Sunday, 01/12/2019 - 10:28:03

Hội Cựu Chiến Binh Khuyết Tật Hoa Kỳ vinh danh chủ của tiệm bánh mì Ba Lẹ tại Massachusetts


Từ trái, ông Coleman Nee và ông Daniel Stack là thành viên của hội DAV, bà Jennifer Nguyễn, và Nghị Viên Thành Phố Boston ông Frank Baker. (Photo: Katie Trojano / Dorchester Reporter)

BOSTON - Tổ chức Cựu Chiến Binh Khuyết Tật Hoa Kỳ (DAV- The Disabled American Veterans) ở tiểu bang Massachusetts đã tuyên dương bà Jennifer Nguyễn, chủ tiệm Bánh Mì Ba Lẹ trên Đại lộ Dorchester, vì sự ủng hộ của bà đối với chương trình của DAV.
Tin của báo Dorchester Reporter cho biết bà Jennifer Nguyễn từ Việt Nam tị nạn tại Mỹ năm 1982, vài năm sau khi cộng sản chiếm Sài Gòn. Cửa hàng bánh mì Việt Nam đã đông khách và tấp nập của bà trên Đại Lộ Dorchester ở Savin Hill là một địa điểm yêu thích của khu vực, xứng đáng với danh tiếng một trong số những tiệm bánh mì ngon nhất trong thành phố.
Bà Jennifer Nguyễn cho biết bà quyên tặng cho DAV với tinh thần đền đáp sự cứu giúp và giúp đỡ mà bà nhận được từ các nhà thờ, tổ chức từ thiện và hàng xóm khi bà mới đến Hoa Kỳ.
“Tôi không bao giờ quên cái cảm giác thời tiết rất lạnh và khác biệt như thế nào vào tháng Giêng khi mới đến đất nước này,” bà Jennifer Nguyễn nói với báo Dorchester Reporter.
“Chúng tôi đã đi nhà thờ và họ có tất cả quần áo ở đó, giày ủng, áo khoác, tất cả mọi thứ để giữ ấm - và chúng tôi có thể lấy bất cứ thứ gì chúng tôi cần.”
Ông Daniel Stack, một người đại diện cho hội DAV nói, “Chúng tôi đã có thể hoạt động dựa vào sự đóng góp rộng lượng của công chúng, trong đó có bà Jennifer ở đây, bà ấy rất tốt bụng khi tặng $2,500 cho hội chúng tôi.
“Bà ấy đặc biệt mong muốn sự giúp đỡ của mình đến được với các cựu chiến binh có nhu cầu. Sự quyên góp của bà cho chương trình Veterans Homestead [cung cấp nhà ở] cho cựu chiến binh sẽ giúp đỡ được cho các cựu chiến binh mới đây trở nên vô gia cư hoặc đang có nguy cơ sống ở ngoài đường.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements