Monday, 07/12/2020 - 08:28:42

Hội Đồng Giám Sát LA County tạo lịch sử với năm phụ nữ


Năm Giám Sát Viên của Hạt Los Angeles từ bên trái là Holly J. Mitchell, Sheila Kuehl, Hilda L. Solis, Janice Hahn, và Kathryn Barger. Vì đại dịch coronavirus, các giám sát viên không thể đứng gần bên nhau để chụp hình, nên hình của họ được ghép vào nhau với hậu cảnh là năm khu vực cử tri được họ đại diện. (Photo: Executive Office of the Board of Supervisors)


LOS ANGELES - Trong một bức hình được chính thức công bố ngày thứ Hai, Phòng Điều Hành của Hội Đồng Giám Sát Hạt Los Angeles cho thấy một tấm ảnh lịch sử. Đó là lần đầu tiên tất cả năm giám sát viên Hạt Los Angeles đều là phụ nữ. Quận Cam (Orange County) hiện nay cũng có năm giám sát viên nhưng trong đó gồm có ba nam và hai nữ.

Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County được thành lập vào năm 1852. Bức ảnh với các tấm hình được ghép lại cho thấy năm nữ giám sát viên với các cảnh trí đặc biệt từ khu vực đại diện của mỗi người. Với hơn 10 triệu dân, Los Angeles County là quận hạt có đông dân nhất trên toàn Hoa Kỳ. Hạt này có tới 88 thành phố mà lớn nhất là Los Angeles.

Một thành viên mới của Hội Đồng Giám Sát là bà Holly J. Mitchell, người vừa đắc cử trong ngày bầu cử vừa qua. Bà đã thắng ông Mark Ridley-Thomas, người đã giữ chức giám sát viên được 12 năm. Bà Holly Mitchell đứng bên trái, là người Mỹ gốc Phi Châu.

Bà tân Giám Sát Viên Holly Mitchell nói, “Tôi rất hân hạnh được làm việc bên cạnh những vị lãnh đạo rất năng động. Không chỉ là một bước lịch sử, đây cũng là lúc người dân cần được phục vụ bởi chính quyền hơn bao giờ hết.”

Đứng chính giữa bức hình là Giám Sát Viên Hilda L. Solis, người sẽ giữ vai trò Chủ Tịch Hội Đồng trong năm sắp tới.

Bà Hilda Solis nói trong văn bản gởi đến báo chí, “Đây là một bước tiến lịch sử cho phụ nữ. Chúng tôi đã phá vỡ trần nhà bằng kiếng ngay tại Los Angeles County đây. Đối với các em gái và phụ nữ ở mọi nơi, điều này cho thấy không có một ước mơ nào quá lớn để mà đạt được.”

Trong khi đó Giám Sát Viên Sheila Kuehl, thứ nhì từ bên trái trong bức hình, tuyên bố, “Những phụ nữ trong vai trò quyền lực thường quan tâm hơn đến đời sống thực tế của phụ nữ và trẻ em, điều đó tốt cho tất cả mọi người trong cộng đồng.”

Giám Sát Viên Janice Hahn, thứ nhì từ bên phải trong hình, nói, “Tôi đã từng lớn lên khi cha tôi là Giám Sát Viên Hahn đầu tiên của Hội Đồng. Lúc đó ông làm việc trong một hội đồng đầy thế lực gồm năm người đàn ông.”

Đứng bên phải tấm hình là bà Kathryn Barger. Nữ giám sát viên này nói, “Tôi rất hân hạnh được tái đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Viên. Tôi mong đợi được tiếp tục làm việc với các bạn đồng nghiệp để mang lại sự an toàn và lành mạnh cho tất cả người dân trong Hạt Los Angeles.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements