Monday, 16/11/2020 - 06:25:16

Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức Ngày Thanksgiving

 
Bà Từ Dung (bên phải) phát biểu cảm tạ mọi người và giới thiệu cựu Hoa Hậu Lam Châu sẽ lo cho Hội Cao Niên Á Mỹ ngày càng phát triển. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) vào trưa thứ Bảy, ngày 14 tháng 11, 2020 để tri ân các ân nhân, mạnh thường quân và các thành viên trong Hội đã đóng góp công sức để duy trì và phát triển Hội trong 30 năm qua.

Buổi Lễ Thanksgiving được tổ chức tại sân trụ sở của Hội ở địa chỉ 220 Hospital Cir, Westminster, CA 92683 và do anh Bá Cơ điều hợp chương trình. Mở đầu anh giới thiệu Ban Hợp Ca Hội Cao Niên Á Mỹ trình bày nhạc phẩm Việt Nam, Việt Nam do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác. Tuy các ca viên không thuộc thành phần trẻ nhưng tiếng hát vẫn ngọt ngào, đầm ấm nên mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Được sự cổ võ, ban hợp ca trình diễn thêm ba nhạc phẩm khác.


Ban hợp ca Hội Cao Niên Á Mỹ được nồng nhiệt tán thưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Sau đó, bà Từ Dung được MC mời lên phát biểu. Bà Từ Dung là người sáng lập và điều hành Hội suốt 30 năm qua, bà được mọi người yêu mến, kính trọng nên hợp tác chặt chẽ với bà lo cho hội, trong đó có những người như nhà thơ Trúc Minh (Phó Hội Trưởng), ông Vinh Trần (Tổng Thư Ký), cựu hoa hậu Lam Châu, cựu hoa hậu Bích Trâm, Ni Sư Như Như và nhiều vị cao niên khác.

Bà Từ Dung nói, “Trước hết tôi xin có lời chào mừng và cám ơn quý vị. Hội chúng tôi đã trường tồn được 30 năm và đã đóng góp cho cộng đồng này rất nhiều, đồng thời chúng tôi cũng cám ơn tất cả những ân nhân đã giúp đỡ chúng tôi trong những năm tháng vừa qua kể cả một số cơ quan truyền thông cũng đang có mặt tại đây.”

Bà Từ Dung đã nhắc đến “những quý vị đã có công ngay từ đầu với Hội như cụ Hoàng Hóa, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền, cụ Nguyễn Phú Ninh, cụ Anh Trang, cụ Thái Châu, thi sĩ Trúc Minh, và hôm nay có Ni Sư Thích Nữ Như Như, và vì đông quá tôi không nhìn rõ từng quý vị một, xin quý vị tha lỗi cho tôi vì tôi không thể nêu danh quý vị hết được. Tôi xin cám ơn chung tất cả quý vị, và hôm nay trời rất đẹp, không nắng lắm, không gió mạnh, thật là một ngày Thanksgiving tuyệt vời nên tôi xin quý vị cùng chúng tôi cầu xin cho đất nước Hoa Kỳ trong những ngày tháng tới được bình yên, và Hoa Kỳ luôn xứng đáng là một cường quốc trên thế giới.”

Tiếp đến, bà Từ Dung giới thiệu “một người trẻ, trong tương lai có thể thay thế giới cao niên đó là cựu hoa hậu Lam Châu, cô đã hy sinh, bỏ công sức cũng như tiền bạc để lo tất cả cho buổi tiệc hôm nay. Tôi tin rằng với khả năng và kiến thức của Lam Châu sẽ làm cho Hội chúng ta ngày càng tiến triển hơn nữa để phục vụ các cụ cao niên của chúng ta.”


Đông đảo quan khách tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bà mời Lam Châu lên đứng bên cạnh và cho biết, “Đây cũng là người con tinh thần của tôi.”

Cô Lam Châu cúi đầu chào mọi người và nói, “Lam Châu rất xúc động đứng trước mặt qúy vị để đại diện cho Hội Cao Niên Á Mỹ, chúng tôi hân hạnh đón chào Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông đã thấy được những thành quả của Hội chúng tôi và luôn ủng hộ chúng tôi. Xin cám ơn Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí đã đến với Hội, và xin trân trọng cảm tạ tất cả quý vị đang có mặt tại đây, qúy vị đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự buổi lễ này, và Lam Châu chính thức bước vào gánh vác những công trình mang tính truyền thống của người Việt Nam mà bà Từ Dung là người sáng lập đã ba mươi năm rồi, bà đã trải qua những khó khăn thử thách mới có địa điểm này. Chúng tôi mong quý vị vẫn tiếp tục cùng hợp tác với chúng tôi để xây dựng Hội mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Trong tương lai, tại nơi này Lam Châu cũng sẽ hết lòng hết sức để gầy dựng và chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, chúng tôi sẽ làm cho cộng đồng chúng ta từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nhưng bây giờ xin cho phép tôi được giữ bí mật.”

Cô Lam Châu không quên cám ơn và giới thiệu với mọi người hai cơ sở thương mại đã bảo trợ cho Hội là Clever Care Health Plan với Đông Y Sĩ Peter Phương Nguyễn chuyên lo sức khỏe toàn diện con người qua kết hợp các liệu pháp chữa bệnh phối hợp Đông và Tây Y (điện thoại (714) 406-8713) và một cơ sở mang tên Enagic chuyên sản xuất máy lọc nước Change Your Water – Change Your Life (điện thoại (714) 487-2069).

Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí lên phát biểu, cám ơn mọi người đã tín nhiệm hai ông trong kỳ bầu cử vừa qua, đồng thời cám ơn Hội Cao Niên Á Mỹ, nhất là bà Từ Dung đã làm công việc bảo tồn văn hóa Việt Nam suốt 30 năm qua, và lo cho sự an vui tuổi già của các cụ cao niên trong cộng đồng.


Một tiết mục múa rất độc đáo của người Da Đỏ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau phần giới thiệu hai cơ sở bảo trợ, ban hợp ca trình bày một số nhạc phẩm khác và đặc biệt hôm nay có đoàn múa của người Da Đỏ đến biểu diễn một điệu vũ rất hấp dẫn với trang phục đầy màu sắc.

Buổi lễ Thanksgiving kết thúc bằng một bữa ăn trưa và sau cùng là lời cảm tạ của Ban Tổ Chức. Cần liên lạc với Hội xin gọi ông Tổng Thư Ký Vinh Trần (657) 364-9001.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements