Friday, 12/05/2017 - 07:39:57

Hội đồng giám sát OC phê chuẩn việc phát hành trái phiếu để xây dựng trung tâm hành chính


Trung tâm Santa Ana Civic Center.

 

SANTA ANA – Các giám sát viên Orange County đã phê chuẩn việc bán $178 triệu Mỹ kim trái phiếu, để lấy tiền chi trả cho việc xây dựng một tòa cao ốc – phần đầu tiên trong kế hoạch tu sửa Trung tâm hành chính Santa Ana (Santa Ana Civic Center), dự kiến kéo dài 2 thập niên. Kế hoạch này sẽ khiến người thọ thuế phải chịu khoản nợ $315 triệu Mỹ kim trong 30 năm.

Việc phát hành trái phiếu, được Hội đồng giám sát chuẩn thuận hôm thứ Ba vừa qua, là một trong những khoản vay nợ lớn nhất của quận hạt, kể từ khi bị phá sản vào năm 1994. Quận hạt đã trả hết các khoản nợ phá sản của họ vào 2 năm trước, tạo điều kiện cho các viên chức nghĩ đến các dự án lớn hơn cần đến trái phiếu.

Số tiền thu từ trái phiếu sẽ được dùng để tài trợ cho việc xây dựng một tòa nhà mới 6 tầng tại địa chỉ 601 N. Ross St., nơi trước đây từng là vị trí của tòa nhà số 16, được xây dựng vào thập niên 50, đã đổ nát và bị bỏ hoang. Quận hạt đã bắt đầu phá hủy tòa nhà số 16 từ tháng Hai năm nay.

Tòa nhà mới, dự kiến khai trương vào năm 2020, sẽ cung cấp cho người dân 1 địa điểm duy nhất để thực hiện gần như toàn bộ các thủ tục hành chính của quận hạt. Tòa nhà này cũng sẽ là nơi đặt văn phòng của các cơ quan như Sở công trình công cộng OC, Sở vệ sinh OC, và Phòng thu thuế và ngân khố. Quận hạt vẫn chưa công bố bản thiết kế tòa nhà mới.

Quận hạt sẽ không tự phát hành trái phiếu. Thay vào đó, quận hạt sẽ thành lập một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì lợi ích công cộng. Tổ chức này sẽ phát hành trái phiếu, cấp ngân quỹ xây dựng, và sau đó cho quận hạt thuê lại tòa nhà. Số tiền thuê nhà $10.8 triệu Mỹ kim một năm sẽ được dùng để trả nợ, đồng nghĩa với việc quận hạt đang trả lại tiền nợ, dù không tự phát hành trái phiếu.

Phát ngôn viên của quận hạt cho biết, cách thức vay nợ này đang được sử dụng tại nhiều quận hạt khác ở miền nam California, và cho phép quận hạt vẫn giữ được điểm tín dụng của mình. Tuy nhiên, Phòng quản lý kiểm toán của quận hạt cho biết, khoản nợ trái phiếu vẫn được ghi vào báo cáo tài chính của quận hạt, và điều này có thể sẽ làm mất tác dụng của việc ủy quyền phát hành trái phiếu.

Khoản nợ trái phiếu $178 triệu, cho phần 1 của dự án tu sửa trung tâm Santa Ana Civic Center, cao hơn $28 triệu so với thông báo của viên chức quận hạt đưa ra vào năm ngoái. Hãng thực hiện dự án là công ty xây dựng Griffin Structures, có trụ sở tại L.A.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp