Monday, 21/10/2019 - 07:08:22

Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH tổng kết tài chánh Đại Nhạc Hội 12


Đồng hương tham dự (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


GARDEN GROVE - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019 Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức buổi họp báo để tường trình Tổng Kết Tài Chánh của Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh” kỳ thứ 12. Buổi họp được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam ở thành phố Garden Grove, Nam California.
Đến tham dự, ngoài Ban Điều Hành Hội H.O. còn có các cơ quan truyền thông, đại diện các hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, cùng một số đồng hương. Buổi họp do ông Phạm Đình Khuông điều hợp chương trình.

Sau nghi thức chào cờ, trong phút mặc niệm, mọi người cúi đầu tưởng niệm cố Hội Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, người đã có công tổ chức thành công 10 kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh. Sau đó, ông Phạm Đình Khuông mời bà Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng) cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12; ông Nguyễn Phán (Hội Phó Nội Vụ), ông Nhan Hữu Hậu (Hội Phó Ngoại Vụ), và ông Nguyễn Dinh, Ủy Viên Giám Sát lên bàn chủ tọa.


Trên bàn chủ tọa, từ trái, Ông Nguyễn Dinh, Ông Nguyễn Phán, bà Trần Thanh Thủy và ông Nhan Hữu Hậu (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bà Nguyễn Thanh Thủy ngỏ lời đầu tiên, chào mừng mọi người, và nói, “Trải qua thời gian mấy tháng liền, Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH bị kẻ xấu tung những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến niềm tin của ân nhân giúp đỡ TPB và QP/VNCH. Bắt đầu ngày 22 tháng 5, 2019 Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, một hội bất vụ lợi đã tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 12 vào ngày 21 tháng 7, 2019 tại sân trường Trung Học Los Amigos, Foutain Valley với sự đòan kết của các thành viên trong Hội.
“Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH chân thành cám ơn tất cả quý ân nhân đã đóng góp tiền bạc, công sức nhờ vậy Đại Nhạc Hội mới thành công tốt đẹp, kể cả sự đóng góp của các cựu quân nhân Hoa Kỳ. Cám ơn các cựu quân nhân, các binh chủng trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Các cựu học sinh các trường Trung Học và các cựu sinh viên các trường Đại Học thuộc VNCH, các Hướng Đạo miền Quảng Tế và Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali, cám ơn Ban Nhạc Trúc Sinh, ban nhạc Trung Nghĩa, ban nhạc Moon Flower của anh Nguyễn Ngọc Cang, các ca sĩ và các MC.

“Tuy nhiên cũng có những sự thiếu sót, ban tổ chức xin tha thứ, bỏ qua cho những thiếu sót đó, và xin nhận những lời góp ý trong tinh thần xây dựng để rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kế tiếp.”
Tiếp theo, ông Nguyễn Phán, Phó Nội Vụ trình bày chi tiết thu, chi của ĐNH kỳ 12. Vì rất nhiều chi tiết, chúng tôi xin ghi nguyên văn bản tóm tắt của Hội:
Tiền bán vé, kể cả tiền cá nhân anh Sinh bán được $4,380 là: $32,140.
Tiền ân nhân đóng góp trong ngày Đại Nhạc Hội 21 tháng 7, 2019: $226,727.75
Tiền ân nhân gửi đến Hội (trong số này có tiền ân nhân đưa anh Sinh mang về Hội là: $17,797. Vậy là tổng số tiền anh Sinh mang về Hội vừa vé vừa donation là: $17,797 +$4,380 = $22,177) = $223,411.80.
Tiền Ân Nhân cho qua Credit Card: $43,127. Tổng cộng thu: $525,406.55. Tổng số tiền chi: $117,535.32
Tổng số tiền còn lại để gửi Thương Phế Binh là: $525,406.55 – 117,535.32 = $407,871.23. Ông Nguyễn Phán cũng như ông Nhan Hữu Hậu đã giải thích rất cặn kẽ về tiêu chuẩn gửi tiền cho từng TPB/QP tùy theo mức độ thương tật mà Hội đã ấn định từ trước tới nay, ông Nguyễn Dinh, Giám Sát việc làm của Hội cũng như chị Thủ Quỹ Hội đều xác nhận những lời trình bày của hai ông Phó Hội Trưởng hoàn toàn đúng sự thật, và ông Phan Anh Vũ được mời trình bày chương trình mỗi gia đình hải ngoại bảo trợ một TPB.

Ông Nguyễn Phán cũng trình bày rất rõ ràng vấn đề này, mỗi gia đình bảo trợ phải bằng hoặc hơn số tiền Hội gửi cho họ hàng năm. Thí dụ một TPB nhận của Hội gửi tặng $200, thì người nhận bảo hộ phải cho người được nhận từ $200 trở lên. Sau đó, nhiều câu hỏi được nêu, chúng tôi chỉ ghi những câu quan trọng.
Ký Giả Thanh Huy hỏi: Nghe dư luận ở ngoài nhiều người nói Hội mở tới ba account nhà Bank? Có đúng không? Tại sao phải mở tới ba account (trương mục)?
Ông Trưởng Ban Giám Sát trả lời: Sở dĩ phải mở ba account là: Account đầu tiên là account của Hội. Account thứ hai là account của Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, mỗi lần tổ chức ĐNH thì mở và sau khi công bố như hôm nay thì đóng. Còn phải mở account thứ ba vì có nhiều đơn vị ở xa giống như Dallas hay các nơi khác mà họ không có nhà Bank hợp với nhà Bank ở đây nên phải mở account nhà Bank ở đây mới cho lấy tiền, vì thế mà Hội H.O. có ba account.

Một đại diện của Chương Trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt hỏi: Hội có liên lạc với các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế ở Saigon để xin danh sách các TPB/QP/VNCH hầu giúp họ khi các LM Dòng Chúa Cứu Thế bây giờ bị thuyên chuyển đi xa không còn hoạt động được nữa?
Bà Nguyễn Thanh Thủy trả lời: Chúng tôi có gửi thư cho các LM Dòng Chúa Cứu Thế để yêu cầu các cha cung cấp danh sách TPB/QP/VNCH cho chúng tôi để chúng tôi đối chiếu, nếu người nào đã được các cha giúp thì chúng tôi thôi, còn chưa thì Hội giúp nhưng mới đây các cha đã bị thuyên chuyển đi nơi xa nên chúng tôi không nhận được tin tức gì khác.

Ông Phạm Đình Khuông cho biết, hiện nay Đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV đang làm công việc quyên góp để gửi về cho các cha, các cha đã biết từng địa chỉ của các TPB nên các ngài đến trao tận tay cho họ.
Ông Phạm Toán, một cựu sĩ quan Cảnh Sát Quốc Gia hỏi: Những nhân viên CSQG bị tử thương khi thi hành công vụ và những bà quả phụ CSQG có được hưởng tiền trợ cấp như bên Quân Đội không?
Ông Nguyễn Phán trả lời: Nếu có chứng từ đầy đủ, các tử sĩ CSQG và quả phụ CSQG vẫn được hưởng. Ngoài CSQG, các Nghĩa Quân, Địa Phương Quân, Nhân Dân Tự Vệ và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn cũng được hưởng quyền lợi như anh em TPB/QP/VNCH miễn là có đầy đủ giấy tờ chứng minh và được Hội kiểm tra xác nhận.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp