thiệu một số loài lan qúy hiếm mà mỗi lần sinh hoạt, Hội không thể không hát bản nhạc này: “Tôi đi vào Hội Hoa Lan / Lòng nghe thanh tịnh chứa chan thân tình / Lan khoe dáng ngọc tươi xinh, sắc màu muôn vẻ cây cành thướt tha / Ngọt ngào hương phấn kiêu sa, đưa người đồng điệu chốn xa quay về / Đồng thuyền đồng hội chung quê, bạn lan người Việt trọn bề luyến thương / Nhìn đôi bướm lượn quanh vườn, bút lông chấm phá mấy đường mộng mơ / Cầm đàn thả nhẹ cung tơ, ngắm hoa lại thấy lòng thơ dạt dào / Quê tôi nhiều loại phong lan, cành thanh hoa đẹp tiếng vang lẫy lừng / Long Tu, Dã Hạo, Huyết Nhung với Hồng-Câu-Thảo vô cùng thiết tha / Bạch Huệ, Đông , Hạc Đính kiêu sa, Luân Trần, Bạc Diệp dáng hoa mơ màng / Thủy Tiên, Ngọc Điểm cao sang, Hoàng Long, Phượng Vĩ lại càng dễ thương –Mặc Lan- Ý Thảo đâu nhường, Giáng Hương, Gấm Đất nét dường đẹp xinh – Chiều chiều tựa cửa bên hiên, ngắm hoa lại thấy lòng thêm tự hào.”


Ban hợp ca hát “Hội Hoa Lan Việt Nam” sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Vân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Dứt bài hát, cô Bích Nga mời chị Hội Trưởng Đặng Hoàng Mai có lời phát biểu. Chị Hội Trưởng nói: “Hôm nay ngày Tân Niên của Hội Hoa Lan Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng chào đón ký giả báo Viễn Đông và ký giả Phan Đại Nam đài SBTN, SET/TV cùng một số thân hữu đã đến chung vui với chúng tôi. Chúng tôi rất cảm động thấy có nhiều vị sinh hoạt với chúng tôi lâu năm nay cũng có mặt. Chúng tôi xin chào đón và kính chúc bác Đáng và tất cả qúy vị một năm mới được mọi sự như ý, an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Hơn 300 năm trước vào mùa Xuân Kỷ Tỵ vua Quang Trung đã đại thắng quân Tàu xâm lược, nay vào mùa Xuân Kỷ Hợi, tôi cũng xin chúc bác và qúy vị sang năm mới được nhiều thắng lợi như vua Quang Trung, riêng các hội viên Hội Hoa Lan, sang năm Kỷ Hợi có vườn lan trổ hoa rất là đẹp.”

Tiếp đến, cô Bích Nga mời bác Bùi Xuân Đáng và chị Đặng Hoàng Mai lên sân khấu để chị thay mặt các hội viên bày tỏ tấm lòng qúy mến hai vị, mỗi vị bằng bốn câu thơ do cô sáng tác: Với chị Hội Trưởng, cô Bích Nga chúc, “Kính chúc chị Hoàng Mai Hội Trưởng / Hoa lan luôn khoe sắc thắm trong vườn / Thân tâm an lạc trong năm mới / Dìu dắt Hội Hoa Lan đầy yêu thương.”


Chị Lê Ngọc Châu và anh Lê Văn Long hai người em của cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Với bác Bùi Xuân Đáng, cô Bích Nga chúc, “Bác Bùi Xuân Đáng là người sáng lập Hội Hoa Lan / Là cây cổ thụ giữa ngàn sắc hương / Đầu Xuân kính bác làm quà / Cầu chúc Phước, Thọ, An Khang vững bền.”

Chị Hội Trưởng và Bác Bùi Xuân Đáng đều rất xúc động trước những vần thơ mộc mạc nhưng rất chân tình của người Thư Ký xinh đẹp đã gắn bó lâu năm với Hội.

Sau đó, bác Bùi Xuân Đáng nói qua về cuộc thi hoa lan do Hội Lan Newport Harbor vừa tổ chức tại Westminster Mall, và bác nhường lời cho anh Bùi Mạnh Hà, Hội Phó, trình bày chi tiết về các giải thưởng. Anh Bùi Mạnh Hà giới thiệu các thành viên trong Hội được trúng giải trong kỳ thi Hoa Lan Tết Kỷ Hợi. Ngoài anh ra còn có chị Đặng Hoàng Mai, anh Trần Minh, anh Nguyễn Duy, anh Thanh Nguyễn, chị Huyền Nhi, cô Nguyễn Trung, anh Kim Giang, cô Lê Hồng. Các anh chị trên được mọi người vỗ tay ca ngợi vì đã làm vẻ vang cho Hội Hoa Lan Việt Nam. Bác Bùi Xuân Đáng đã trao tặng mội vị trên một phong bao lì xì màu đỏ. Bác cũng mời một số thành viên là những người từng sinh hoạt với Hội ngay từ những năm đầu tiên đến nay lên sân khấu để bác bày tỏ lòng biết ơn.

Trong số các thành viên Hội Hoa Lan Việt Nam có mặt trong ngày Tân Niên có chị Lê Ngọc Châu và người em ruột là anh Lê Văn Long, hai chị em là em ruột của cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, người anh hùng của QL/VNCH đã tuẫn tiết không để rơi vào tay giặc. Chị Ngọc Châu là một chuyên viên cắm hoa, và cũng mới chơi lan vài năm nay thôi, chị hiện giữ chức vụ Hội Phó Nội Vụ Hội Hoa Lan VN, và chị lo vấn đề ẩm thực cho buổi sinh hoạt này.

Sau đó, cô Bích Nga mời mọi người cùng lấy thức ăn, vừa dùng bữa vừa thưởng thức văn nghệ. Chương trình được mở đầu với hai giọng ca của nhạc sĩ Lê Tín và cô Ngọc Lan qua một nhạc phẩm về Xuân, tiếp theo còn nhiều tiết mục văn nghệ do ban văn nghệ trình diễn. Cũng trong phòng sinh hoạt có trưng bày các chậu lan vừa trúng giải, các Trophy và Bằng Khen của Hội Lan Newport Harbor cùng một số hoa lan rất đệp do chị Hội Trưởng, và các hội viên mang đến cho mọi người thưởng lãm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising