Friday, 19/10/2018 - 08:29:32

Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt tổ chức đại hội Kỷ Niệm Dấu Yêu

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu,” Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Saigon đã mở đại hội thường niên năm 2018 vào chiều Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.

Đại Hội được sự hiện diện của các giáo sư: Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Ngọc Đường, Ngô Thị Vân, Lê Thị Thu, Phó Đức Long, những Thầy, Cô đã từng đem hết khả năng kiến thức của mình truyền đạt lại cho các học sinh trường nữ Trung Học Lê Văn Duyệt.

Ban hợp ca Lê Văn Duyệt trong ngày Đại Hội. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài quý vị giáo sư, đáp lại lời mời của Hội, một số đông quan khách nhất là những vị thiết tha với nền giáo dục nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa như ông chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân, giáo sư Vân Bằng, Đốc Sự Châu Văn Đễ, giáo sư TS Phạm Thị Huê và phu quân, bác sĩ Đỗ Trọng Thái; bác sĩ Phạm Gia Cổn và phái đoàn Hoàng Hạc Khí Công, Kỹ Sư Tạ Trung, giáo sư Đoàn Ngọc Đa và phu nhân cùng phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng; đại diện các Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, Petrus Ký (Saigon); Phan Thanh Giản –Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ), Quốc Học - Đồng Khánh (Huế), Nguyễn Đình Chiểu (Mỹ Tho), Châu Văn Tiếp (Bà Rịa, Phước Tuy) Liên Trường Tây Ninh, Viện Việt Học. Đặc biệt có những vị ở xa cũng đến với Đại Hội như bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch CĐNV và Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt San Diego); ông Nguyễn Văn Lực (cựu Chủ Tịch CĐNV San Diego), ca sĩ Đoàn Chính đến từ Canada, ông Trần Phương từ San Jose, một số hội đoàn quân đội, CSQG và các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức khai mạc, bản Hiệu Đoàn Ca “Lê Văn Duyệt Hành Khúc” được toàn ban hợp ca áo xanh của trường hát vang, Tiếp theo, hai MC Vũ Đan và Bình Hòa thay mặt ban tổ chức chào mừng qúy Thầy, Cô, quan khách và thân hữu cũng như các chị em Lê Văn Duyệt từ khắp nơi về tham dự đại hội để cùng gặp gỡ, hàn huyên, bày tỏ lòng biết ơn với quý Thầy, Cô đã có công dạy dỗ mình nên người. Ngoài ra, theo hai MC cho biết, trong đại hội sẽ có mục gây quỹ để giúp đỡ các Thầy, Cô và cựu học sinh Lê Văn Duyệt đang có cuộc sống khó khăn tại quê nhà.


Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh LVD. Từ trái, Cô Cao Minh Châu (Hội Phó), chị Đặng Kim Kiểm (Hội Trưởng), chị Huỳnh Kim Phượng (Tổng Thư Ký), chị Kim Vân Nghệ (Thủ Quỹ). (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, chị Đặng Kim Kiểm (em gái bà Đặng Kim Trang) đến từ North Carolina lên đọc diễn văn khai mạc. Trong lời phát biểu, chị Hội Trưởng đề cao tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết của các chị em cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt thật tuyệt vời, và chị tri ân quý Thầy, Cô, nhất là giáo sư Vũ Ngọc Mai lúc nào cũng sát cánh với Ban Chấp Hành Hội để hướng dẫn, bảo ban; quý Thầy Cô đã lớn tuổi nhưng cũng cố gắng đến với học trò của mình hôm nay và đặc biệt, một số Thầy, Cô vì tuổi già sức yếu không tới được cũng gọi điện thoại thăm hỏi, chúc mừng và tặng một số hiện kim cho ban tổ chức.
Ngoài ra, ban nhạc Trần Thạch, đoàn vũ Hồng Nhung cũng góp mặt với những tiết mục văn nghệ xuất sắc. Sau đó, ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô lên sân khấu và các cựu học sinh lễ phép trao tận tay qúy Thầy, cô của mình món quà kỷ niệm là những chậu lan đang trổ hoa xinh tươi.

Giáo sư Vũ Ngọc Mai thay mặt các giáo sư cám ơn các cựu học sinh Lê Văn Duyệt, lúc nào cũng vẫn giữ vẹn tình Thầy, trò dù hiện nay, Thầy cũng như trò phần đông đều có mái tóc đổi màu như nhau, giáo sư Vũ Ngọc Mai cũng gợi lại những kỷ niệm dưới mái trường Lê Văn Duyệt ngày nào nay thấm thoắt đã hơn nửa thế kỷ nhưng mãi mãi không phai mờ.

Các giáo sư Lê Văn Duyệt nhận các giỏ lan do học sinh kính biếu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong Đại Hội, Ban Chấp Hành cũng lên ra mắt qúy Thầy, Cô và quan khách với thành phần như sau:
Hội Trưởng: Đặng Kim Kiểm; Phó Hội Trưởng: Cô Cao Thị Minh Châu; Tổng Thư Ký: Huỳnh Kim Phượng; Thủ Quỹ: Kim Vân Nghệ và nhiều tiểu ban khác.

Ngoài tiệc mừng hội ngộ và chương trình văn nghệ phong phú, đặc sắc, mở đầu với nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng”. Sau đó có phần xổ số và kết thúc với màn dạ vũ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising