Monday, 15/06/2020 - 03:46:57

Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng phản đối bình luận của Người Việt TV

Thư Phản Đối                  6/11/2020          

v/v: Phần Bình Luận “Chuyện Nóng Trong Tuần” – Người Việt TV

Kính Gởi: Chủ Nhiệm và Chủ Bút,  Nhật Báo Người Việt và Người Việt TV                

cc: Ông Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng,  Người Việt TV

Thưa Quý Vị,

Trong một bài bình luận trong mục “Chuyện Nóng Trong Tuần” của Người Việt –TV do ông Đỗ Dzũng và ông Khôi Nguyên phụ trách vào ngày 9/6/2020, nhân nói về lời phát biểu của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc “cột đèn ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam”, ông Khôi Nguyên đã đưa ra nhận xét “người Quảng Nam có tánh tình ăn đàng sóng, nói đàng gió” hay “bổ bả”!

Xin xem link dưới đây:

https://www.nguoi-viet.com/nvtv-binh-luan/tv-chuyen-nong-trong-tuan/nguyen-xuan-phuc-muon-gi-khi-noi-cot-dien-o-my-biet-di-thi-se-ve-viet-nam/

Trước hết lời phát biểu sai lầm của ông Thủ Tướng Cộng Sản Nguyễn Xuân Phúc thì mọi người Việt Nam trong nước và nhất là đồng bào tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại đều đã biết quá rõ. Nhưng khi ông Khôi Nguyên giải thích tại sao ông NX Phúc phát biểu như vậy thì ông  cho là “vì ông Phúc người Quảng Nam” !

Thưa ông Khôi Nguyên và Quý Vị ,

Không phải ai người gốc Quảng Nam cũng có cái tánh xấu như ông Khôi Nguyên hàm ý! Chỉ có ông Thủ Tướng CSVN là sai lầm, phát ngôn theo tuyên truyền của Cộng Sản và có tội với đồng bào trong nước và tại hải ngoại mà thôi.

Chúng tôi, Hội Đồng Hương Quảng Nam- Đà Nẵng cực lực phản đối lối nhận định chủ quan, kỳ thị, không trung thực này về con người Quảng Nam. Không biết ông Khôi Nguyên căn cứ vào đâu mà nói điều sai sự thật như vậy? Chúng tôi yêu cầu Báo Người Việt và nhất là hai Ký Giả Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng xin lỗi đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng và chính thức đính chính trong việc này.

 Mong rằng hai ông sẽ cẩn thận và tìm hiểu hơn khi bình luận và nói về những gì mà mình không nắm biết tường tận. Có như vậy mới xứng đáng là một người làm truyền thông trung thực, hiểu biết và công minh.

Trân Trọng,

Thay mặt Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng Nam California

Hội Trưởng                                                        

Doan Ngoc Da

Đoàn Ngọc Đa                Cell # (714) 747-1567 -  Email: dangocdoan@yahoo.comSPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Lê Quốc đã nói: Xin hỏi ông Khôi Nguyên là ông dựa vaò đâu mà ông nói dân miền Trung "Ăn đằng sóng, nói đằng gió"?. Với tôi thì ông quá là hồ đồ rồi ông ạ.
Advertising