Saturday, 14/10/2017 - 07:42:53

Hội Chăm Sóc Toàn Diện Và 24/7 Care tổ chức tưởng niệm người qua đời năm 2017

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Hội Chăm Sóc Toàn Diện (Supportive Care Services, viết tắt là SCS) cùng với Chương Trình Chăm Sóc Tại Gia 24/7 vừa tổ chức Lễ Tưởng Niệm những người thân đã qua đời trong năm 2017. Buổi lễ diễn ra tại Mile Square Park vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, 14 tháng 10, 2017 một cách đơn giản nhưng thật cảm động.


Một số thành viên 24/7 tiếp đón người tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong lúc chờ khai mạc, Viễn Đông được cô Ái Khanh, Cán Sự Xã Hội, và cũng là thành viên Ban Tổ Chức cho biết về buổi lễ, “Hôm nay là Lễ Tưởng Niệm cho các người thân trong chương trình 24/7 đã qua đời trong năm 2017. Mục đích tổ chức để cầu nguyện cho người đã mất, an ủi những thân nhân còn sống và chia sẻ với họ về những sự mất mát, đau buồn khi phải vĩnh viễn lìa xa người thân yêu, và cũng cầu nguyện cho những bác sĩ, y tá, những người chăm sóc bệnh nhân, và năm nay là năm thứ 7 Hội chúng cháu tổ chức Lễ Tưởng Niệm.”


Thân nhân thắp nến tưởng niệm người thân đã mất. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một bàn thờ được thiết lập để di ảnh các người quá cố, một hàng nến sẽ được thân nhân thắp sáng, và một lồng bươm bướm sẽ được thả ra trong buổi lễ cùng với những lời cầu nguyện và chia sẻ tâm tình trong tiếng nhạc êm dịu.

Mục sư Nguyễn Thái Sơn và cô Đặng Ái Khanh (Cán Sự Xã Hội) là hai người điều hợp chương trình. Trong phần mở đầu, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn trình bày lý do tổ chức buổi tưởng niệm. Sau đó là lời cầu nguyện của Linh Mục Immanuel Banico cho Nhân Viên Chăm Sóc Sức Khỏe. Cô Ái Khanh đọc lời nguyện này: “Lạy Đấng Tạo Hóa nhân từ, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con là những người được giao trách nhiệm chăm sóc những bệnh nhân và những người già yếu. Xin làm cho lòng họ nhạy cảm với sự thương xót người Samari nhân lành, để họ có thể thấy và đáp ứng cách rộng rãi với những nhu cầu của những người chăm sóc. Xin cho họ được vững mạnh với tình yêu để họ có thể liên tục đem sự chăm sóc cho những bệnh nhân mệt mỏi hoặc đang căng thẳng. Hãy nâng tinh thần họ, làm vững mạnh ý chí của họ, hướng dẫn họ để họ được khôn ngoan trong sự chăm sóc bản thân mình. Chúng con khiêm nhu đặt lời cầu nguyện này trong quyền năng của Ngài. Amen”.


Ni Sư Thiền Tuệ chia sẻ cảm tưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời cầu nguyện, các thân nhân người quá cố được mời lên thắp những ngọn nến trên bàn thờ. Cô Cecile Pinon lên chia sẻ, cô có mẹ mới qua đời trong năm 2017. Cô cám ơn sự giúp đỡ tận tình của chương trình 24/7 Care, cám ơn Hội Chăm Sóc Toàn Diện và cám ơn mọi người đã đến đây hôm nay để cùng cô tưởng niệm người thân.

Mục Sư Nguyễn Thái Sơn dâng lời cầu nguyện cho Người Chăm Sóc Tại Gia (24/7), “Lạy Đấng chữa lành cho những linh hồn, an ủi những người mệt mỏi, giúp làm nhẹ gánh nặng của những gia đình đang chăm sóc những bệnh nhân thân yêu của họ. Xin để cùng họ trong suốt cuộc hành trình làm nhẹ đi nỗi ưu tư và sợ hãi của họ, bao phủ họ bằng tình yêu và sức mạnh của người khác, để họ có thể kinh nghiệm sự chữa lành qua những người có mối liên hệ với Ngài. Chúng con cầu nguyện những lời này qua sự giúp đỡ của Ngài. Amen.”
Sau đó, bà Đỗ Kim Chi, có chồng là ông Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Liên mới qua đời lên chia sẻ. Bà bày tỏ lòng biết ơn đến Hội Chăm Sóc Toàn Diện cũng như Chương Trình Chăm Sóc Tại Gia 24/7 đã hết lòng giúp đỡ gia đình bà ngay từ lúc bà ghi danh tham dự chương trình. Trong thời gian chồng bị bệnh, Hội đã lo đầy đủ dụng cụ, thuốc men và tận lực săn sóc. Sau khi chồng bà qua đời, Hội vẫn thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm, an ủi để giúp bà vượt qua nỗi cô đơn, buổn khổ và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ điều gì bà yêu cầu. Với tình cảm đó, bà không bao giờ quên chương trình Chăm Sóc Tại Gia 24/7 cũng như Hội Chăm Sóc Toàn Diện , và xin cám ơn tất cả.

Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ, Viện Chủ chùa Phổ Linh được mời chia sẻ cảm tưởng. Ni Sư phát biểu, “Năm ngoái tôi được cơ hội và vinh hạnh được Hội 24/7 Care at Home mời tham dự và phát biểu cảm tưởng. Năm nay là năm thứ hai, tôi cũng được vinh hạnh đến tham dự lễ Tưởng Niệm. Là một tu sĩ Phật Giáo, như Đức Phật đã dạy Sanh, Lão, Bệnh, Tử. Đã là con người không ai tránh khỏi bốn giai đoạn đó. Hôm nay tôi đến đây với mục đích chia sẻ, an ủi và tưởng niệm những người đã mất. Từ trong thâm tâm tôi cũng xin kính gửi đến các vị đã mất bốn câu thơ:
“Tình cốt nhục kính yêu muôn thuở
“Nghĩa mẹ cha, chồng vợ cháu con
“Tuy rằng thể xác không còn
“Hương thơm một nén vẹn toàn nghĩa ân
“Và xin thắp nén hương lòng tưởng nhớ các vị quá cố và chia sẻ niềm mất mát lớn lao đến những gia đình đã mất người thân.”


Mục Sư Nguyễn Thái Sơn và Cán Sự Xã Hội, cô Ái Khanh hai người điều hợp chương trình buổi lễ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Tony Lâm Quang, Chủ Tịch Hội Chăm Sóc Toàn Diện lên chia sẻ đôi nét về chương trình, và cho biết, chính vì nhận thấy nghĩa cử cao đẹp, mục đích tốt lành của Hội Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Diện và 24/7 Care mà ông gia nhập và tận lực giúp đỡ.

Sau khi ông Tony Quang dứt lời, một số bươm bướm được thả ra khỏi lồng và bay lượng trước bàn thờ. Sau đó, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn kết thúc bằng lời cám ơn và mời mọi người ở lại dùng bữa ăn trưa.
Little Saigon chúng ta có Hội Chăm Sóc Toàn Diện và Chương Trình Chăm Sóc Tại Gia 24/7 mà một số đồng hương chưa biết. Đa số các thành viên trong Hội là những người trẻ có kiến thức và giàu lòng bác ái, họ rất vui vẻ phục vụ mà không hề kêu than vất vả, khổ cực. Đây là một Hội phục vụ cộng đồng thật tuyệt vời, giúp các gia đình chưa được hưởng những dịch vụ y tế đúng mức và săn sóc sức khỏe, chăm sóc tại gia, chăm sóc bệnh nan y, chăm sóc hỗ trợ toàn diện và rất nhiều chương trình lợi ích khác cho đồng hương.
Địa chỉ của Hội: 13800 Arizona Street #101 Westminster, CA 92683. Điện thoại (714) 439-9999, và (714) 242-2002.

Ngày thứ Tư, 18 tháng 10, 2017 Hội Chăm Sóc Toàn Diện cùng Trung Tâm Y Tế UCI sẽ có buổi thuyết trình về ung thư vú do bác sĩ Lin Erin thuyết trình từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều tại Văn Phòng Hội (địa chỉ ở trên). Vào cửa miễn phí, có phục vụ thức ăn nhẹ kính mời đồng hương ghi danh tham dự tại SCS (714) 439-0000 or info@scsenter.org.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp