Monday, 04/02/2019 - 09:54:30

Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo cúng Tất Niên

 


Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Nghị Viên Tài Đỗ, Nghị Viên Phát Bùi và một số thân hào nhân sĩ đang thắp hương khấn nguyện trước linh tượng Đức Trần Hưng Đạo (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào đúng 12 giờ trưa ngày 30 Tết nhằm ngày thứ Hai, mùng 4 tháng 2, dương lịch 2019, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần đã tổ chức Cúng Tất Niên. Trước 12 giờ, Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đã mang một vòng hoa rất đẹp đến đặt trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, và Hòa Thượng đã tuyên bố, “Đất nước Việt Nam chúng ta đang lâm nguy, mỗi người chúng ta phải đòan kết một lòng đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi. Tôi mong mỗi năm vào dịp Tết như thế này, đồng hương hãy đến viếng các Tượng Đài Anh Hùng Dân Tộc để tỏ lòng biết ơn các Ngài, và cũng khấn xin các Ngài phù hộ độ trì cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi sự cai trị của bạo quyền Cộng Sản.”

Đại lão Hòa Thượng đặt vòng hoa trước tượng đài Đức Thánh Trần. (Thanh Phong/Viễn Đông)Sau đó, Hòa Thượng vào trong Đền thờ, ngài cũng đến thắp hương và khấn vái với Đức Thánh Trần. Rời Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo, Hòa Thượng cho biết sẽ tới tượng đài Vua Quang Trung cũng để đặt vòng hoa, tưởng niệm công đức của các vị anh hùng dân tộc.

Trước bàn thờ Đức Thánh Trần, các vị trong Hội Đồng Quản Trị, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân, Nghị Viên Tài Đỗ, niên trưởng Trần Quan An và phu nhân cùng một số thân hào nhân sĩ.

Ngoài ra có anh Lưu Phát Tấn đến từ Đức Quốc. Anh Tấn là cựu huấn luyện viên Võ Thuật của Trung Tâm Huấn Luyện CSQG Rạch Dừa, Vũng Tàu trước 1975. Hiện nay anh là gương mặt đấu tranh chống Cộng nổi bật tại Âu Châu.

Hòa Thượng khấn nguyện trước Tượng Đức Thánh Trần trong Đền thờ Đức Thánh Trần (Thanh Phong/Viễn Đông)


Các vị đã thắp hương, đọc Văn Khấn, và niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cũng cung kính chắp tay nguyện rằng, “Chúng con là con dân nước Việt trôi dạt khắp nơi trên thế giới, hôm nay tụ tập về đây trước linh tượng của Ngài, trước uy linh của Ngài, chúng con khẩn cầu Ngài độ trì cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi tai ách Cộng Sản, noi theo gương Ngài và các vị anh hùng dân tộc, một lòng sắt son vì nước, vì dân kiên trì đấu tranh làm thế nào để đất nước đừng rơi vào tay Tàu Cộng. Chúng con cũng thành khẩn xin Ngài hãy ra tay trừng trị những bọn người ở Nam Cali này đang thi hành chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam là phá hoại sự đoàn kết của Cộng Đồng, vu khống, chụp mũ những người quốc gia chống cộng. Chỉ có sự nghiêm trị của Ngài, cộng đồng chúng con và người Việt Quốc Gia trên thế giới mới được yên ổn để an tâm hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên lật đổ chế độ bạo tàn Cộng sản. Chúng con thành tâm khấn nguyện Ngài.”
Sau đó, phía ngoài Đền thờ Đức Thánh Trần, hàng ngàn viên pháo đã nổ vang rền báo hiệu ngày cuối cùng của năm cũ sắp qua đi để chuẩn bị đón Giao Thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi với một hy vọng tràn trề cho quê hương sẽ được tự do, dân chủ và không còn chế độ Cộng Sản. Tiếp đến mọi người vào đền thờ dự tiệc Tất Niên với heo quay, bánh chưng, bánh tét và nhiều món ăn quê hương.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising