Sunday, 27/05/2018 - 10:57:52

Hội Chợ Dịch Vụ Cộng Đồng do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức


Ông Vũ Anh Trần đang trình bày đề tài, đứng phía sau là bà Yến Tuyết. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Vào lúc 4 giờ chiều thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018 Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi “Hội Chợ Dịch Vụ Cộng Đồng” tại Văn Phòng Hội ở địa chỉ 17150 Newhope Street #2013, thành phố Fountain Valley, CA 92708, với sự tham dự của nhiều cơ sở y tế và gần 100 đồng hương Việt Nam tham dự.
 

Đông đảo đồng hương đến tham dự Hội Chợ Dịch Vụ Cộng Đồng tại Văn Phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Người đứng bìa trái là cô Hanna Lê điều hợp buổi hội chợ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sở dĩ gọi Hội Chợ Dịch Vụ Cộng Đồng vì Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mời nhiều cơ sở dịch vụ khác nhau đến tham dự, nhằm mục đích phổ biến và cập nhật những thông tin về chăm sóc sức khỏe và hệ thống dịch vụ y tế cho cộng đồng. Đây là việc làm rất hữu ích của Hội Ung Thư Việt Mỹ dành cho cộng đồng Việt Nam chúng ta.

Cô Hanna Lê, đại diện cho ban tổ chức giới thiệu các cơ sở dịch vụ có mặt gồm: Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Boys & Girls Club, Cal Optima, BPSOS, IHSS, SHOPP,Caregiver Resource Center Orange County…

Để giúp đồng hương hiểu một số điều căn bản của từng dịch vụ, cô Hanna Lê đã mời đại diện của mỗi dịch vụ lên trình bày khái quát về những gì đồng hương cần biết như Bà Yến Tuyết nói về Medical, Medicare và thẻ Medicare mới. Là một chuyên viên về lãnh vực này, bà Yến Tuyết đã có rất nhiều buổi diễn thuyết và trình bày thật cặn kẽ nên không ai có câu hỏi gì.
 

Cô Anh Thư (áo trắng) trình bày về bệnh Mất Trí Nhớ, giữa là cô Becky Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành, bên phải là một người tham dự may mắn trúng số đang ôm gói quà. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Vũ Anh (Andy Trần) đại diện Cal Optima trình bày về vấn đề cung cấp thuốc men và chữa trị cho các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh Mất Trí Nhớ Alzheimers; cô Hằng Nguyễn đại diện BPSOS phổ biến các chương trình như lớp luyện thi quốc tịch Mỹ, lớp ESL căn bản và đào tạo nghề, huấn nghệ, cung cấp thực phẩm, thị thực chữ ký, thông dịch giấy tờ v.v..

Cô Raken Mai đại diện Boys & Girls Clubs trình bày về ảnh hưởng của sức khỏe tâm thần và hành vi, Tư Vấn hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên và gia đình, can thiệp khi khủng hoảng và trị liệu cho cá nhân, nhóm hay gia đình, chương trình cải huấn thanh thiếu niên phạm tội và các buổi hướng dẫn cộng đồng.

Đại diện của Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa trình bày hoạt động của Trung Tâm và cho biết, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa có các dịch vụ y khoa tổng quát cho người lớn và trẻ em, nha khoa, nhãn khoa, sức khỏe phụ nữ, sức khỏe tâm lý, giáo dục y tế, nhà thuốc Tây, bảo hiểm Covered California. TTYT Nhân Hòa có mở Hội Chợ Y Tế Cho Trẻ Em vào ngày thứ Bảy 16 tháng 6, 2018 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa để kiểm tra răng, mắt, xem Chỉ Số Cơ Thể (body index), gặp bác sĩ nhi khoa, có trò chơi, vẽ mặt, nghệ thuật thủ công, giải trí và quà tặng.

Hội Ung Thư Việt Mỹ do bác sĩ Bích Liên thành lập vào năm 2002, là một tổ chức phi lợi nhuận. Qua nhiều năm phục vụ cộng đồng. Hội hãnh diện đã là một thành phần trong sức mạnh phát triển của cộng đồng để chiến đấu với bệnh ung thư thông qua việc nhận thức và truy tầm sớm, nhằm nâng cao phẩm chất về đời sống và sức khỏe cộng đồng. Hiện nay bác sĩ Nguyễn Thái Vân là Chủ Tịch của Hội, bác sĩ Bích Liên là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và cô Becky là Giám Đốc Điều Hành.

Tại Văn Phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (địa chỉ ở đầu bài) luôn có sẵn nhiều tài liệu về sức khỏe được in bằng tiếng Việt và phát không cho đồng hương. Rất tiếc, theo lời bà Yến Tuyết cho biết, bà hỏi một người lấy những tờ thông tin này về làm gì? Tưởng được nghe bà nay nói lấy về đọc không ngờ bà ấy nói, “Tôi lấy về đựng xương”! Những tài liệu này được nghiên cứu từ các bác sĩ và chuyên viên y tế, tốn nhiều tiền in chỉ với mục đích sẵn sàng hỗ trợ mọi người chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình. Trong tất cả các tài liệu đều có số điện thoại, địa chỉ các cơ sở dịch vụ để nếu cần có thể hỏi ngay, nên đừng lấy bỏ thùng rác hay... đựng xương.

Quý đồng hương cần liên lạc Hội Ung Thư Việt Mỹ xin gọi: (714) 751-5805, (714) 751-5824/Info@vacf.org.
Muốn biết thông tin về ung thư xin vào trang: thongtin@ungthu.org hay vào trang: www.ungthu.org.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising