Wednesday, 22/06/2016 - 10:44:34

Hội Đồng Hương Bến Tre Kiến Hòa Họp Mặt Bầu Tân Ban Chấp Hành

Bài THANH PHONG Ban Chấp Hành và Ban Giám Sát Hội Bến Tre, Kiến Hòa vừa được bầu: (từ trái): Ô. Lê Ngọc Diệp,    
chị Lạc Kim Cương, Chị Nhan Thu Nguyệt, Chị Đoàn Huyền Trang (HT) và chị Nguyễn Ngọc Ánh (HP) (Thanh Phong/Viễn Đông)

GARDEN GROVE - Chiều Chủ Nhật, 19.6.2016 vừa qua đồng hương Bến Tre, Kiến Hòa đã tổ chức buổi họp mặt tại Thư Viện Việt Nam ở thành phố Garden Grove để bầu tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2016 - 2018.

Buổi họp mặt tổ chức trùng vào ba sự kiện quan trọng trong ngày là Ngày Hiền Phụ, Ngày Quân Lực 19 tháng 6 và Ngày Đức Đạt Lai Lạt Ma tới chùa Điều Ngự, do đó số người tham dự không được đông đủ như những lần trước. Tuy nhiên, với tình đồng hương của người dân “xứ dừa” nên mọi người trò chuyện thật cởi mở, thân thương như đã một thời cùng uống chung nước dừa ngọt lịm của vùng Bến Tre, Kiến Hòa.

Ông Huỳnh Hà Đông, Hội Trưởng, vui vẻ nói với anh em truyền thông “Tôi tên là Hà Đông nhưng hiền khô à, không có dữ như sư tử Hà Đông đâu nghen”, rồi ông tâm sự, “hôm nay đồng hương Bến Tre, Kiến Hòa chúng tôi họp mặt như đã từng họp mặt nhiều năm qua, cứ hai năm chúng tôi bầu Hội Trưởng lại và hôm nay có cuộc bầu cử cho nhiệm kỳ 2016 - 2018. Tôi cũng lớn tuổi rồi, chúng tôi chủ trương để các anh chị em trẻ gánh vác thay lớp già chúng tôi, nên bữa nay chúng tôi sẽ kêu gọi ứng cử hoặc đề cử các bạn trẻ vào Ban Chấp Hành để tiếp tục duy trì Hội Ái Hữu Bến Tre, Kiến Hòa tại hải ngoại.”

Được hỏi về sinh hoạt thường xuyên của hội, ông Huỳnh Hà Đông cho biết, mục đích của Hội là tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau do đó, hàng năm, Ban Chấp Hành có tổ chức những buổi Picnic, mỗi cuối năm hay dịp đầu năm mới đều tổ chức hoặc Tất Niên hoặc Tân Niên để mọi người có dịp gặp gỡ và chúc nhau những điều tốt đẹp, và khi hay tin có đồng hương đau ốm hay qua đời, Ban Chấp Hành cũng đi thăm hỏi, phúng viếng dù ở xa xôi như Houston, Georgia, Tennessee, Michigan hay Bắc California.

Hiện diện trong buổi họp mặt có ông bà Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, bà là người Bến Tre. Bà Diệp cho Viễn Đông biết, ở Bến Tre nổi tiếng là dừa, đủ thứ dừa. Ngoài ra còn có Sầu Riêng cũng rất thơm, ngon, và bên Mỏ Cày là quê hương của cụ Trương Vĩnh Ký, khi cụ từ Mã Lai về đã mang theo mấy hột trái cây Sầu Riêng, Chôm Chôm v.v..về trồng và dần dần gây giống ra khắp nơi. Đất Bến Tre là đất phù sa nên trồng trọt cây trái rất tốt và dân chúng thường sống bằng nghề nương rẫy và đánh cá. Chị Nguyễn Ngọc Ánh (Thủ Quỹ) và chị Nhan Thu Nguyệt (Ban Kiểm Soát) cho Viễn Đông biết, số hội viên có khoảng hai, ba trăm người sinh hoạt thường xuyên.

Sau khoảng nửa giờ hàn huyên tâm sự, cuộc bầu cử diễn ra đơn giản. Ông Hội Trưởng Huỳnh hà Đông mời ông Cất và ông Châu làm Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử. Sau khi không có ai tự ứng cử, chị Đoàn Huyền Trang được đề cử chức Hội Trưởng và chị chấp nhận sự đề cử. Ban Tổ Chức Bầu Cử xin mọi người bỏ phiếu bằng cách giơ tay. 100% giơ tay tín nhiệm chi Đoàn Huyền Trang. Chức vụ Phó Hội Trưởng cũng qua sự đề cử và 100% tín nhiệm chị Nguyễn Ngọc Ánh. Về Ban Giám Sát, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp được bầu làm Trưởng Ban, chị Nhan Thu Nguyệt và chị Lạc Kim Cương được bầu vào thành viên Ban Giám Sát, nhiệm kỳ 2016 - 2018.

Tân Hội Trưởng ngỏ lời cám ơn ông cựu Hội Trưởng và Ban Chấp Hành, cám ơn đồng hương Bến Tre,Kiến Hòa đã tín nhiệm chị trong chức vụ Hội Trưởng. Là một người trẻ, chị mong được sự nâng đỡ của các vị niên trường và sự cộng tác của mọi người để Hội Ái Hữu Bến Tre, Kiến Hòa mỗi ngày một thăng tiến. Chị Hội Trưởng cho biết, hiện chị đang xúc tiến mời một số đồng hương Bến Tre, Kiến Hòa đảm nhận các chức vụ khác trong Ban Chấp Hành. Đến ngày 10 tháng 7, 2016 sẽ bàn giao và tháng 10/2016 sẽ tổ chức ra mắt tân Ban Chấp Hành tại một nhà hàng trong vùng, và sẽ có Thư Mời đồng hương Bến Tre, Kiến Hòa tham dự.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp