Thursday, 03/12/2020 - 06:41:08

Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH họp bàn công tác cuối năm


Các thành viên đang tham dự buổi họp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Năm, ngày 3 tháng 12, 2020 Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa (TPB/QP/VNCH) đã tổ chức cuộc họp tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, đây là địa điểm sinh hoạt mới của Hội. Buổi họp nhằm hai mục đích: Giải quyết một số vấn đề trong sinh hoạt của Hội và phổ biến việc in ấn Đặc San Xuân Hợi 2021.

Buổi họp do bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. chủ tọa. Các thành viên tham dự có niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Cố Vấn Hội), ông Nguyễn Dinh (Phó Ngoại Vụ), ông Bùi Đẹp (Tổng Thư Ký), bà Nghiêm Thanh Hà (Thủ Quỹ), ông Nguyễn Hàm (Ủy Viên Tài Chánh), ông Nguyễn Vũ (phụ trách Website một gia đình bảo trợ một phế binh), ông Đỗ Yểm (phụ trách hồ sơ vùng III), ông Phạm Văn Thuận và bà Đào Thị Mận (phụ trách hồ sơ vùng I),ông Bùi Trần Hoa, bà Tường Vy (Thư Ký phối kiểm hồ sơ), cô Jenifer Ngô, ông Lê Long, phu nhân ông Bùi Đẹp (thiện nguyện viên).

Mở đầu buổi họp, bà Hội trưởng Nguyễn Thanh Thủy có lời chào mừng mọi người. Bà cho biết bà “rất vui khi thấy các anh chị lớn tuổi rồi mà vẫn còn đến tham dự được là mừng lắm tại bịnh cảm đang lan tràn nên có nhiều người lâm bệnh hay bà xã bệnh hoặc vì đang đi xa nên đã không thể đến dự họp với chúng ta. Chúc mừng tất cả các anh chị.”

Sau đó, bà nói, “Buổi họp hôm nay các anh đến ít hơn những lần họp trước nhưng hôm nay có nhiều việc để nói những tin vui cho Hội. Thứ nhất là số tiền gửi cái mask đi giữa tháng 10 thì đến cuối tháng 10, 11 thì Hội nhận được hơn $30,000. Có hy vọng là đến cuối tháng 12 mình sẽ có đủ số tiền để gửi về cho Thương Phế Binh (TPB). Thứ hai là có yêu cầu những anh chị giữ hồ sơ xin gửi cho danh sách 50 người TPB, mỗi danh sách chia theo chỉ số, phần đó để gửi cho TPB ăn Tết của Sacramento qua chương trình Lá rách đùm lá tả tơi. Các anh em giữ hồ sơ đều có cái chỉ số như Huế là 30; Quảng Ngãi 20; Lâm Đồng với Khánh Hòa 30; Saigon 20; miền Tây 20; Tiền Giang 20; Bình Dương 20, tổng cộng 160, trong đó có được 5 quả phụ là 165 người.”

Tiếp đến, bà cho biết Website cũ đã bỏ và nay có anh Nguyễn Vũ làm Website mới nên nhờ anh trình bày cho mọi người biết. Anh Nguyễn Vũ trình bày Website mới rất đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu để mọi người có thể theo dõi được.


Ông Nguyễn Vũ đang trình bày Website mới của Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, một việc được đem ra thảo luận là có một người bảo trợ than phiền rằng, Hội không cho điều tra hoàn cảnh những TPB hiện nay, vì thế có người mang tiền của người bảo trợ đến giúp mới phát giác là người được trợ giúp giàu hơn người giúp.

Bà Thanh Thủy trả lời với người bảo trợ (cô Trang) là Hội không có người ở bên Việt Nam để đi làm công tác điều tra xem hoàn cảnh của mỗi TPB, QP bây giờ như thế nào. Hội chỉ căn cứ vào đơn xin, giấy tờ chứng minh đầy đủ thì Hội gửi về giúp, còn việc có người giàu, nghèo như thế nào mình không thể biết, có khi người TPB/QP đó ở trong nhà của người con khá giả chứ không phải nhà của họ.

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức góp ý, “Chẳng có ai hoàn hảo cả, mình đã chấp nhận làm thì cũng phải chấp nhận có người khen, người chê, miễn mình làm sao lương tâm không cắn rứt là được.”

Bà Nghiêm Thanh Hà đề nghị áp dụng cách làm như thời còn cố Trung Tá Hạnh Nhơn là nếu biết người nào khá giả thì một vài năm hãy gửi tiền vì dù sao họ vẫn là TPB/VNCH, để tiền đó cho những hoàn cảnh đáng thương khác. Bà Thanh Thủy và mọi người đồng ý.

Qua việc thứ hai được bà Hội Trưởng phổ biến là năm nay vì dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nên không thể tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 13 được. Thay vào đó, Hội sẽ ấn hành Đặc San Xuân Tân Sửu 2021 dầy 150 trang, phân nửa là trang màu. Bài vở đã có một số thành viên trong Hội và thân hữu đóng góp. Năm nay Hội nhờ được anh Nhữ Đình Toán bên Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH giúp layout và dự định sẽ in xong vào cuối tháng 12/2020.

Trong số báo Xuân, ngoài những bài văn, thơ, truyện ngắn, truyện dài sẽ có những trang Hội dành tri ân các mạnh thường quân đã giúp Hội thực hiện đặc san cũng như quảng đại giúp đỡ các TPB/QP/VNCH. Bà hội trưởng Thanh Thủy cũng kêu gọi qúy vị trong Ban Điều Hành Hội tìm thêm các cơ sở quảng cáo trên Đặc San và khi in ấn xong, Hội sẽ gửi Đặc San đến tay các ân nhân trên toàn thế giới. Hy vọng qua cuốn Đặc San Xuân Tân Sửu 2021 này, các ân nhân, mạnh thường quân sẽ hỗ trợ để Hội có ngân khoản giúp các TPB/QP/VNCH thay cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 13 không tổ chức được.

Bà Hội Trưởng cũng cho phóng viên Viễn Đông xem danh sách các nhà bảo trợ, các ân nhân mới gửi tiền về cho Hội cũng được vài chục ngàn nên Hội tạm đủ tiền gửi về cho các TPB/QP /VNCH đến cuối tháng 12, 2020.
Buổi họp kết thúc vào lúc 11 giờ với bữa ăn trưa nhẹ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising