Tuesday, 25/02/2020 - 07:50:38

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam phản đối việc đưa bệnh nhân Covid-19 đến Costa Mesa

SANTA ANA – Hội Đồng Giám Sát Orange County, trong đó có Giám Sát Viên Andrew Đỗ, đã bỏ phiếu đồng thuận để gia nhập vụ kiện của thành phố Costa Mesa, phản đối việc chính phủ muốn đưa các bệnh nhân Covid-19 về Trung tâm Fairview Developmental Center.
Quyết định của Hội Đồng Giám Sát diễn ra hôm thứ Ba, một ngày sau khi một thẩm phán liên bang gia hạn lệnh kềm chế chính phủ thêm một tuần, ngăn cản việc chuyển bệnh nhân, nhằm khuyến khích chính phủ liên bang và viên chức thành phố thương lượng thêm.
Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát OC, bà Michelle Steel, nói rằng hội đồng chỉ vừa biết về việc này vào thứ Sáu trước. “Chúng tôi hoàn toàn không được thông báo. Chúng tôi sẽ gia nhập vụ kiện và làm mọi điều có thể để ngăn cản việc chuyển bệnh nhân,” bà Steel nói.
Bà Thẩm Phán Liên Bang Josephine Staton vào thứ Sáu đã ban hành một lệnh kềm chế khẩn cấp, khi viên chức Costa Mesa báo với tòa án rằng họ không được báo trước về kế hoạch chuyển bệnh nhân của chính phủ, và muốn được bảo đảm rằng cơ sở tại Costa Mesa là an toàn để cách ly các bệnh nhân Covid-19.
Chính phủ liên bang trả lời rằng mối lo ngại của thành phố là “thiếu kiến thức và không có căn cứ pháp lý.” Đến thứ Hai, Thẩm Phán Staton gia hạn lệnh kềm chế thêm 7 ngày, và yêu cầu các luật sư hai bên nên thương lượng để đạt được thỏa thuận.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp