Sunday, 24/06/2018 - 04:54:42

Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi họp mặt hè, bầu ban chấp hành mới


Đặc San Xuân Quảng Ngãi với hình núi Ấn sông Trà. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Năm 2018 là năm thứ 31 Hội Đồng Hương & Thân Hữu Quảng Ngãi có mặt tại miền Nam Cali và tích cực tham gia các sinh hoạt Cộng Đồng. Nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành cũ sắp chấm dứt và chiếu theo Nội Quy, một cuộc bầu cử tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2018 – 2020 sẽ được tổ chức trong buổi họp mặt Hè vào ngày 22 tháng 7, 2018 từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Phan Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu cho biết, Quảng Ngãi là một tỉnh nhỏ ở miền Trung, cách Saigon khoảng 840 km, cách Hà Nội 880 km nên Quảng Ngãi coi như một tỉnh nằm ở giữa hai miền Nam - Bắc, Việt Nam.
 

Chị Phan Lệ Giang (hàng đầu bên tay trái) lãnh đạo Hội Bà Triệu từ hàng chục năm qua. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chị Lệ Giang cũng rất hào hứng và hãnh diện kể về quê hương mình, Quảng Ngãi quê chị được mệnh danh là quê hương “núi Ấn sông Trà,” chị giải thích, Núi Ấn là núi Thiên Ấn, sông Trà là sông Trà Khúc, hai địa danh của Quảng Ngãi đã làm cho bao nhiêu người ly hương như chị phải khắc khoải, nhớ thương, chị Lệ Giang còn khoe ở sông Trà Khúc có cá bống ngon bậc nhất Việt Nam và nhiều món ngon, nhiều danh nhân lẫy lừng trong văn học sử Việt Nam. Nhưng sắp bầu cử, chị chỉ muốn nhắc đến những sinh hoạt nổi bật của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi mà người đứng mũi chịu sào hiện nay là anh Trần Đường.

Trong những năm qua Hội Quảng Ngãi đã tổ chức những cuộc Họp Mặt Hè hàng năm, phát giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc, mỗi năm đều ra một Đặc San Xuân để giới thiệu quê hương Quảng Ngãi, tham gia Diễn Hành Tết cũng như những sinh hoạt đấu tranh chống độc tài cộng sản bán nước và Tàu Cộng cướp nước. Chị Lệ Giang cũng cho hay, đã kêu gọi các bạn trẻ kỳ này xung phong ra gánh vác việc điều hành Hội nhưng đến giờ vẫn chưa thấy ai, có lẽ anh Trần Đường lại phải hy sinh thêm một nhiệm kỳ nữa.
Thay mặt Ban tổ chức, chị Lệ Giang có lời cám ơn nhật báo Viễn Đông, kính mời Ban Chủ Nhiệm và nhân viên tòa soạn tới tham dự Họp Mặt Hè với Hội và qua nhật báo Viễn Đông, kính mời quý đồng hương, thân hữu Quảng Ngãi xin vui lòng ghi danh tham dự và xung phong ra gánh vác việc chung của Hội.
Xin liên lạc: Ông Trần Đường (714) 454-2652, chị Phan Lệ Giang (714) 696-4721, ông Lê Quang Đức (714) 548-5810, ông Trần Trọng Bảo (310) 978-7069.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp