Friday, 01/03/2019 - 08:23:24

Hội Hải Quân Cửu Long mừng Xuân Kỷ Hợi & bầu tân hội trưởng

HQ Vũ Đình Thọ (cầm micro) giới thiệu tân Hội Trưởng Phạm Lăng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2, 2019 tại nhà hàng Paracel (Hoàng Sa), Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã tổ chức buổi họp mặt tân niên, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, bầu tân Hội Trưởng và vinh danh các hậu duệ VNCH.

Bầu Cử Tân Hội Trưởng: Trước khi khai mạc buổi họp mặt tân niên mừng Xuân Kỷ Hợi, một Ủy Ban Bầu Cử đã được thành lập để đón nhận các ứng cử viên hay đề cử người cho chức vụ Hội Trưởng. Không một ai ứng cử nên có một số chiến hữu Hải Quân được đề cử, trong đó có HQ Phạm Lăng, Hội Trưởng vừa mãn nhiệm. Ủy Ban Bầu Cử đề nghị các chiến hữu bầu bằng cách giơ tay. Hầu hết đều tái tín nhiệm HQ Phạm Lăng tiếp tục chức vụ Hội Trưởng. HQ Phạm Lăng nói mấy lời cám ơn quý niên trưởng và các chiến hữu đã tín nhiệm ông và trong cương vị đó, ông nói, lúc nào ông cũng phải cố gắng để đem những niềm vui, sự tin tưởng đến với quý niên trưởng và các chiến hữu trong Hội.

Nghi thức chào cờ khai mạc Ngày Mừng Xuân Kỷ Hợi của Hội HQCL. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, vào lúc 6 giờ 45 HQ. Vũ Đình Thọ có bài dẫn nhập khá dài, ông nêu ba điểm. Thứ nhất, Hiệp ước Thành Đô sẽ có hiệu lực vào năm 2020. Thứ hai, Tại quốc nội, CSVN đang chuẩn bị đề phòng các cuộc biểu tình chống luật an ninh mạng, nhằm bịt miệng 38 triệu người VN sử dụng internet, tạo sự dễ dàng cho việc bán nước của Nguyễn Phú Trọng, và thứ ba, nhà cầm quyền CSVN đang vơ vét tài sản người dân để tẩu tán tiền bạc, mua bất động sản tại Hoa Kỳ và nước ngoài.

Với ba điểm trên, HQ Vũ Đình Thọ kêu gọi người dân Việt hải ngoại tích cực hỗ trợ người dân trong nước vùng lên, không còn sợ hãi để hành động cứu nước và ông cầu nguyện Hồn Thiêng Sông Núi và Anh Linh của những người đã ngã xuống cho tự do, xin hộ trì cho tất cả con dân VN sớm được hưởng mùa Xuân trên quê hương của mình, một quê hương tự do, dân chủ và không Cộng Sản.


Một phu nhân sĩ quan QL/VNCH choàng vòng hoa cho Đại Tá QL/Hoa Kỳ, Bác Sĩ Vũ Mai (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, chương trình được bắt đầu với nghi thức chào cờ và mặc niệm. HQ. Đinh Hoàng Cảnh giới thiệu các niên trưởng và quan khách hiện diện. Trước hết về niên trưởng HQ cao niên nhất có HQ Đại Tá Phạm Mạnh Khuê và phu nhân. Về quan khách có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, và hai nghị viên Tài Đỗ, Nguyễn Mạnh Chí của TP Westminster; Nghị viên Bùi Phát của TP Garden Grove và đương kim Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và phu nhân, BS Quân Y Nhảy Dù Trương Văn Như, Đại Tá Bác Sĩ Lục Quân Hoa Kỳ Vũ Mai và phái đoàn, bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân.

Ngoài quý vị Tổng Hội Trưởng Võ Bị, Thủ Đức, CSQG, Quân Cảnh, BĐQ, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ còn có các vị Hội Trưởng và phái đoàn các Hội: Thủ Đức, Võ Bị, CSQG, Nhẩy Dù, BĐQ, Không Quân, Nha Kỹ Thuật, Thiếu Sinh Quân, Quân trường Đồng Đế, Hội Bà Triệu, Đại Đạo Thanh Niên hội Cao Đài... ông Phan Ngọc Lượng, cựu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và phu nhân, ông Mai Hữu Trung, Nhóm Không Quân thân hữu; ông Trần Văn Giỏi, Chủ Tịch CĐNVQG Connecticut, và đặc biệt hôm đó có một số niên trưởng Hải Quân từ nơi xa về tham dự và sẽ chọn Quận Cam làm nơi định cư vĩnh viễn, đó là HQ Trung Tá Huỳnh Hữu Cầu từ Georgia; HQ Thiếu Tá Nguyễn Văn Hào từ Texas, và các niên trưởng HQ Võ Văn Huệ, Nguyễn Văn Dinh, Trần Đức Cử, Trần Trọng Ngà, Phạm Đình San... và các chiến hữu HQ từ khóa 13 đến khóa 26 đều có mặt cùng một số đông cơ quan truyền thông..

Tiếp theo là lời chào mừng của HQ Phạm Lăng, Hội Trưởng. Vì vừa trải qua ca mổ cổ nên ông xin phép chỉ nói ngắn gọn lời chào mừng và cám ơn quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu, thân hữu đã đến chung vui với hội Hải Quân Cửu Long và xin kính chúc tất cả quý niên trưởng, quý chiến hữu được một năm mới nhiều sức khỏe, an bình và hạnh phúc, đồng thời cũng xin chân thành cảm tạ quý niên trưởng và quý chiến hữu đã luôn hỗ trợ tinh thần và vật chất cho hội từ nhiều năm qua để Hội có phương tiện tổ chức các buổi lễ quan trọng trong năm. Cuối cùng ông mong ước toàn dân Việt Nam sớm được hưởng tự do, dân chủ và đất nước không còn bóng dáng quân Cộng Sản bạo tàn.


Các hậu duệ QL/VNCH được giới thiệu và choàng vòng hoa vinh danh. Từ trái: BS Nguyễn Hoàng Quân, TT Tạ Đức Trí, NV Nguyễn Mạnh Chí, NV Tài Đỗ, CTCĐ Bùi Phát, Đại Tá-BS Vũ Mai. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, ban tổ chức mời HQ Đại Tá Phạm Mạnh Khuê lên có đôi lời chúc Tết. Tiếp theo, một tiết mục đặc biệt lần đầu tiên được thực hiện đó là Vinh Danh các “Hậu Duệ” QL/VNCH, những người đang tích cực giúp đỡ cộng đồng, phục vụ nước Mỹ và làm vẻ vang cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Trong đó ban tổ chức mời và giới thiệu ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP. Westminster; Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Tài Đỗ, Nghị Viên Bùi Phát, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Đại Tá Bác Sĩ Vũ Mai. Các vị lần lượt được giới thiệu nguyên văn như sau:

Ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng Westminster): ông là cháu ruột của Đại Tá Tạ Đức Chinh, Chỉ Huy Trưởng Lực Lượng 101 Quân Báo, cháu ngoại ông Đỗ Văn Rỡ, Quốc Vụ Khanh thời Đệ II Cộng Hòa, con rể Trung Tá TQLC Đoàn Trọng Cảo.

Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí (TP Westminster): Con trai một sĩ quan lực lượng Biệt Kích Dù, sau này thân phụ ông đã chuyển sang Lực Lượng CSQG.

Nghị Viên Tài Đỗ (TP Westminster): là em của một sĩ quan Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Nghị Viên Bùi Phát (TP Garden Grove): ông là con của một chiến hữu BĐQ, ông là một thương gia thành công trong công việc buôn bán, và ông hiện là đương kim Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, năm ngoái ông là người có sáng kiến giúp gây quỹ đóng chiếc HQ 10 rất lớn cho buổi Diễn Hành Tết năm 2018, năm nay ông lại có sáng kiến thực hiện pho tượng Đức Trần Hưng Đạo, Thánh Tổ Hải Quân VNCH rất lớn cho cuộc Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019; chúng ta cũng cám ơn ông luôn sát cánh với tất cả các hội đoàn trong cộng đồng, luôn có mặt để yểm trợ khi cần và nếu cần gỡ cờ đỏ sao vàng thì chỉ trong một đêm ông có thể vận động gỡ cờ đó, bằng chứng là lá cờ đỏ treo trên trường Vista Heritage ở Santa Ana, khi được tin, chỉ trong một đêm ông đã vận động Ban Giám Hiệu gỡ cờ đó xuống để thay thế bằng lá cờ VNCH.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân: ông là con của ông Nguyễn Văn Y, bác sĩ Quân Y Nhảy Dù. Những chiến tích, lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam, quân trang, quân dụng, một gia tài rất lớn lao được lưu giữ trong Viện Bảo Tàng để thế hệ mai sau biết cha anh của họ đã chiến đấu như thế nào để bảo vệ miền Nam Việt Nam. Chúng tôi cám ơn ý tưởng cao đẹp của anh Quân. Với công việc bận rộn của một bác sĩ, anh đã hy sinh thì giờ, tiền bạc để tự lo cho Bảo Tàng Viện.

Đại Tá, Bác Sĩ Vũ Mai: Ông là con của chiến hữu Hải Quân Mai Tất Đắc. Đại tá Vũ Mai có một lý lịch rất đặc biệt, ông qua Hoa Kỳ năm lên 8 tuổi, hoàn thành bậc Trung Học năm 15 tuổi. Năm 22 tuổi đậu Tiến Sĩ Nha Khoa. Chưa dừng ở đây, ông tình nguyện gia nhập QL Hoa Kỳ.Vào Quân Y QL/HK được mấy năm cũng chưa vừa lòng, ông lại tình nguyện gia nhập vào Sư Đoàn Nhảy Dù 82, bắt đầu bỏ lon Quân Y, tiếp tục huấn luyện để trở thành Sĩ Quan Nhảy Dù, và ông là người lo vấn đề y tế cho cả một lữ đoàn của Sư Đoàn 82 Nhảy Dù. Chúng tôi rất cảm kích và ngưỡng mộ Đại Tá bác sĩ Vũ Mai. Sau phần giới thiệu, HQ Vũ Đình Thọ trực tiếp phỏng vấn các vị trên ngay tại sân khấu, và sau đó, các phu nhân chiến sĩ QL/VNCH lên choàng vòng hoa cho các vị hậu duệ xuất sắc trên.

Chương trình chuyển sang phần tiệc mừng, văn nghệ và dạ vũ. Vào lúc 11 giờ 30 tối, HQ Phạm Lăng, thay mặt Ban Chấp Hành cũng như Ban Tổ Chức cảm tạ quý niên trưởng, quan khách, các chiến hữu và tuyên bố bế mạc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp