Tuesday, 15/03/2016 - 08:17:58

Hội Đồng Hương Thái Bình họp mặt Xuân Bính Thân

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Cũng như hầu hết các hội đồng hương tại Nam California, Hội Đồng Hương Thái Bình Hải Ngoại do bà Đào Bích Ty làm Hội Trưởng cũng vừa tổ chức buổi hội ngộ tân xuân vào chiều thứ Bảy, ngày 12 tháng 3, 2016 tại hội trường Việt Báo trên đường Moran, TP Westminster, Nam California.

Tham dự chung vui với đồng hương Thái Bình có Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm tại Garden Grove, dược sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cựu Thiếu Tướng Trần Quốc Lịch, TS Hà Thế Ruyệt, GS. Dương Ngọc Sum, bà Mộng Lan, sáng lập Hội Nhân Ái Thiện Nguyện, Bà Bạch Liên phu nhân họa sĩ Phi Lộc, nghệ sĩ Ngọc Bầy và một số vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, thân hữu của Hội Thái Bình và các cơ quan truyền thông.

Bà Hội Trưởng Đào Bích Ty (cầm micro, thứ nhì từ bên trái) giới thiệu Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn Hội Đồng Hương Thái Bình (Thanh Phong/Viễn Đông)Chương trình khai mạc lúc 2 giờ chiều. Nghi thức chào cờ và mặc niệm được hai MC Hạnh Cư và Kim Ân điều hợp với phần hát quốc ca do CLB Tình Nghệ Sĩ phụ trách. Sau đó, bà Hội Trưởng Đào Bích Ty lên ngỏ lời chào mừng sự hiện diện của Ni Sư Chân Thiền cùng quý quan quan khách và thân hữu, đồng hương đã đến tham dự.

Bà Hội Trưởng nói, “Năm nào cũng vậy theo truyền thống cổ truyền của VN Hội Thái Bình chúng ta tổ chức chào mừng Xuân mới. Hội Đồng Hương Thái Bình Hải Ngoại được ra mắt vào năm 2004, sau đó Bích Ty được bầu lên làm Hội Trưởng từ năm đó đến giờ cũng khá lâu rồi, và năm nào Bích Ty cũng cố gắng cùng với các anh chị em trong Ban Chấp Hành và các bác Cố Vấn để lưu giữ truyền thống này hầu đóng góp công sức, làm cho Hội được vui vẻ, nhất là trong dịp đầu năm.”

Bà Hội Trưởng sau đó cho biết, Hội có nhiều cụ cao niên, một số đang ở trong viện dưỡng lão, một số ở nhà nhưng sức khỏe yếu nên không đến được. Do đó, mỗi ngày nhân số trong Hội ngày càng giảm dần. Tuy nhiên, bà vẫn cố gắng duy trì Hội, phát Giải Khuyến Học cho các em, và mong có người nào đó xung phong gánh vác công việc thay bà.

Riêng về giải Khuyến Học, mặc dù tài chánh của Hội rất eo hẹp nhưng các vị trong Ban Chấp Hành cũng cố gắng để có những Bằng Tưởng Lục và quà trao cho các em học sinh giỏi từ lớp 7 đến lớp 12, có điểm số từ 3 chấm trở lên để khuyến khích các em chăm chỉ học hành và có tinh thần đạo đức. Ngoài ra, trong buổi Tân Xuân Hội Ngộ, Hội cũng mời các vị bô lão Thái Bình từ 75 tuổi trở lên, lên sân khấu để Hội “Chúc Thọ,” và tất cả các cháu bé đều được tiền “lì xì.”

Ngoài ra, bà Hội Trưởng cũng hứa, sau này nếu bà không còn làm Hội Trưởng Hội Thái Bình, bà vẫn tổ chức Giải Khuyến Học, và lần đầu tiên bà tiết lộ là bà đang nghĩ tới việc thành lập “Bích Ty Foundation” dù bà đang phải làm việc rất vất vả, sáng dậy đi làm từ 5 giờ sáng đến chiều mới về, nhưng vì có cái máu làm việc xã hội trong người nên bà phải cố gắng đóng góp vào với cộng đồng để làm sao cho các cháu sau này làm rạng danh dân tộc VN, đừng để bị người ngoại quốc nhìn người VN với con mắt không được thiện cảm.

Sau đó, bà lên tiếng cám ơn sự cộng tác nhiệt thành của các anh chị trong Ban Chấp Hành. Cám ơn nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB/Tình Nghệ Sĩ, nhạc sĩ Hạnh Cư và chị Nhã Đoàn năm nào cũng đến giúp Hội, cám ơn các cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến sinh hoạt của Hội và ban ẩm thực của Hội, Cuối cùng, thay mặt Ban Chấp Hành, bà Đào Bích Ty chúc mọi người luôn an khang, hạnh phúc, thân tâm thường an lạc và mọi sự được như ý.

Kế tiếp, chị Thúy Điệp, Thủ Quỹ lên báo cáo tài chánh, quỹ Hội hiện có $999 Mỹ kim. Sau đó, bà Hội Trưởng mời tất cả các vị trong Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn lên sân khấu ra mắt đồng hương và nhận Bằng Tưởng Lục của Nghị Sĩ Janet Nguyễn qua vị đại diện là DS. Nguyễn Đình Thức.

Tiếp tục chương trình là phần văn nghệ và bài phát biểu của tiến sĩ Hà Thế Ruyệt về quê hương Thái Bình. Ngoài ra, ban tổ chức cũng mời các người tham dự thưởng thức một số món ăn do quý bà trong ban ẩm thực của Hội khoản đãi trước khi bà Hội Trưởng Đào Bích Ty cám ơn và bế mạc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp