Saturday, 12/11/2016 - 10:30:50

Hội Chợ Y Tế do sinh viên UCLA & Western University Of Health Sciences tổ chức

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng Chủ Nhật, ngày 6 tháng 11, 2016 hàng trăm đồng hương đã đến hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westmintser để tham dự Hội Chợ Y Tế Thường Niên do Hội Sinh Viên UCLA phối hợp với Western University of Health tổ chức, nhằm mục đích giúp cư dân về vấn đề y tế và chăm sóc sức khỏe.

Các đồng hương đang được khám mắt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Dược sĩ Tracy Ngô đang làm việc cho cơ quan United Health Care có mặt trong Hội Chợ cho Viễn Đông biết, “Hội Chợ Y Tế do Hội Sinh Viên UCLA là chính, còn có các trường khác như trường Western University của chúng cháu là chỉ phụ thôi. Trường UCLA mỗi năm họ đều tổ chức một hai lần Hội Chợ Y Tế như thế này. Hội Chợ Y Tế hôm nay có chích ngừa cảm cúm, đo đường, đo mỡ trong máu, đo huyết áp, chỉ số cân nặng, thử nghiệm ung thư ruột già, v.v..”

Cô Evelyn Nguyễn, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, “Mỗi năm UCLA tổ chức hai lần, một lần vào tháng Năm, một lần vào tháng 11 để giúp đồng hương không có điều kiện chăm sóc sức khỏe được khám bệnh miễn phí, chích ngừa miễn phí và nhiều dịch vụ hữu ích khác.”

Một thiện nguyện viên không cho biết tên nói với Viễn Đông, “Thực ra chúng cháu làm việc này có hai cái lợi, thứ nhứt là được giúp đỡ mọi người, nhất là các bác lớn tuổi đi lại khó khăn; thứ hai là để chúng cháu có cơ hội thực hành những điều đã học trước khi ra trường hành nghề y khoa, vì thế mỗi năm chúng cháu có hai lần mở hội chợ y tế để các sinh viên có nhiều lần thực tập cho quen.”


Dược sĩ Tracy Ngô (giữa) vui vẻ trả lời các câu hỏi của báo Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bác Lê thị Mai, một lão niên đến khám bệnh, nói với Viễn Đông, “Năm nay tôi 78 tuổi rồi, nhà ở gần đây thôi, ngay sau lưng tượng đài có hai ông lính đấy, nghe bữa nay có Hội Chợ Y Tế tôi mò ra đây nhờ bác sĩ khám cho cái chân, sao nó đau quá ông ơi, cứ đi độ vài chục bước lại phải ngồi xuống bóp chân. Đêm nó nhức tôi ngủ không được; người ta bảo tôi bị rỗng xương. Không biết có đúng không, nên bữa nay ra đây nhờ bác sĩ coi giùm mà chờ lâu quá chưa tới phiên.”

Chị Trần Thị Minh Tâm đến chích ngừa cúm. Chị nói, “Hàng ngày tôi đi làm sớm không có thì giờ đi chích ngừa, sẵn hôm nay được nghỉ và có Hội Chợ Y Tế, tôi ghé xin chích ngừa cảm cúm. Tôi vừa chích xong, mấy cô sinh viên họ chích nhẹ tay lắm, chả có đau gì hết.”


Các bác sĩ và sinh viên y khoa đang tươi cười tiếp hàng trăm đồng hương đến khám bệnh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Mỗi người đến hội chợ có ghi danh đều được tặng cho một túi vải màu xanh của CalOptima, trong giỏ có bàn chải, kem đánh răng và một vài dụng cụ như lọ nước thuốc rửa tay khử trùng, cây viết, cái kẹp và đặc biệt có một số tài liệu hữu ích liên quan đến sức khỏe như: Thử ruột có thể cứu mạng sống quý vị, Tìm hiểu ung thư phổi, Nhận biết về bệnh suyễn, Thảo luận về bệnh tiểu đường, CalOptima là gì? Và tài liệu về Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, về Hội Ung Thư Việt Mỹ v.v..

Nhiều đồng hương chưa từng biết cặn kẽ về những bệnh trạng này, nay nhờ các tài liệu được in ấn và phát tặng nên nhiều người tỏ ra thích thú.

Hội chợ y tế không chỉ có các em sinh viên mà có khá đông các bác sĩ, Nha, Dược Sĩ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của đồng hương.

Đặc biệt ở Hội Chợ Y Tế, mọi người được tiếp đón rất niềm nở, chu đáo như lời bà Phan thị Hồng Cúc nói với Viễn Đông, “Nhiều bà con mình coi thường Hội Chợ Y Tế nên không đi, tôi thì hễ có Hội Chợ Y Tế là tôi đi; các bác sĩ, y tá người ta lo cho mình rất tận tâm, không đi thì uổng, mình đến phòng mạch, các bác sĩ đâu có thì giờ trả lời dài dòng, vì họ còn phải lo khám cho người khác, còn ở đây tôi được hỏi thoái mái và được các bác sĩ hay các em sinh viên trả lời cũng thoải mái lắm.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp