Wednesday, 20/09/2017 - 08:21:40

Hội Cựu Học Sinh Lê Ngọc Hân, Nguyễn Đình Chiểu Mỹ Tho kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017, tại Seafood Place trên đường Brookhurst, Garden Grove, Hội cựu học sinh hai trường Lê Ngọc Hân và Nguyễn Đình Chiểu (NĐC - LNH) Mỹ Tho đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường với sự tham dự của một số giáo sư và hàng trăm học sinh về từ nhiều nơi trên thế giới.


Bà Hội Phó Trần Lệ Hoa (cầm micro) điều khiền nghi thức khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, cựu học sinh Trần Lệ Hoa, Hội Phó Lê Ngọc Hân, người điều hợp chương trình, giới thiệu quý thầy, cô và quan khách tham dự, trong đó có các giáo sư Huỳnh Chiếu Đẳng, Dương Minh Kính, Tô Văn Lai; phu nhân cố giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm; bà Thanh Thủy cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân và là cựu Biệt Đội Trưởng Tình Báo Thiên Nga (CSQG) cùng phu quân; phu nhân luật sư Phan Tấn Chức, Giáo sư Đại Học Luật Khoa Saigon và một số người con của giáo sư là cựu thẩm phán, luật sư tòa án Saigon cũng đến tham dự.


Quan khách tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài ra có các cựu học sinh các trường Bưởi - Chu Văn An, Lê Văn Duyệt, Gia Long, Liên Trường Tây Ninh và Hội Hùng Sử Việt, và đặc biệt có đông đảo các bạn trẻ. Sau phần giới thiệu, cô Trần Lệ Hoa mời bà Huỳnh Hường, Hội Trưởng lên đọc diễn văn khai mạc. Sau khi ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý Thầy, Cô, quan khách và thân hữu hiện diện, bà Huỳnh Hường nhắc lại một vài nét chính về những thành quả mà Hội đã thực hiện hơn bốn năm, từ ngày bà đảm nhận vai trò Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân và Đồng Hương Mỹ Tho đến nay.

Bà Hường cho biết, “Ngoài công việc thường lệ là nối kết lại các cựu học sinh gặp gỡ hàng năm, Hội cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ các Thầy Cô trong hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà Mỹ Tho trong các dịp Tết Nguyên Đán. Công việc này do thầy Tấn Văn Công và các thầy cô bên Mỹ Tho, Việt Nam cố vấn. Ước mong quý vị có mặt trong Đại Hội hôm nay góp phần niên liễm giúp Hội có ngân quỹ tiếp tục công tác tương trợ quý Thầy, Cô, hay còn có thể tặng học bổng các con cháu của cựu học sinh Mỹ Tho.”


Ban AVT của Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An được hoan nghênh nồng nhiệt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Hội Trưởng kết luận, “Chúng tôi cũng xin kết thúc những lời chào mừng này bằng cả sự ước mong những điều thuận lợi đó tiếp tục giúp chúng ta tạm quên những ưu phiền của cuộc sống trước mắt. Chúng tôi Ban Chấp Hành 2016 - 2018 sẽ cố gắng tiếp tục hướng đi của Hội trong tình thương mến, thân yêu, giúp đỡ bạn bè khắp nơi. Trong khả năng hết sức, chúng tôi sẽ cố gắng vận động cho sự đóng góp vào quỹ giúp đỡ Thầy, Cô trong hoàn cảnh khó khăn nơi quê nhà. Thay mặt BCH chúng tôi thân kính chúc quý Thầy, Cô và quý Bạn được dồi dào sức khỏe, thân tân thường an lạc.”

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Phó Hội Trưởng Trần Lệ Hoa trình bày sơ lược về Trường Trung Học Lê Ngọc Hân. Trường được thành lập và khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 26 tháng 8, 1957. Trường Lê Ngọc Hân sau đó được mở rộng thêm để nhận các nữ sinh từ trường Nguyễn Đình Chiểu đưa qua, vì trường Nguyễn Đình Chiểu là trường hỗn hợp cả nam và nữ sinh học chung.


Bà Huỳnh Hường, Hội Trưởng phát biểu chào mừng đại hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thầy Phạm Văn Lược, Hiệu Trưởng trường Nguyễn Đình Chiểu cũng là Hiệu Trưởng trường Lê Ngọc Hân đầu tiên, vì thế có sự gắn bó giữa hai trường NĐC và LNH mà từ nhiều năm qua, mỗi lần Đại Hội đều có sự tham gia của các cựu giáo sư và học sinh hai trường. Trường Lê Ngọc Hân có từ lớp Đệ Thất đến lớp Đệ Nhất.
Đặc biệt trong Đại Hội lần này có ông Đặng Kim Thu, cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu tình nguyện đứng ra đảm nhận chức vụ Hội Trưởng Hội Ái Hữu Định Tường - Mỹ Tho, để từ nay trở đi, có hai hội là Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân và Hội Đồng Hương Mỹ Tho song hành với nhau. Đây không phải là sự chia rẽ nhưng theo lời giải thích của ông Đặng Kim Thu, vì có nhiều người Mỹ Tho nghĩ là Đại Hội như thế này chỉ dành riêng cho các cựu học sinh NĐC - LNH nên họ không đến tham dự, vì thế ông mới nhận chức Hội Trưởng Hội Đồng Hương Mỹ Tho để khi có tổ chức Đại Hội thì cả hai Hội đều vận động bà con Mỹ Tho tham gia.

Sau khi ông Hội Trưởng Hội Đồng Hương Mỹ Tho phát biểu, ông Lê Văn Cư, một cựu học sinh NĐC nay là Director Marketing của Huntington Financial Center lên giới thiệu Đặc San NĐC – LNH & Đồng Hương Mỹ Tho 2017. Đặc san dầy 280 trang, trình bày trang nhã, trong đó có những bài viết rất giá trị của cố GSTS Nguyễn Thanh Liêm về lịch sử tỉnh Định Tường - Mỹ Tho; bài viết Tiếng Việt Hai Miền của Đặng Kim Thu, bài Hướng Dẫn Con cái của GSTS Nguyễn Lâm Kim Oanh v.v..

Sau đó, ban AVT của Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An lên trình diễn bài “Tam Nghiệp” diễn tả ba cựu học sinh Bưởi –CVA lúc mới sang Mỹ định cư đi học nghề. Một anh học nghề thợ sửa chìa khóa, một học nghề thầy bói và một anh học nghề “giũa.” Với tài diễn xuất của ban tam ca Bưởi - CVA, mọi người có mặt đều hân hoan theo dõi và vỗ tay tán hưởng rất lâu.

Chương trình sau đó bước vào tiệc hội ngộ và văn nghệ, và cuối cùng, ban tổ chức một lần nữa cám ơn sự có mặt của quý Thầy, Cô, thân hữu cùng các cơ quan truyền thông và Đại Hội chấm dứt vào buổi trưa cùng ngày.

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh NĐC - LNH nhiệm kỳ 20116 - 2018 hiện được điều hành bởi Ban Chấp Hành gồm Hội Trưởng: Bà Huỳnh Hường, Hội Phó Nguyễn Đình Chiểu: Nguyễn Văn Nở; Hội Phó Lê Ngọc Hân: Trần Lệ Hoa; Thủ Quỹ: Nguyễn Thị Túy Vân, Võ Bích Liên; Thư Ký: Võ Thiện Hiếu, Trưởng Ban Đối Ngoại: Ngô Hoàng Mai; Trưởng Ban Đặc Trách Xã Hội: Lê Văn Rắc, Đặng Kim Thu và một Ban Cố Vấn gồm các giáo sư: Dương Minh Kính – Huỳnh Chiếu Đẳng - Tô Văn Lai - Nha sĩ Dương Đức Tài - Dược Sĩ Trần Đắc Thọ và Luật Sư Đỗ Hiếu Liêm.

Cần liên lạc với Hội xin Email: email@ndclnh-mytho-usa.org.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
thành Phương Nguyễn đã nói: Nhớ cô Huỳnh Hường