Thursday, 24/03/2016 - 08:39:55

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Họp, Nghe Ý Kiến Dân Về Việc Phân Chia Khu Vực

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để lắng nghe ý kiến cư dân về việc chọn một trong 6 bản đồ phân chia khu vực có liên quan đến tương lai của từng cộng đồng các sắc dân trong thành phố. Vào lúc 6 giờ 30 chiều Thứ Ba, 22.3.2016, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã có buổi điều trần công cộng diễn ra tại Garden Grove Community Meeting Center Council Chamber, 11300 Stanford Ave, Garden Grove.

Có mặt trên các hàng ghế chủ tọa, có Thị Trưởng Bảo Nguyễn, Phó Thị Trưởng Steven R. Jones và các Nghị Viên Phát Bùi, Chris Phan và Kris Beard.

Anh Billy Lê (cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN) phát biểu trong buổi họp HĐTP Garden Grove tối Thứ Ba 22.3.2016 (Thanh Phong/Viễn ĐôngDưới hàng ghế tham dự có các cư dân gốc Latino, Đại Hàn, Phi Luật Tân, Việt Nam và Mỹ ngồi chật kín hội trường.

Sau khi ông David Ely thuộc công ty đảm trách công việc phân chia địa hạt - công ty nhân khẩu Compass Demographics trình bày chi tiết từng bản đồ một cũng như việc phân bổ cư dân trong từng địa hạt. Thị Trưởng Bảo Nguyễn bắt đầu gọi từng người đã ghi danh phát biểu lên trình bày ý kiến của mình. Phía cư dân Việt Nam có bà Trần Thanh Hiền, cô Kim Nguyễn (người vẽ bản đồ), anh Billy Lê, cô Thu Hà (Young Marines) anh Ngô Thiện Đức lên phát biểu. Tất cả đều đưa ra những lý lẽ rất xác đáng để đề nghị HĐTP chọn bản đồ do cô Kim Nguyễn vẽ là bản đồ hợp lý nhất cho tất cả các sắc dân. Theo bản đồ của cô Kim Nguyễn (Sample 6B), Địa Hạt 3 có 50.8% cư dân gốc Việt; Địa Hạt 4 có 54.8% cư dân gốc Việt. Nếu bản đồ này được chấp thuận, người Việt mới hy vọng có 2 ghế Nghị Viên TP. Garden Grove trong tương lai. Ngoài các người Việt phát biểu nói trên, phía Việt Nam đến tham dự có Mục Sư David Huỳnh, chiến hữu Nguyễn Phục Hưng (Hội Trưởng TQLC) và phu nhân, bà Nancy Phượng Nguyễn (thân mẫu cô Thu Hà), ông Phạm Ngọc Khôi và các chị Xuân Mai, Nguyễn Ngân, các anh Nam Hà, Lý Vĩnh Phong, Mai Hữu Bảo là những người rất quan tâm đến tương lai cộng đồng. HĐTP chỉ nghe điều trần và không có ý kiến gì. Theo bản Thông tin của Thành phố được phổ biến, ngoài buổi họp hôm nay sẽ còn buổi họp vào ngày 26.4.2016 để tiến hành bỏ phiếu, và sau đó, một buổi họp vào ngày 10.5.2016 HĐTP mới xác nhận, công bố bản đồ phân chia địa hạt bằng một Sắc Lệnh.

Từ nay đến ngày 26.4.2016, các cư dân Garden Grove có thể gửi ý kiến về HĐTP qua số ĐT: (714) 741-5040 hay email: kathyb@ci.garden-grove.ca.us, gửi thư qua bưu diện hay đến thẳng địa chỉ 11222 Acacia Parkway, Garden Grove, CA 92842.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp